Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Lễ Giỗ Lần Thứ 4 Của Đức Cố Hồng Y Thuận Tháng 9, Năm 2006

16/09/200600:00:00(Xem: 2254)

Đức Cố Hồng Y và Đức Cố Giáo Hoàng John Paul II.

Kính thưa anh chị em trong Đức Kitô quí mến,

Hằng năm, mỗi độ thu về lại nhắc nhở cho gia đình chúng tôi hồi tưởng lại những giây phút thân thương bên người anh chúng tôi, Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, trong những ngày cuối đời của ngài. Như mới ngày hôm qua, tôi vẫn còn nhớ những Thánh Lễ mà chúng tôi đã cùng hiệp dâng với ngài tại bệnh viện Agostino Gemelli, thành phố Roma. Phần đông chúng tôi đến từ nhiều nơi trên thế giới, giờ giấc khác nhau, và tạm trú tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, thế mà ngài vẫn luôn mau chóng dàn xếp để mọi người được cùng nhau hiệp dâng Thánh Lễ, mặc dầu lúc đó trời đã khuya, lúc mà cơ thể Ngài cảm thấy mệt mỏi hơn cả.

Tôi cũng không thể nào quên được buổi chiều tháng Sáu hôm ấy, khi chúng tôi tụ họp chung quanh giường của ngài trong căn phòng bé nhỏ tại bệnh viện Agostino Gemelli. Chị Hàm Tiếu quá cố của tôi e ngại rằng căn phòng ẩm thấp, nóng bức, và chật ních người sẽ làm Ngài khó thở hơn, nên chị đề nghị mọi người đứng ngoài phòng của Ngài, trong hành lang và trên bao lơn, khi tham dự Thánh Lễ. Nở nụ cười trên môi, ngài tha thiết nhấn mạnh ngài muốn mọi người quy tụ trong phòng, chung quanh giường. Ngài khuyên nhủ chúng tôi về TÍNH HIỆP NHẤT và TÌNH THƯƠNG YÊU được thể hiện qua bí tích Thánh Thể. Ngài nhắc nhở chúng tôi: “Chúa Giêsu, Bánh Trường Sinh, thúc giục chúng ta sinh hoa kết để làm nên Bánh Công Chính, Bánh Huynh Đệ, Bánh Tự Do, Bánh Hiệp Nhất” (xin xem “Chứng Nhân Hy Vọng”). Từ buổi chiều hôm ấy, lời nhắn nhủ của ngài vẫn luôn vang vọng trong tâm trí và mang lại nhiều ơn lành ủi an cho tâm hồn mỗi người chúng tôi. Ngài đã rao truyền niềm tin yêu và lòng mộ đạo đến những ai ngài gặp trong cuộc sống, và như một phép lạ, đến cả những anh lính gác cộng sản có nhiệm vụ canh giữ ngài trong thời gian bị tù tại Giang Xá, Việt Nam.

Nhân kỷ niệm Lễ Giỗ lần thứ 4 của Đức Cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, chúng ta hãy cùng nhau tiếp tục cam kết hoàn thành sứ điệp của ngài trong cuộc sống thường ngày của mỗi người: “HÃY YÊU THƯƠNG NHAU.”

Dưới đây là chương trình các nghi lễ Phụng Vụ trên toàn thế giới nhân dịp Lễ Giỗ lần thứ 4 của Đức Cố Hồng Y, tính đến ngày lá thơ này được viết ra. Xin Quý Vị vui lòng ghé thăm gia trang http://www.card-fxthuan.orgđể biết thêm chi tiết các chương trình được cập nhật:

* Ngày 20 tháng 8, Trại hè Lửa Việt và nhóm trẻ 117, Santa Cruz Mountain, CA, Hoa Kỳ

* Ngày 27 tháng 8, Trại hè Lửa Việt và nhóm trẻ 117, Delaware – Pond Eddy, NY, Hoa Kỳ

* Ngày 10 tháng 9, 4 giờ chiều nhà thờ Holy Family Catholic, Pearisburg, Virginia, Hoa Kỳ

* Ngày 15 tháng 9, 7 giờ tối nhà thờ Thánh Giuse, Vancouver, BC, Gia nã đại

* Ngày 15 tháng 9, cầu nguyện kinh Mân Côi, tư gia của Cô Thu Hồng, Windsor, ONT, Gia nã đại

* Ngày 16 tháng 9, 5 giờ chiều nhà thờ thánh Vinh Sơn Liêm , Edmonton, AB, Gia nã đại

* Ngày 16 tháng 9, Nghĩa trang Campo Verano (Mộ của Đức Hồng Y), Roma Ý Đại Lợi

* Ngày 16 tháng 9, Văn phòng Hội Đồng Giáo Hoàng về Công Lý & Hoà Bình, Roma Ý Đại Lợi

Liên Lạc:

CARDINAL FRANCIS XAVIER

Nguyễn Văn Thuận Foundation

P.O. Box 71700 Madison Heights, MI 48071, USA

http://www.card-fxthuan.org" Email: card.vanthuan.foundation@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.