Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Mệnh Hỏi Đáp: Thiên Mệnh, Nhân Mệnh Và Vụ Khủng Bố Ở New York

23/09/200100:00:00(Xem: 4575)
Lý giải Thiên Mệnh và Nhân mệnh qua sự việc khủng bố ở NEW YORK

Chú Thiên Đức mến,
Cháu có đọc qua nhiều bài viết của chú, Cháu suy nghĩ về vụ máy báy đâm ở New York mà không tìm ra câu giải đáp" Có vô số người mất trong một ngày. Theo cháu biết thì người xấu mới bị quả báo. Có hơn mấy ngàn người chết trong các tòa nhà sụp đổ, Không lẽ họ toàn là người xấu số". Nếu vậy là "Thiên mệnh" và "Nhân mệnh trong trường hợp này giải thích ra sao" Phải chăng là không có công đạo trong trường hợp này"

Trả lời cô Diệp bạn đọc đặt câu hỏi từ Forum trong trang web: thienduc.com.

Cùng với câu hỏi của cô Diệp, Thiên Đức cũng có nhận những câu hỏi của các bạn khác như sau: Khoa phong thủy giải thích ra sao sự việc khủng bố các tòa nhà sụp đổ ở New York. Khoa phong thủy sao không giúp giảm bớt tình trạng kinh tế suy thóai hiện nay... Thiên Đức thành thật cảm ơn các bạn đã đặt niềm tin và nghi vấn để có lời đáp thích hợp, vì thế Thiên Đức xin trả lời chung cho các bạn về biến cố ở New York dưới cái nhìn của khoa chiêm tinh (nói chung) như sau:

Ngày 11 tháng 9 vừa qua là một ngày thảm họa nhất trong lịch sử lập quốc Hoa Kỳ, hình ảnh của những chiếc máy bay đâm vào hai tòa cao ốc tài chánh (Wall street) và Ngũ giác Đài, làm cho hàng ngàn người chết cùng một lúc và cũng mở đầu nỗi lo âu ám ảnh cho chính sinh mạng của mình, nhiều người đã tự hỏi "Cái sống và cái chết sao chợt đến và chợt đi dễ dàng như thế"" và nhiều người đã trở về đức tin cố hữu của mình để tìm câu trả lời hay tìm nguồn an ủi của tinh thần nơi tôn giáo, và cũng không ít người tin vào số mệnh thì đặt ra vấn đề nghi ngờ về Thiên mệnh và Nhân mệnh như trường hợp của cô Diệp vậy.

Trở về quá khứ, Ông Trần Đoàn sáng lập ra khoa tử vi đã dựa trên hai nguyên lý căn bản của triết học đông phương đó là:
- "Thiên địa vạn vật đồng nhất thể." Như vậy vũ trụ là khối hổn độn không phân biệt bản chất và đặc tính, kết hợp và hình thành THÁI CỰC, từ đó mới phân chia ra Lưỡng nghi là Âm Dương và ngũ hành
- "Vạn vật biến đổi không ngừng" Theo nguyên lý này tất cả mọi vật đều biến đổi và ảnh hưởng hổ tương lẫn nhau không có ngoại lệ tức là sự bất biến.

Từ hai nguyên lý này áp dụng vào khoa chiêm tinh đưa đến hệ luận căn bản quan trọng như sau:

Sự biến đổi của con người luôn luôn nằm trong sự biến đổi chung của môi trường xung quanh. Vì là tất cả là một khối đồng nhất và biến đổi. Như vậy sự biến đổi thiên mệnh và nhân mệnh của mỗi người chịu ảnh hưởng trực tiếp gần nhất là gia đình, bạn bè, đoàn thể, thành phố, môi trường, xã hội, rộng hơn nữa là đất nước, khu vực, thế giới và vủ trụ.

Trở lại câu hỏi của cô Diệu, trong tai nạn đau thương của nước Mỹ phải chăng những nạn nhân có cùng chung thiên mệnh và nhân mệnh không may mắn. Thật ra ở đây chúng ta không cần phải phân tích sâu về nhân mệnh và thiên mệnh của mỗi người để có kết quả trả lời. Mà câu trả lời chính xác nhất là những người này không may mắn vào thời điểm đó đã gắn liền với sự biến đổi vật chất của thành phố nói cụ thể hơn là những tòa nhà Wall street và ngũ giác đài. Sự kiện này đã vượt ra ngoài phạm vi nhân mệnh và thiên mệnh của chính người đó.

Tương tự như vậy chúng ta trở lại thời kỳ đau thương của quê hương trong thời kỳ chiến tranh tàn phá, nhiều người cùng chết một lúc trong bom đạn, không phải họ có cùng lá số mà là chịu ảnh chung của môi trường chiến tranh. Đến ngày 30-4-1975, hàng ngàn người đi tù cải tạo, hàng ngàn người khổ đau mất hết tài sản, hàng triệu người ra đi chuốc lấy chết chóc, tủi nhục do hải tặc gây nên, và biết bao nhiều người nằm lại trong lòng đại dương. Không thể có cùng chung thiên mệnh hay nhân mệnh mà đó là chịu ảnh hưởng chung của VẬN NƯỚC. Phúc đức cho ai còn sống sót qua khỏi ảnh hưởng thương đau của vận nước.

Khoa chiêm tinh hình thành nhằm muc đích lý giải vận mệnh của con người, của đất nước hay của cả thế giới. Những người nghiên cứu khoa chiêm tinh tùy theo cơ duyên của mình để có khả năng tiên đóan trong pham vi rộng hay hẹp. Ví dụ: ở Phương Tây có nhà tiên tri Nortradamus, ở Việt Nam có cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. đã đưa ra lời tiên đóan còn gọi là sấm ký trong pham vi rộng lớn của một nước hay nhiều nước trên thế giới.

Theo lịch sử cũng có nhiều sự tiên đoán vận mệnh thế giới nữa, nhưng lại mang màu sắc tôn giáo nên đã đưa những sự kiện tiên đoán trở thành một phần giáo lý của tôn giáo mình như là nói về ngày tận thế, ngày phán xét cuối cùng, cơn đại hồng thủy chẵng hạn.

Khoa chiêm tinh trong phạm vi rộng lớn này khó phát triển, đưa đến thất truyền và khó tạo được niềm tin của nhiều người bởi các lý do như sau: * Chính bản thân của khoa này rất trừu tượng và khó lý giải bằng khoa học. * Những lời tiên đoán hiếm khi được chứng nghiệm bởi tác giả, vì những biến cố xãy ra có khi hàng thế kỷ sau vượt qua giới hạn đời sống của người giải đoán. Bởi những lý do đó nên sấm ký dễ đi vào quên lãng, thỉnh thoảng được nhắc loại như một huyền thoại lưu truyền hơn là lời cảnh báo đi vào thực tế.

Trái lại khoa chiêm tinh trong pham vi hep của một đời người như là khoa tử vi Đông phương, tử vi Tây phương và các khoa khác phục vụ con người như khoa phong thủy, khoa tướng diện, khoa chỉ tay, thì dễ phát triển và tạo được niềm tin của nhiều người bởi lý do: * Ảnh hưởng trực tiếp đến từng cá nhân liên hệ * Có thể lý giải theo khoa học trong một giới hạn nào đó * Có thể chứng nghiệm mức độ chính xác bởi người trong cuộc và người lý giải. Vì thế mà các klhoa này phát triển rộng hơn.

Tóm lại qua biến cố đau thương ngày 11-9-2001 tại New York do bọn khủng bố gây nên, lòng chúng ta chủng lại, rúng động và bàng hoàng trước thảm họa chết chóc, sinh mạng của con người thật là nhỏ bé trước xã hội và vủ trụ. Một sự chuyển mình của xã hội hay thế giới bởi nhiều nguyên do khác nhau, thì không ít người phải hy sinh. Ví dụ: Do thiên nhiên (THIÊN) gây nên như là bảo tố, lủ lụt, hỏa hoạn. Do đất (ĐỊA) gây nên động đất, đất chuồi, núi lở, tuyết lở. Do con ngừơi (NHÂN) gây nên như là khủng bố, chiến tranh.

Mỗi người trong hoàn cảnh sống thực tại có thể đặt ra nhiều nghi vấn bi quan dưới nhãn quan và niềm tin của mình, để điều chỉnh lối sống cho thích hợp với thực tế. Nói như vậy không phải là chúng ta quá lo âu, xuống tinh thần trước cuộc sống, mà chúng ta biết để vững tin vào cuộc sống, vào chính chúng ta nhiều hơn đề làm tốt xã hội hiện tại. Và cũng không ít nổ lực của con người (Nhân mệnh) đã vượt qua những thảm họa nói trên, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, cũng như chứng minh nhiều huyền thoại theo truyền tụng hay sấm ký không đúng sự thật. Ví dụ: Về THIÊN, Galilé đã chứng minh trái đất tròn, trong khi phần tiên đoán của một giáo lý cho rằng trái đất vuông, hay là con người không thể nào qua khỏi bờ vực của đại dương. Ở Đông Phương từng huyền thoại hóa cung hằng, thiên đình, nhưng khoa học vủ trụ đã chứng minh mặt trăng không có chị Hằng chú cuội mà chỉ có đất đá khô cằn không có sinh vật. Về ĐỊA, trước đây con người rất nhỏ bé và thụ động trước thiên tai. Nhưng ngày nay với sự đóng góp của khoa hoc dự báo trước những nạn tai này đem lại hậu quả tốt. Và NHÂN, trước những nạn độc tài, khủng bố, quân phiệt, bóc lộc thì với sức mạnh của dân chủ và sự văn minh của loài người những tệ nạn này trước sau cũng phải đi vào dĩ vảng.

Tóm lại chúng ta không nên quá bi quan, và hay hơn hết là chúng ta phải làm tốt trong cuộc sống hiện tại và vững tin vào chính chúng ta đó chính là yếu tố tích cực để hoàn thiện vận mệnh của mình vậy trước những biến chuyển của xã hội và thế giới vậy. Thân chào các bạn.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn

Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: http://www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.