Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Mở Tiệc Mừng: Đỗ Công Thành Kể Chuyện

25/09/200600:00:00(Xem: 7886)

Ông Đỗ Thành Công và vợ trong buổi họp báo hôm chủ nhật.

San Jose - Trưa chủ nhật ngày 24-9-06, tại nhà hàng Grand Fortune đông đảo đồng hương, báo chí và các chính khách Hoa Kỳ đã tới dự buổi tiệc họp mặt đón chào Đỗ Công Thành vừa được Việt Cộng trả tự do và nghe anh trả lời những câu hỏi liên quan đến họat động chính trị của Đảng Dân Chủ Nhân Dân và sự kiện anh bị bắt.

Các nghị viên Madison Nguyễn, hai ứng cử viên thị trưởng San Jose là Chuck Reed và Cindy Chavez cùng hiện diện.

Về đến phi trường San Francisco tối thứ sáu, trưa thứ bảy Đỗ Công Thành đã có cuộc họp báo tại văn phòng dân biểu liên bang Lofgren, người đã tích cực vận động cho anh nhưng vì còn mệt mỏi cho nên anh không nói gì nhiều. Và buổi tiệc trưa chủ nhật này thì sức khỏe đã khá nên Đỗ Công Thành đã trả lời khá nhiều câu hỏi của báo giới và hội đòan.

Anh cho biết Việt Cộng khép anh vào tội khủng bố là tội tử hình để muốn triệt tiêu cá nhân anh và đảng Dân Chủ Nhân Dân. Họ không biết gì nhiều về các họat động của anh, mãi khi anh về Phan Thiết ở được 10 ngày thì công an mới khám phá và bắt là do sự liên lạc của anh bằng e mail với các nhà họat động dân chủ khác bị lộ . Họ nhốt anh chung với hai tội phạm hình sự khác và trong lúc tuyệt thực thì chính hai người này đã giúp đỡ anh rất nhiều.

Đỗ Công Thành cho là chính sự vận động của các đồng hương và các dân cử Hoa Kỳ cùng với tình hình VN sắp vào WTO cũng như tổng thống Bush sắp ghé Hà Nội là một áp lực để anh được trả tự do.

Nhân dịp trả lời các câu hỏi thì anh cũng bày tỏ lập trường chính trị của Đảng Dân Chủ Nhân Dân mà anh là một sáng lập viên vào năm 2002, bút hiệu Trần Nam của anh trong Câu Lạc Bộ Dân Chủ cũng đã được truyền thông biết tới và là yếu tố hỗ trợ cho sự thóat nạn của anh trước tội danh gán ghép khủng bố.

Sự thắc mắc là tại sao Việt Cộng bắt Đỗ Công Thành để rồi trước áp lực của Hoa Kỳ, khi một viên chức cấp cao Mỹ đã đến Hà Nội để đặt vấn đề thả anh và sau đó 24 tiếng đồng hồ thì lệnh trục xuất anh đã ban hành vẫn là một dấu hỏi lớn mà chỉ có Bộ Công An mới trả lời.

Riêng sự vận động năng nổ của vợ anh là Đỗ Bùi Tiên với các chính khách Mỹ cùng truyền thông là một kết quả tuyệt vời để đưa tới sự trở về San Jose an tòan của chồng mình.

Anh cho biết công việc ở hãng vẫn không bị ảnh hưởng và sắp tới sự họat động công khai của anh và Đảng Dân Chủ Nhân Dân là cứu giúp những đảng viên đang bị cầm tù trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.