Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hiệp Hội Châu Á - TBD Phục Vụ Cộng Đồng

04/10/200600:00:00(Xem: 1874)

Từ trái: Lucy Huỳnh, Mary Anne Foo và Kimmy Nguyễn.

Westminster (VB).- Chiều Thứ Ba 3-10-2006, bà Mary Anne Foo, tổng giám đốc điều hành Hiệp Hội Châu Á – Thái Bình Dương (Asian and Pacific Islander Community Alliance – OCAPICA) và hai cộng sự người Việt, chị Lucy Huỳnh và chị Kimmy Nguyễn đã tới thăm Việt Báo để quảng bá ba chương trình lớn đang được thực hiện rộng khắp, từ Quận Cam tới TP Los Angeles, San Diego…Theo bà Foo, mỗi năm có khoảng 14,000 người thuộc các cộng đồng VN, Trung Hoa, Đại Hàn, Thái, Miến, Lào, Phi Luật Tân được hưởng nhiều lợi ích từ OCAPICA.

Bà Foo cho biết: ‘OCAPICA được thành lập từ năm 1997, hoạt động nhờ kinh phí của chính phủ, của Quận Cam và các hội đoàn khác. Do vậy, người dân các cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương hưởng dụng các dịch vụ của OCAPICA đều được miễn phí hoàn toàn.’

Theo chị Kimmy Nguyễn và chị Lucy Huỳnh, OCAPICA hiện có ba chương trình lớn là Thanh thiếu niên, Chính sách & Bênh Vực và Sức khỏe cộng đồng với nhiều hoạt động cụ thể đáp ứng mọi yêu cầu của người dân. Cần dạy kèm từ lớp 10 tới lớp 12, cần luyện thi vào đại học, cần học hỏi về nghệ thuật lãnh đạo, học võ thuật, hướng dẫn làm đơn xin học, cần hướng dẫn ghi danh bầu cử, cần khám sức khỏe ngừa ung thư, ngừa thương tật cho trẻ em dưới 5 tuổi v.v.., các cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương, đặc biệt là dân Việt có thể liên lạc trực tiếp với OCAPICA, tại trụ sở 12900 Garden Grove Blvd, Suite 214 A, thành phố Garden Grove, CA 92843, số phone riêng cho người Việt Nam là (714) 530 – 2323, từ 10 giờ sáng tới 6 giờ chiều mỗi ngày, trừ ngày lễ và Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Chị Lucy Huỳnh còn cho biết, Hiệp Hội đang tổ chức một cuộc thi có thưởng về bệnh ung thư vú, chỉ cần đánh dấu, chọn 8 câu trả lời đúng trong tờ giải đáp, gửi về văn phòng OCAPICA từ nay đến hết ngày 22-10-2006. Có 12 giải thưởng cho người trả lời đúng nhiều câu và gửi về sớm nhất. Có 2 giải nhất, mỗi giải 50 đô và 10 giải nhì, mỗi giải 30 đô.

OCAPICA từng có thành tích nghiên cứu và đệ trình giáo trình Mendez, tên của một cô bé người thiểu số từng bị kỳ thị trong hệ thống giáo dục tại Cali và không ngừng nỗ lực xóa bỏ sự kỳ thị này. Giáo trình Mendez hiện đang được giảng dạy chính thức tại các trường trung học Hoa Kỳ.

Được biết thêm, bà Foo là thạc sĩ ngành sức khỏe mang hai giòng máu Hoa – Nhật, thuộc thế hệ thứ tư của một gia đình di dân sang Hoa Kỳ từ năm 1861 và từng là nạn nhân của chính sách kỳ thị chủng tộc trước đây. Do vậy, bà đã quyết lòng theo đuổi mục tiêu hoạt động cho một Hiệp Hội vô vụ lợi, nâng đỡ các sắc dân Á Châu để họ hiểu rằng họ xứng đáng được hưởng nhiều lợi ích từ OCAPICA. Mỗi ngày làm việc 10 tiếng đồng hồ cho Hiệp Hội, bà Foo và 14 cộng sự đã hoạt động bền bỉ, không ngừng vì lợi ích sức khỏe, giáo dục và quyền lợi chính trị của các cộng đồng thiểu số.

Theo OCAPICA, người Mỹ gốc châu Á – Thái Bình Dương chiếm 17% dân số tại quận Cam, trong đó có 45,000 người làm chủ các cơ sở thương mại tại Quận Cam và đã góp 15 tỉ đô cho nền kinh tế quận nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.