Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Bao Vây, Tra Vấn Đảng Thăng Tiến

13/09/200600:00:00(Xem: 1910)
Đảng Thăng Tiến Tăng Tốc Đòi Đa Đảng, Khai Tử Huyền Thoại HCM...
Sau khi Đảng Thăng Tiến Việt Nam tuyên bố thành lập, công an liền ra sức vây bủa, ra lệnh triệu tập phát ngôn nhân của Đảng đối lập này.
Mặt khác, ông Nguyễn Phong, đại diện Đảng Thăng Tiến (một tổ chức được Linh Mục Nguyễn Văn Lý hỗ trợ), hôm 12-9-2006 đã gửi qua Internet một bản văn kêu gọi thành lập Liên Minh Các Đảng Dân Chủ Phi Cộng Sản để chính thức đấu tranh trực diện với Đảng CSVN.
Đó là một liên minh mà ông còn gọi là một “Tân Liên Đảng” nhằm thiết lập “một Chính thể Dân chủ, Đa nguyên, Pháp trị...”
Đặc biệt, trong bản văn, ông Nguyên Phong kêu gọi khai tử huyền thoại Hồ Chí Minh.
Và mặt khác, một buổi hội thoại qua mạng PalTalk dự trù sẽ tổ chức vào chủ nhật 17-9-2006 giữa những người quan tâm về dân chủ trong và ngoaì nứơc, trong đó Đảng Thăng Tiến Việt Nam từ qúôc nội sẽ tham dự hội luận, nếu không bị công an phá hoại.
Bản Tin Khẩn Cấp gửi từ qúôc nội viết như sau:
“Ngày hôm nay 12 Tháng 9 năm 2006, lần đầu tiên từ khi đảng Thăng Tiến Việt Nam công khai xuất hiện vào ngày 08/09/06, công an Hà Nội đã ra lệnh triệu tập Luật sư Lê Thị Công Nhân lên cơ quan công an làm.
Ls lê Thị Công Nhân là Phát Ngôn Viên của đảng Thăng Tiến Việt Nam. Nhưng vì lý do sức khỏe của LS, nên buổi làm việc đã diễn ra tại nhà của LS lê Thị Công Nhân. Bên phía CA có 4 viên chức gồm 3 nam và 1 nữ.  Buổi làm việc đầu tiên nầy diễn ra bình thường. 
Công An Hà Nội cũng đã đưa lệnh triệu tập LS Lê Thị Công Nhân lên công an làm việc vào ngày mai 13/09/2006, và chưa biết khi nào sẽ kết thúc những cuộc triệu tập nầy. Có tin gì thêm chúng tôi sẽ loan báo tiếp.
Phóng viên tự do (freelance reporter).”
Trong khi đó, Lời Kêu Gọi Thành Lập Liên Minh Các Đảng Dân Chủ Phi Cộng Sản do Đảng Thăng Tiến Việt Nam đề nghị, ký tên ông Nguyên Phong, gửi ngày 12-9-2006, trích đoạn như sau:
“Kính gửi: Các Đảng dân chủ phi cộng sản quốc nội và hải ngoại...
Hơn 60 năm qua, biết bao nhiêu người con ưu tú của Đất nước đã bất chấp mọi bắt bớ, đàn áp, khủng bố, tù đày của bộ máy chuyên chính Cộng sản Việt Nam, để nói lên khát vọng Tự do Dân chủ thực sự cho Dân tộc. Nhiều Đảng dân chủ phi cộng sản đã âm thầm, bán công khai, hoặc cả công khai hoạt động trong và ngoài Nước cho Sự nghiệp chung ấy. Đặc biệt, trong thời gian gần đây đã có các sự kiện lớn rất đáng quan tâm :
- Ngày 21-2-2001, Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, đã công bố Lời Kêu Gọi Dân Chủ Cho Việt Nam gồm 8 điểm.
- Đầu năm 2005, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Cao Trào Nhân Bản Việt Nam, để góp phần thực hiện dân chủ hóa Đất nước, đã đưa ra một Lộ Trình 9 điểm.
- Ngày 01-4- 2006, Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung ương Giáo hội PGHH Thuần Túy đã đưa ra Chương Trình Hành Động 5 bước để Dân chủ hoá Việt Nam.
- Cùng với Tuyên ngôn 8406 ngày 8-4-2006, Khối 8406 ngày 22-8-2006 lại góp vào Sự nghiệp chung bằng Tiến Trình Dân Chủ Hóa Việt Nam gồm 4 giai đoạn, với 8 bước.

Đảng Thăng Tiến Việt Nam hoàn toàn tán thành và ủng hộ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh Dân chủ cho Việt Nam của tất cả các Tổ chức trên, của tất cả các Chính Đảng Dân chủ chân chính phi cộng sản, của Đồng bào quốc nội, hải ngoại, và bạn bè Quốc tế.
Hưởng ứng Lời ủng hộ một Liên Minh các lực lượng đấu tranh cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam của Khối 8406 vừa đưa ra ngày 10 tháng 9 năm 2006, trước tình hình chính trị bức thiết hiện nay của Việt Nam, Đảng Thăng Tiến Việt Nam nhận thức rằng đã đến lúc cần mạnh dạn kêu gọi các Đảng Dân chủ phi Cộng sản Quốc nội và Hải ngoại phải nhanh chóng liên kết ngay lại thành một Liên minh như một Liên Đảng để trước mắt là trực diện đấu tranh làm lung lay sự độc quyền lãnh đạo của ĐCSVN, gia tăng áp lực buộc ĐCSVN chấp nhận thương lượng về một giải pháp chính trị thích hợp cho Việt Nam là thiết lập và kiện toàn một thể chế chính trị đa nguyên đa đảng trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, cụ thể là chấp nhận ngay một bản Hiến pháp mới Tạm thời.
Đảng Thăng Tiến Việt Nam tin tưởng rằng, sự ra đời của Liên minh này sẽ đẩy nhanh hơn nữa Tiến trình Dân chủ hóa Đất nước và sớm đem lại thành công cho Cao trào Dân chủ ở Việt Nam.
Trong khi mỗi Chính Đảng vẫn hoạt động theo Cương lĩnh riêng của mình, Đảng Thăng Tiến Việt Nam chỉ xin đề nghị Liên minh các Đảng dân chủ phi cộng sản quốc nội và hải ngoại này thành lập và hoạt động dựa trên ba nguyên tắc nền tảng chung không thể nhượng bộ sau đây :
1. Triệt để sử dụng phương pháp đấu tranh ôn hòa, bất bạo động.
2. Đòi hỏi cho được 10 Điều kiện then chốt để có cuộc bầu cử Quốc hội công bằng, tự do, dân chủ thực sự mà Khối 8406 đã đưa ra ngày 20-6-2006. Bao lâu thiếu 1 trong 10 Điều kiện này, Tân Liên Đảng sẽ hướng dẫn quần chúng can đảm triệt để tẩy chay bất cứ cuộc bầu cử dân chủ giả hiệu nào, dù độc đảng hay đa đảng bù nhìn, dù Quốc hội hay Hội đồng Nhân dân các cấp, do ĐCSVN độc quyền đạo diễn như đã liên tục xảy ra suốt 60 năm qua.
3- Không thừa nhận nền văn hóa phi nhân bản, phi đạo đức, tính thiếu khoa học và hậu quả vô cùng tác hại của chế độ, chủ nghĩa cộng sản và thần tượng giả tạo Hồ Chí Minh...”
Bản tin khác cho biết Phòng hội luận paltalk “Dau Tranh Cho Dan Chu & Canh Tan VN” sẽ mở vào lúc trước 5 giờ sáng (AM) Chủ Nhật 17 Tháng 09 Năm 2006 – ngày giờ Paris – theo chương trình như sau:
Chương trình bắt đầu lúc 5 giờ sáng ngày Chủ Nhật 17/09/06 theo ngày giờ Paris, tức là Thứ Bảy 16/09/06 theo ngày Bắc Mỹ .
Diễn Giả trong nước: 
- Đảng Thăng Tiến Việt Nam sẽ hội luận về đề tài “Những Khó Khăn & Thuận Lợi Của Cao Trào Dân Chủ Tại Việt Nam” và vai trò của Đảng TTVN trong “liên minh dân tộc”.
- Anh Nguyễn Ngọc Quang từ Sài Gòn sẽ thuyết trình và  hội luận đề  tài: “Những Khó Khăn & Thuận Lợi Của Cao Trào Dân Chủ Tại Việt Nam” (Nếu anh Nguyễn Ngọc Quang ra khỏi nhà giam kịp thời)
Diễn giả tại Hoa Kỳ:  Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn từ Hoa Kỳ sẽ thuyết trình và hội luận đề tài: “Những Khó Khăn & Thuận Lợi Của Cao Trào Dân Chủ Cho VN Tại Hải Ngoại”...”
Nếu độc giả ở California, thì giờ hội luận sẽ là:
-- 8 giờ tối Thứ Bảy 16/09/2006 tại California.
Nhưng ban tổ chức cho biết sẽ mở phòng 2 tiếng trước giờ hôị luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.