Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Mời Dự Thi Diễn Thuyết Về “Don’t Trash California”

24/08/200600:00:00(Xem: 1609)

BUENA PARK, Calif.,  Ngày7 Tháng 8, 2006 -Lái xe trên xa lộ hoặc thông lộ địa phương ngày hôm nay, bạn có nhận thấy hàng dặm vô tận rác nằm khắp nơi" Bạn có thấy đuôi thuốc lá, giấy gói đồ ăn, hộp sô đa, và ly cà phê nằm trên mặt đất không" Đáng lẽ những đồ đó phải nằm trong những thùng rác dùng trong việc đó, thì lại nằm rải rác trên đường lộ, chờ được nhặt đi. Không những đó là cảnh xấu xí, nó còn làm hại nguồn môi sinh của chúng ta, kể cả ho, sông và bãi biển.

Tham dự Cuộc Tranh Giải Diễn Thuyết về Don't Trash California  và nói cho chúng tôi biết bạn nghĩ thế nào để làm sao cho những đường xá không có rác. Chương trình Don't Trash California cùa Nha Giao Thông California (California Department of Transportation,Caltrans) là một phong trào giúp giáo dục công dân California về tầm quan trọng cùa việc giữ đường xásạch sẽ và không có rác. Nên nhớ rằng, bạn cũng có thể giúp được bởi vì mọi nỗ lực đều đáng kể. Muốn biết thêm chi tiết  về chương trình, hãy viếng mạng chính thức tại www.donttrashcalifornia.info.

Đơn xin tham dự Cuộc Tranh Giải Diễn Thuyết về Don't Trash California hiện có sẵn tại bất cứ  chợ 99 Ranch Market nào khắp miền Nam California. Muốn tranh giải, bạn phải cư ngụ tại California với tuổi từ  16 tới  24. Nộp bản viết không quá 450 chữ, trước ngày 29, tháng 8, 2006 để được cứu xét. Kết quả bán chung kết  sẽ được thông báo ngày1 tháng 9 và người thắng cuộc sẽ được quyết định qua một buổi tranh đua thuyết trình sống vào ngày 9 tháng 9. Có nhiều loại giải thưởng khác nhau bao gồm học bổng, từ  $250 tới $1,000, và chứng chỉ tặng hàng tại chợ 99 Ranch Market. Hãy lại chợ 99 Ranch Market gần nhất ngày hôm nay để  lấy một lá đơn. Muốn tìm chợ gần bạn nhất , hãy viếng  www.99ranch.com

Phong Trào Giáo Dục Công Cộng Bão Lụt Don't Trash California thuộc chương trình Quản Trị Bão Lụt, 22 tháng, $6.5 triệu  của Nha Giao Thông California (Caltrans), với nỗ lực toàn quốc nhằm giảm bớt chất ô-nhiễm (kể cả rác) trôi vào hệ thống cống xa lộ. Muốn biết thêm chi tiết, nên viếng www.donttrashcalifornia.info.

99 Ranch Market, Inc.được thành lập vào năm 1984. Chợ đã thành công nhờ chính sách đặt khách hàng trên hết, nhờ vị trí thuận tiện, khung cảnh mua hàng vui thú, và mặt hàng đầy đủ. Muốn biết thêm chi tiết, nên viếng www.99ranch.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.