Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Sao Giảm Cân Không Khó Và Giữ Cân Lượng Mãi

26/08/200600:00:00(Xem: 3131)

Đề tài này rất quan trọng. Tác giả Kevin Trudeau viết một chương khá dài dưới tựa đề: "How to lose weight effortlessly and keep it off forever". Chúng tôi xin lược dịch những ý chính để chúng ta tham khảo.

"Đây không phải là sách giảm cân. Tôi muốn cho bạn các bước đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh và dễ hơn trước và giữ cân lượng cho tất cả mọi người. Tôi không được phép giảng giải nguyên do tại sao trong mỗi bước. Tôi chỉ có thể bảo đảm các bước sau đây tuyệt đối hữu hiệu. Tôi đã chiến thắng cân lượng của tôi cả đời. Tôi là một đứa trẻ mập phì. Tôi đã cố gắng áp dụng mọi cách tiết thực, thuốc giảm cân, thuê cả chuyên viên giảm cân, tập thể dục 5 giờ mỗi ngày. Tôi giảm cân rồi mập lại. Khi giảm cân tôi đói, mệt và run rẩy. Tôi không biết tại sao cho đến khi tôi đi ngoại quốc mới tìm được câu trả lời.  Khi ở ngoại quốc, tôi ăn bất cứ thứ gì tôi thích mà vẫn giảm cân, và không cần cố gắng chút nào.

Đây là dịp cho tôi giải đáp vì sao người Mỹ bị mập phì và tôi đã tìm được giải pháp dễ dàng. Bạn thực hành các bước sau đây sẽ làm cơ thể bạn đốt mỡ và cân lượng trở lại tình trạng tự nhiên. Các bước này cũng đồng thời đem nhiều lợi ích về sức khỏe cho bạn.

1. Uống ngay một ly nước khi mới thức dậy.

2. An bữa ăn sáng đầy đủ.

3. Uong 8 ly nước lọc mỗi ngày.

4. Đi bộ ít nhứt một giờ mỗi ngày.

5. Không ăn sau 6 giờ chiều.

6. Làm sạch ruột, bộ máy tiêu hóa

7. Dùng 100 % dầu dừa nguyên chất, không biến chế.

8. Xông hơi (saunas).

9. An nho organic mỗi ngày.

10. Tuyệt đối không dùng các loại đường hóa học.

11. Tuyệt đối không dùng bột ngọt.

12. Dùng Enzymes tiêu hóa.

13. Không dùng nước ngọt và thức ăn diet.

14. Không ăn fast food.

15. Không dùng đường trắng và bột trắng.

16. Không dùng nước syrup độ ngọt cao.

17. An táo organic mỗi ngày.

18. Chỉ ăn thịt, gia cầm, cá organic.

19. Hạn chế sản phẩm từ sữa.

20. Làm sạch gan.

21. An nhiều salad vào buổi trưa và chiều.

22. Thêm ớt cay.

23. Dùng dấm táo organic.

24. Thở sâu.

25. Đeo nhẫn có từ trường.

26. Vận động bắp thịt.

27. Nhịn ăn (fasting).

28. Phá lệ khi cần.

29. Giảm hoặc bỏ tật xấu không kiểm soát ăn uống khi bạn không thấy đói...

Thật kỳ diệu là những việc nhỏ lại làm thành điều khá lớn. Khi nhìn vào danh sách trên, cách tốt nhứt là nhặt một mục và thực hiện trong một ngày. Rồi, nhìn vào mục khác khi đang làm mục thứ nhất, thêm vào mục thứ hai. Làm như thế cho đến khi bạn cảm thấy dễ dàng thêm vào mục tiếp theo. Hãy nhớ rằng mục đầu tiên của danh sách hiệu quả mạnh và tạo ra kết quả nhanh nhứt. Những kỹ thuật này tuyệt đối hữu hiệu.

Điều cần lưu ý là con người sống ở Mỹ không biết họ đang mập. Tôi khám phá ra một hiện tượng: Khi người ta được yêu cầu diễn tả về sự phát triển thể chất. Những chọn lựa là ốm, trung bình, lực sĩ và khỏe, một số ít dư cân, mập và phì.

Thật lạ kỳ, 50 % cho rằng mình ốm khi đang dư cân. 90 % xem mình trung bình khi đã dư cân. 95 % xem mình có thân hình lực sĩ khi mình đang bị dư cân. Tôi có một người bạn từ Úc. Ông ta mập phì. Ai cũng biết ông đang phì. Khi chúng tôi đi Uc, ông ta cũng là người mập nhứt trong phòng. Tuy nhiên, khi ông đi du lịch sang Las Vegas, một sự quan sát được thực hiện. Chúng tôi xếp hàng ở một nhà hàng ăn tự chọn. Ong ta nhìn mọi người trong nhà hàng rồi nhìn chính mình và nói : "Ồ, mọi người ở đây đều mập hơn tôi"!

Người Mỹ đang mập và mập hơn. Hãy làm điều cần làm. Bạn sẽ có dáng dấp tốt hơn, cảm nhận tốt hơn, và bạn sẽ khỏe hơn..."

Trên đây là những gì Kevin Trudeau khuyên người mập phì, dư cân nên làm để giảm cân. Trong danh sách những điều cần làm để giảm cân ông có nói đến "Nhịn ăn" (Fasting). Ong cho rằng đây là phương cách giảm cân nhanh nhứt nhưng khó nhứt. Nhịn ăn đúng là khó nếu không biết cách thu nạp năng lượng vào cơ thể để thay thế thực phẩm. Sỡ dĩ ông không đi sâu vào vấn đề "Nhịn ăn" để giảm cân, có lẽ ông chưa có điều kiện nghiên cứu hoặc thực nghiệm nhiều về đề tài này nên chúng tôi đã đề nghị Ông giúp chúng tôi bổ sung vấn đề này.

Riêng chúng tôi thì "Nhịn ăn" nếu biết phương pháp và được trợ lực của người giàu kinh nghiệm là vấn đề then chốt để giảm cân tự nhiên, an toàn và để tự chữa trị nhiều loại bịnh nan y do chất chứa nhiều chất độc,làm tắt nghẽn kinh mạch và mất quân bình âm dương tạo nên. Chúng tôi cũng có trên 31 năm kinh nghiệm về phương pháp giảm cân này. Mỗi ngày "Nhịn ăn", cơ thể giảm từ 2 - 4lbs tùy trường hợp một cách tự nhiên.Quý vị có thể tìm đọc quyển sách số 10 : "Giảm Cân Ngay Để Tự Cứu" của chúng tôi xuất bản năm 2005 để tham khảo về cách giảm cân nhanh và an toàn của Tiên Thiên Khí Công.

Cần trao đổi thêm, nhứt là cần biết phương pháp: "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc, Không Giải Phẩu"của Tiên Thiên Khí Công xin quý vị gọi cho chúng tôi:

Hoa Kỳ: GS. Phạm văn Chính:  Tel: 714.891-5963  cell: 714.902-3544.

Email: phvchinh@hotmail.com,  Website: www.tienthienkhicong.org

Uc Châu: Tuấn Nguyễn  Phone: cell: 0418 279990 home: 0297866455

Canada:  Hoàng Mạnh Bá:  403.272.0354

Trần Nam:  403.398.6498

Trần  Hùng: 403.829.1914

Việt Nam: GS.Nguyễn Văn Sang:08.8432943

LY.Huỳnh Thành Danh:  0909207138  

LY. Nguyễn Thanh Tòng:  0908141668

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.