Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

IRS Trả Lại Tiền Thuế Phone Viễn Liên 2003, 2004, 2005, 2006

02/09/200600:00:00(Xem: 2696)

- Thúy Chi - IRS/SPEC/IR-2006-137
HOA THỊNH ĐỐN - Theo thông báo sáng ngày 31 tháng 8 năm 2006, Sở Thuế Vụ chính thức tuyên bố các khoản tiền tiêu chuẩn người sử dụng điện thoại viễn liên sẽ nhận lại (telephone tax refund) khi nộp đơn khai thuế vào đầu năm 2007. Các khoản tiền refund tiêu chuẩn này, từ $30 đến $60 cho mỗi hồ sơ, sẽ giúp các khách hàng nhận được tiền thuế điện thoại viễn liên đã đóng mà không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm các hóa đơn điện thoại từ nhiều năm qua.
Nói chung, bất cứ ai đã đóng loại thuế điện thoại viễn liên (the long-distance telephone tax) sẽ nhận lại tiền refund khi họ khai và nộp hồ sơ thuế lợi tức năm 2006 cho chính phủ Liên bang. Quy định này áp dụng cho cá nhân (individuals), doanh nghiệp (businesses) và các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận (non-profit organizations). Hồ sơ thuế của năm 2006 sẽ khai và nộp vào mùa thuế đầu năm 2007 như thông lệ hằng năm.
Các khoản tiền refund tiêu chuẩn sẽ được căn cứ trên các xuất miễn thuế cá nhân (number of exemptions claimed) của mỗi hồ sơ thuế lợi tức Liên bang năm 2006. Với hồ sơ có một xuất miễn thuế cá nhân, khoản tiền refund tiêu chuẩn sẽ là $30; $40 cho hai xuất; $50 cho ba xuất; và $60 cho những hồ sơ thuế có từ bốn xuất miễn thuế cá nhân trở lên.
Ví dụ: Hồ sơ thuế của một cặp vợ chồng khai chung hồ sơ thuế (married filing jointly) có hai con còn nhỏ (two dependent children), số xuất miễn thuế cá nhân khai trên hồ sơ này là 04 xuất, họ sẽ nhận được $60 tiền refund cho loại thuế điện thoại viễn liên đã đóng.
Phương pháp trả tiền refund theo tiêu chuẩn thuế xuất khai trên hồ sơ thuế, theo ông Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ, Mark W. Everson, là "cách thuận lợi nhất giúp người thọ thuế nhận lại số tiền thuế họ đã đóng mà không phải mất thời gian lục tìm và tính toán từ các hóa đơn điện thoại cũ từ 41 tháng qua. Chúng tôi tin rằng biện pháp trả tiền refund theo các khoản quy định tiêu chuẩn vừa hợp lý vừa công bằng cho tất cả mọi người".
Để nhận được các khoản tiền refund tiêu chuẩn dành cho loại thuế điện thoại viễn liên, người thọ thuế có đóng loại thuế này chỉ việc điền thêm một dòng trên hồ sơ khai thuế năm 2006 của họ. Đối với những người không cần thiết phải nộp hồ sơ khai thuế, IRS sẽ có một mẫu đơn đặc biệt cho họ, mẫu đơn 1040EZ-T.


Các khoản tiền refund tiêu chuẩn được tính toán căn cứ trên các cứ liệu thực tế sử dụng dịch vụ điện thoại của khách hàng, và các khoản tiền khác nhau áp dụng trên số xuất miễn thuế cá nhân của mỗi gia đình cũng phản ảnh các khoản tiền thuế điện thoại viễn liên họ đã trả theo số liệu thống kê. Những người đã đóng các khoản tiền thuế điện thoại cho chính phủ Liên bang từ sau ngày 28 tháng 2 năm 2003 đến trước ngày 1 tháng 8 năm 2006 là những người đủ tiêu chuẩn nhận lại các khoản tiền refund này.
Chỉ những người thọ thuế cá nhân mới sử dụng phương pháp "standard refund amounts" này. Các doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận khác sẽ nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên căn cứ trên tổng số tiền các cơ quan này đã đóng cho chính phủ. Tuy nhiên, người sử dụng điện thoại cá nhân cũng có thể chọn cách tính các khoản tiền thuế điện thoại họ đã đóng trong thời gian kể trên.
Các chi tiết liên quan đến tiền refund thuế điện thoại viễn liên sẽ được ghi trên tất cả các tài liệu giúp khai thuế năm 2006 và trên mạng thông tin của Sở Thuế Vụ tại địa chỉ www.irs.gov.
Mặc dù các doanh nghiệp và các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận phải căn cứ trên các khoản tiền thuế điện thoại họ đã đóng để tính số tiền refund cho loại thuế sử dụng điện thoại viễn liên, Sở Thuế Vụ hiện đang xem xét các phương pháp hữu hiệu và thuận lợi hơn để thực hiện việc trả tiền refund cho những cơ quan này. IRS cũng đang cân nhắc khả năng trả tiền refund cho các doanh nghiệp và các tổ chức khác bằng biện pháp ước lượng (an estimation method).
"Các doanh nghiệp và các cơ quan khác thường có những quy trình sử dụng điện thoại viễn liên khác với người tiêu thụ cá nhân, do đó, chúng tôi đã gặp gỡ một số nhà doanh nghiệp và đại diện của các tổ chức phi lợi nhuận khác để lắng nghe và hiểu được những băn khoăn của họ về vấn đề này." Theo ông Everson, "Sở Thuế Vụ dự định tiếp tục làm việc với hai nhóm khách hàng điện thoại viễn liên kể trên để đạt được một phương pháp ước tính các khoản tiền thuế điện thoại viễn liên trả lại cho các tổ chức này."
Những đề nghị và bình luận liên quan đến việc đơn giản hóa quá trình trả tiền refund cho các doanh nghiệp và các cơ quan khác gởi đến cho Sở Thuế Vụ bằng thư điện tử xin đề: Telephone.Tax@irs.gov. Ngày cuối cùng nhận thư bình thảo về vấn đề này là ngày 15 tháng 9 năm 2006.
(Nguyên văn tiếng Anh của bài báo này có thể đọc và tham khảo trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ)

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.