Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Ủng Hộ Lý Tống, Kiến Nghị Tt Bush Về Wto

28/08/200600:00:00(Xem: 1240)

Cộng Đồng Việt Nam Nam California có tổ chức một cuộc họp tại Hội Trường nhựt Báo Viễn Đông từ 6 giờ chiều Thứ Sáu 25 tháng 8, năm 2006. Dù thì giờ phổ biến tin mời rất ít và phiên họp vào chiều Thứ Sáu nhiều đồng hương còn phải làm việc, hàng trăm người đã đến tham dự. Đại đa số là đại diện các chánh đảng lịch sử, phong trào đấu tranh, hội đoàn từng quan tâm đến vấn đề Anh  hùng Lý Tống ở Thái Lan và việc TT Bush sắp đi hội nghị thượng đỉnh APEC ở Hà nội có dính líu đến việc CS Hà nội gia nhập WTO.

Đích thân DB Trần thái Văn rất bận rộn với khoá họp Quốc Hội Cali còn nhiều dư luật chưa giải quyết ở Sacramento vẫn  nhín thì giờ bay về Cali để tường trình chuyến di Thái Lan vận động cho Lý Tống. Có mặt hầu hết phóng viên báo chí, như   Việt Báo, Viễn Đông, Saigon Times, Viet Nam- US Today

Sau phần nghi thức thường lệ, chào quốc kỳ, quốc ca Việt Mỹ và tưởng niệm anh linh tử sĩ, Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh, Chủ tịch Cộng đồng VN Nam Cali, là đơn vị kết họp cùng Ô Hồ Thăng, Uy Ban Phát huy Tinh thần lý Tống, bằng lời lẽ ngắn gọn và chắt nịch tuyên bố lý do và giới thiệu DB Trần thái Văn tường trình và nhận định về tình hình của Tư pháp, Ngoại giao của Thái Lan, và Toà đại sứ Mỹ đối với Ô Lý Tống mà phiên toà ngày 7 tháng 9 này là phiên toà chó thể quyết định có dẩn độ Lý Tống về VN theo yêu cầu của CS Hà Nội hay không.

DB Trần thái Văn  mời  nhà báo Vi Anh, vốn là một cựu DB VNCH đã cùng đi Thái Lan  với DB Trần thái Văn trình bày nội dung chuyến đi. Theo bản tường trình của nhà báo Vi Anh, về hình thức ba ngày làm việc của DB Trần thái Văn cho thấy Toà Đại sứ Mỹ ở Thái Lan rất trọng tiếng nói và sức mạnh của tập thể người Mỹ gốc Việt, đón rước người đại diện dân cử gốc Việt đến từ Little Saigon hết sức trọng hậu, biệt phái tham vụ và phương tiện để DB Trần thái Văn làm việc. Dàn xếp với Bộ Tư Pháp và Bộ ngoại Giao Thái Lan để DB Trần thái Văn gặp những viên chức thẩm quyền giải quyết vụ Lý Tống, đúng người đúng việc. Can thiệp vói Trại giam để gạp mạt suốt 60 phút liền thay vì 10 phút theo qui định của trại này. Về nội dung vấn đề Anh  Lý Tống đang nằm trong tương quan ngày càng phát triễn giữa Hà Nội- Bagkok- Washington nên trở thành chuyện nhỏ đối với 3 nước. Vấn đề Anh Lý Tống bây giò xoay quanh then chốt này: việc Anh Lý Tống làm là chánh trị hay hình sự.

CS Hà nội cáo buộc trước Toà Thái lan Anh Lý Tống xâm hại an ninh quốc gia, thuộc tội hình. Còn quan điểm của Anh Lý Tống và những người Việt ủng hộ Anh, là hành động chánh trị. Nếu Toà xét là hình sự thì bị dẩn độ về VNCS, nếu chánh trị thì Anh sẽ trở lại Mỹ. Dù sao Anh Lý Tống cũng như CS Hà nội đều có 15 ngày kháng án.

Tiếp theo DB Trần thái Văn nói sức khoẻ sa sút  so với 7 tháng trước đây mà DB Trần thái Văn đích thân vào khám để thăm. Anh Lý Tống mong mỏi anh em ở ngoài vận động để mời người huấn luyện viên phi hành và thông dịch viên đến tường trình cho nghị sĩ, dân biểu Mỹ biết Toà Thái Lan vì bị áp lực CS Hà Nội đã buộc tội oan sai cho Anh. BD Trần thái Văn đặt vấn đề nếu tập thể người Việt mời thi DB Trần thái Văn có thể tạo điều kiện mở cuộc điều trần ở Quốc hội liên bang. DB Trần thái Văn nhấn mạnh chuyện Anh Lý Tống là chuyện chung của mọi người Việt không chấp nhận chế độ độc tài CS đang làm khổ đồng bào trong nước. Hy vọng bà con cô bác hợp tác ủng hộ Anh Lý Tống một người vì nước vì dân đã phải ỏ tù một phần ba đời mình.

Nhiều đóng góp ý kiến kể cả ý kiến biểu tình trước Toà đại sứ Thái Lan, dùng tội hải tăc Thái Lan đã cướp bóc, hảm hiếp thuyền nhân  người Việt để gây áp lực Thái Lan. Nhưng sau cùng với sự điều họp, dung hoà của Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh, hội trường đi đến đồng thuận và giao cho Cộng đồng soạn thảo văn kiện và gởi các cấp liên hệ. Những điểm chánh như sau:

Ủng hộ công cuộc đấu tranh của anh hùng Lý Tống cho một Việt nam tự do, dân chủ thực sự.

Coi những cộng cuộc đấu tranh của ông Lý Tống hoàn toàn mang tính chất thuần túy đấu tranh chính trị với Công Sản.

Cám ơn tất cả các chính phủ, cơ quan quốc tế, đại diện dân cử Tiểu Bang, Liên Bang, cơ quan đoàn thể, chính đảng, truyền thông báo chí, nhân sĩ và đồng hương trong cộng đồng và tại hải ngoại khắp nơi, đã ủng hộ và vận động cho anh hùng Lý Tống khi ông gặp hoạn nanỳ trong lúc đấu tarnh.

Yêu cầu Quốc Vương, Chính Phủ và Tòa Án Thái Lan trả tự do cho anh hùng Lý Tống về Hoa Kỳ. Không dẫn độ Lý Tống về Việt Nam theo yêu cầu của Cộng Sản.

Kế tiếp Bs Nguyễn xuấn Vinh trình bày một nhu cầu chánh trị có tính thời sư liên quan đến công cuộc đấu trnh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, có liên quan đến việc TT Bush đi Hội nghị APEC ở Hà nội và việc CS Hà Nội gia nhập WTO.

Sau khi thảo luận hội trường đống thuận để cho Cộng Đồng làm văn thư gởi TT Bush nói lên nguyện vọng của tập thể người Mỹ gốc Việt như sau: 

Cộng Đồng Việt Nam Nam California thỉnh nguyện Chính Phủ Hoa Kỳ, đại diện là Tổng Thống George W. Bush, khi đi thăm Việt Nam và dự hội nghị APEC cuối năm nay, đề cập thẳng thắn và yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải tôn trọng và thực thi những vấn dề sau đây đối với chính dân chúng Việt Nam.

Tôn trọng tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và tư do báo chí, tự do cư trú và đi lại, tự do hội họp, lập hội và nghiệp đoàn công nhân.

Phóng thích tất cả những tù nhân chính trị và lương tâm như BS Phạm Hồng Sơn, nhà báo Nguyễn Vũ Bình,

Tôn trọng giao lưu văn hóa phẩm hai chiều, trong đó có văn hóa phẩm của người Việt hải ngoại, được tự do đi vào thị trường nội địa, khi Việt Nam vào WTO.( Vi Anh/ Việt Báo)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.