Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Dĩ An Hội Ngộ: 200 Người Về Ôn Kỷ Niệm

09/09/200600:00:00(Xem: 1324)

Gần 200 đồng hương quận Dĩ An (Biên Hòa) đã hội ngộ trong tiệc trưa Chủ Nhật 3-9 tại Seafood Paracel, đánh dấu gần tròn một năm kể từ ngày thành lập 25-11 năm ngoái.

Đây là một hội đồng hương cấp Quận thứ nhì được loan báo lập hội ái hữu để tương trợ lẫn nhau trong tình đồng hương. Hội cấp quận đầu tiên là Hội ái hữu Quận Thăng Bình.

Dĩ An là một quận nằm ở trung tâm điểm của Saigon-Biên Hòa-Lái Thiêu, có đến 120 ngàn dân. Vào thời Pháp thuộc, vùng này là nơi lắp ráp đầu máy xe lửa cho toàn vùng Đông Dương, nên quận Dĩ An cũng được tiếng là "dépot xe lửa", theo lời kể của ông hội trưởng Ngụy Được.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2006-2008 của Hội ái hữu Dĩ An gồm có ban cố vấn là các giáo sư Nguyễn văn Nổi, Nguyễn văn Thiện, Nguyễn văn Ngân, niên trưởng Phạm kim Tấn. Ban điều hành ngoài hội trưởng, có 2 phó hội trưởng là các ông Phùng Trí và Nguyễn văn Ức. Ủy viên kế hoạch: Huỳnh công Kính,ủy viên Tướng tế xã hội: Nguyễn thanh Quang,Nguyễn thị Đào, ủy viên văn nghệ: Nguyễn thị Nhiều, Thủ quỹ tài chánh: Dương thanh Sơn, Dương kiến Duyên.

Trong số khách thân hữu dự tiệc hội ngộ, có mặt Gs tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm, ông hội trưởng Pháo binh Đoàn trọng Cảo, Bs Hùng Nguyễn,.v.v.

Trong hình, ông hội trưởng Ngụy Được đứng cạnh Bác sĩ nhãn khoa Hùng Nguyễn là thân hữu của hội, đến dự tiệc hội ngộ mừng hội ái hữu Dĩ An một tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.