Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Phương Anh Báo Nguy: Công An Ép Vợ Chồng Ly Dị...

20/08/200600:00:00(Xem: 957)

Công an đang dùng mọi thủ đoạn tàn bạo để bao vây, cô lập các nhà dân chủ. Thậm chí, còn khủng bố các vị phối ngẫu của các nhà dân chủ để phaỉ khuyên can hay lánh xa. Như trường hợp được nhà dân chủ Nguyễn Phương Anh gửi Thư Phản Đối như sau, nội dung “họ ép buộc chúng tôi phải ly dị...”

Bản văn như sau.

THƯ PHẢN ĐỐI

Tôi, người bất đồng chính kiến - người đấu tranh dân chủ , Nguyễn Phương Anh  cực lực phản đối việc các cơ quan an ninh cho người canh gác tôi 24/24 và triệu tập bất hợp pháp tôi từ sáng ngày  17/8 đến chiều 18/8 (Xem ảnh đi kèm) và tiếp tuc triệu tập tôi từ ngày 22/8 không biết khi nào thì dừng.

Cực lực phản đối việc cơ quan an ninh vô cớ xâm phạm thư tín riêng của người khác , sự việc như sau : Nhân việc tôi đi du lich Thành phố Huế , Ông Nguyễn Thanh Giang có nhờ tôi chuyển hộ 4 bức thư tay, để ngỏ  đến các vị Linh muc Lý, Linh mục Lợi, Chị Khánh Linh và Anh chị Nguyễn San , trong các bức thư này chỉ đơn thuần hỏi thăm sức khoẻ và cám ơn sự tiếp đãi chân tình của mọi người qua chuyến đi xuyên Việt vừa rồi của Ông Giang, trong thư không hề đả động đến cấu kết phản động…nhưng các cơ quan an ninh cứ cố tình tịch thu , không biết từ nguồn tin nào mà cơ quan an ninh biết việc đi Huế của tôi và 4 bức thư , họ ra lệnh triệu tập tôi và áp giải tôi về nhà đe đoạt các bức thư trên , sau đó áp tải tôi lên cơ quan để lấy lời khai…họ còn đòi tịch thu CPU của cơ quan tôi , nhưng tôi phản đối nên họ chưa tịch thu được . Trong những ngày tới họ sẽ có lệnh khám nhà , cũng như mời mồm vợ tôi lên cơ quan an ninh làm việc, Vợ tôi chân yếu tay mềm làm sao có thể nói năng được gì với họ mà chỉ có thể bị áp bức mà thôi , qua việc mời vợ tôi lên này họ sẽ doạ nạt, áp bức…do vậy chúng tôi bắt buộc phải viết đơn ly dị để họ không gây sức ép lên vợ tôi nữa , cơ quan an ninh thật là bất nhân, thất đức… họ ép buộc chúng tôi phải ly dị để đối phó với vấn đề khai thác khốn nạn, tàn nhẫn… của họ qua người thân của tôi. Họ còn dùng biện pháp khốn nạn khác đó là gặp mẹ tôi rêu rao Ông Thanh Giang nói cố tình đưa cho tôi 4 bức thư tay để khi vào Huế tôi sẽ bị bắt và nhờ đó nâng cao lòng căm thù của tôi với cộng sản , đồng thời họ còn nói Ông Giang sẽ làm mọi cách để chia rẽ gia đình tôi để tôi rảng rang tranh đấu cho dân chủ và chúng giục mẹ tôi đem xăng đến đốt nhà Ông Giang và chúng bịa chuyện mai 19/8 Ông Giang rủ tôi đi Hải phòng để sai mẹ tôi đến nhà làm loạn. Ông Trời ơi sao mà ông nỡ sinh ra một lũ sai nha , công lại…khốn kiếp , ngang ngược như vậy, sao không vật chết chúng đi , phá bàn thờ nhà chúng đi ! Lỗi này là do Ông đấy và bây giờ hãy cùng  chúng tôi , chúng tôi sẽ giúp Ông một tay để xây dựng lại Việt nam thành một đất nước tốt hơn , một đất nước xứng danh , cường thịnh …Nếu không Ông đừng trách!

Hà nội, 18/8/2006.

Nguyễn Phương Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.