Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An Lần Thứ 145

06/10/200100:00:00(Xem: 4712)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trân trọng cử hành Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An lần thứ 145 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. Mc Fadden Ave. , Santa Ana vào 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật 30 - 9-2001 với sự tham dự của trên 100 đồng đạo quanh vùng và San Diego.

Được biết buổi lễ có sự hiện diện đông đủ của quý niên trưởng Cố Vấn Ban Trị Sự Trung Ương và Ban Trị Sự GHPGHH/ Miền Nam California, ông Nguyễn Minh Thiện, Xử Lý Thường Vụ Hội Trưởng BTSTƯ/GHPGHH , ông Nguyễn Thành Long, Chánh Thơ Ký BTSTƯ/GHPGHH cùng quý ban trị sự Miền Nam California.

Mở đầu là diễn văn khai mạc của ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Ban Tổ Chức. Theo ông Đức Phật Thầy Tây An tên thật là Đoàn Minh Huyên, sinh năm 1807 tại làng Tòng Sơn và viên tịch năm 1856. Ngài là vị Giáo Tổ của Tông Phái Bửu Sơn Kỳ Hương, nguồn gốc của Phật Giáo Hòa Hảo. Tiếp theo nghi thức tôn giáo trước ngôi Tam Bảo, ông Trang Văn Mến đọc tiểu sử của Đức Phật Thầy Tây An và anh Phan Thanh Lâm cung kính diễn ngâm Sấm Truyền của Đức Phật Thầy.

Chương trình được tiếp nối với bài nói chuyện của ông Nguyễn Minh Thiện, Xử Lý Thường Vụ Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Ông cho biết ngoài ý nghĩa Bửu Sơn là núi báu, Kỳ Hương là mùi thơm, danh lạ, tứ linh tự Bửu Sơn Kỳ Hương còn hàm súc tinh thần dân tộc đặc biệt Việt Nam. Bửu Sơn Kỳ Hương phù hợp với dân tộc tính Việt Nam ở phương diện hành đạo, với chủ trương nhập thế, với pháp môn học Phật tu nhân và với hạnh Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

Sau cùng là phần tường trình của bà Nguyễn Huỳnh Mai, Tổng thơ ký tập san Đuốc Từ Bi về các công tác của Giáo Hội vận động tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn cho Bộ Luật Nhân Quyền, cho các đồng đạo còn đang bị cầm tù một cách oan ức tại Việt Nam. Bà thông báo về buổi viếng thăm của phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ vừa qua với đồng đạo trong nước nhằm tìm hiểu tình trạng PGHH hiện nay. Sau cùng bà trình bày về hoàn cảnh đồng đạo và đồng bào bị lũ lụt tại Miền Tây Nam phần qua những lá thơ của gia đình đồng đạo gởi qua từ quê nhà.

Trước khi mời đồng đạo dùng cơm chay thân mật, ông Nguyễn Thanh Giàu, Hội trưởng Ban Trị Sự PGHH/ Nam California kêu gọi đồng đạo đóng góp giúp đỡ nạn nhân bị khủng bố tại Hoa Thịnh Đốn và New York vào ngày 11- 9- 2001, gởi chi phiếu đến Hội Hồng Thập Tự hoặc các tổ chức đang quyên góp trong cộng đồng.

Được biết vào 10 giờ sáng ngày 14- 10- 2001 nhằm ngày 28 tháng 8 năm Tân Tỵ, Ban Trị Sự PGHH / Miền Nam Cali sẽ cử hành Lễ Giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực tại Hội Quán PGHH. Cũng xin nhắc lại, Trung Tâm Sinh Hoạt Thanh Niên PGHH mỡ cửa mỗi ngày thứ bảy vào 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều với chương trình văn nghệ cổ nhạc, thức ăn sáng thay đổi hàng tuần, có banh bàn, cờ tướng, bàn bing boong và 2 máy computers cho các em thanh thiếu niên chơi games.

Quý độc giả có thể đọc tài liệu PGHH, Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ tại http://hoahao.org , e-mail hoahao@hoahao.org hoặc liên lạc Đuốc Từ Bi, P.O.Box 3048 Santa Fee Springs, Ca 90670.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.