Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ-Âu Rút Đầu Tư Từ TQ, Ấn Để Tập Trung Về Đông Âu

17/09/200600:00:00(Xem: 3464)

Nhà phân tích Andrew Potter của tổ chức Cardiff Business School Dẫn cho biết vói tình hinh xăng dầu lên giá này, chuyên chở, di chuyển trở nên mác mỏ, nhiều công ty ngoại quốc đại đa số là Tây Au, Bắc Mỹ, sẽ đóng cửa ở Trung quốc và An độ để dời đi nới khác gần gũi hơn.

Điạ chỉ mà các nhà đầu tư đang nắm đến là Đông Aụ Lý do rất giản di để hạn chế tiền di chuyển và chuyên chờ hàng hoá và nguyên liệu thôi. Anh hưởng của sự tăng giá xăng dầu rất mạnh trong nền kinh tế thế giới.

Tiến sĩ Dr Potter cho biết Đông Âu  là nơi thuận tiện nhứt vì là vùng thuận tiện để sản xuất hàng hoá điện tử  cao cấp và xe hơi. Công nhân ở Đông Au có kỹ năng cao và ở gần Tây Phương. Thêm vào đó các nưóc Á châu như Trung quốc và VN lần lần không chấp nhận việc dùng công xá hạ để lôi cuốn đầu tư ngoại quốc nữa. 

Cũng vị Tiến sĩ này nói khuynh hướng này sẽ tạo ra sẽ có một màn đặc biệt, nước chảy ngược. TC có thể qua Đông Au đầu tư để tiếp tục giữa vai trò siêu cưòng kinh tế. Cũng như nước Anh muốn giữ vai trò siêu cường kinh tế phải đi nhiều nước đầu tư. Theo Ong, TC có thể làm được điều đó, Nhiều sinh viên Trung Quốc đã du học ở ngoại quốc thời mở cửa, do vậy nếu TC qua Đông Au hay Bắc Mỹ đầu tư cũng không bỡ ngở.  Và khi bung ra như vậy, TC bớt được sức ép của nang lượng tại nội đia, một thứ mà TC lúc nào cũng sợ bị mỹ tìm cách cấm vận đến Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.