Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Hãy Ủng Hộ Việc Làm Chính Đáng Của Cddnvtd/vic

07/08/200600:00:00(Xem: 1413)

Trong kế sách xâm nhập và lũng loạn cộng đồng người Việt hải ngoại, CSVN đã dùng nhiều chiêu thức từ nhiều năm qua. Trong những kế sách thâm độc và nguy hiểm nhất là lãnh vực núp danh từ thiện và núp danh văn hóa giá dục. Qua hai kế sách này, CS một mặt kinh tài bòn rút tiền của công sức của người Việt hải ngoại, mặt khác truyền bá những tư tưởng vong nô, đã tàn hại đất nước từ hơn nửa thế kỷ qua, hầu mong biến cộng đồng người Việt tại hải ngoại trở thành những công cụ cho chế độ đốn mạt CSVN trong tương lai.

Lũ Cộng Sản, nét đặc thù quái đản
Đội lốt người, truyền đạt tính vong nô
Não trạng đen, bản chất loại Cáo, Hồ
Lừa xương, tủy, của dân lành vô tội

Riêng về mặt núp danh từ thiện, chúng ta đã thấy những hiện tượng kinh tài bằng từ thiện…. Tất cả đã mang về cho Bắc Bộ Phủ một số ngân sách khổng lồ từ nhiều năm qua. Ngoài ra, CSVN đã len lỏi vào lãnh vực văn hóa như các buổi trình diễn ca nhạc lẻ tẻ, hoặc quy mô như "Duyên Dáng VN",v,v... Tất cả, đã bị đồng hương trên toàn thế giới dạy cho những bài học nhớ đời. Tuy vậy, CSVN là một loại gian manh, thủ đoạn và lỳ lợm, nên dẫu thất bại, chúng vẫn cố gắng thực hiện nhiều kế sách khác nhau, tinh vi hơn và thâm độc hơn. Một trong những kế sách thâm độc và tinh vi của CSVN là xậm nhập vào lãnh vực giáo dục, để gây mầm mống vong nô, mong biến những mầm non tại hải ngoại trở thành một loại vô tình, vô nghĩa, vô thủy vô chung, hầu xây dựng một nền móng vững chắc tại các nước tự do trên thế giới, làm hậu thuẫn cho chế độ CSVN trong lãnh vực bang giao ở tương lai, đồng thời tạo ra phân hoá giữa các thế hệ cha anh và con cháu, hầu dập tắt ngọn lửa chính nghĩa đấu tranh đang bộc phát trong toàn dân.
Từ nhiều năm qua, CSVN đã gởi ra hải ngoại rất nhiều văn hóa phẩm, buôn bán một cách một cách lén lút, hoặc để trong một số thư viện bằng con đường bang giao. CSVN cũng còn dùng một số con buôn chính trị, dụ dỗ một số người ngây thơ , tạo ra chiến dịch "Giao Lưu Văn Hóa". Qua chiến dịch này, nếu thành công thì văn hoá phẩm nô dịch của CSVN sẽ lan tràn một cách chính thức trên khắp thế giới, mà không bị "đánh đuổi " nhục nhã như hiện tượng chương trình truyền hình "VTV4 và Duyên Dáng VN" trong những năm gần đây.
Để hỗ trợ cho những âm mưu bỉ ổi này, CSVN đã lợi dụng bang giao , xâm nhập vào hàng ngũ giáo viên Việt Ngữ tại hải ngoại và đưa một số về tu ngiệp tại VN, trong mục đích huấn luyện họ trở thành cán bộ Tuyên Vận, đầu độc trẻ thơ VN tại hải ngoại. Hiện tượng này cũng đã bị cộng đồng người Việt tại hải ngoại phát giác và bẻ gẫy.


Đến nay, một hiện tượng khác lại xẩy ra, mang tính công khai, thách thức, đó là hiện tượng Trung Tâm Việt Ngữ Thế Hệ thuộc Tiểu Bang Victoria Úc Châu, do ông Trần Văn Tứ làm Hiệu Trưởng. Theo bài phỏng vấn ông Nguyễn Thế Phong (Chủ Tịch CDDNVTD/ Victoria) cho biết, ông Tứ đã từng tuyên bố "Hoàn toàn ủng hộ tinh thần Nghị Quyềt 36 của CSVN". Hơn nữa, theo ông Nguyễn Thế Phong cho biết, Ông Tứ đã đưa cờ CSVN lên Webside của Trung Tâm Thế Hệ và sỉ nhục lá cờ Tổ Quốc bằng cách quấn chung với lá cờ máu của CSVN trên một số tài liệu, đã được triển lãm tại Trung Tâm Thế Hệ. Như vậy, có lẽ chúng ta có thể xác định vai trò của ông Tứ như thế nào, đang làm những việc gì, và việc đó có lợi cho ai, có hại cho ai. Chúng ta hãy nhìn vào thực trạng của quê hương để xác định được lập trường trong chính nghĩa dân tộc. Đã 31 năm, đất nước được gọi là thống nhất, nhưng CSVN đã làm được gì hữu ích cho dân tộc, hay chỉ thấy toàn những điều ô nhục, như kinh tài bằng cách bán dân đi làm lao nô trên khắp thế giới, đưa đẩy phụ nữ , trẻ em vào con đường nhơ nhớp, nhục nhã với công việc nô lệ tình dục tại các nước lân bang. Như vậy, CSVN chính là một loại quái thú, bất khả giáo hóa. Chúng ta không thể nối kết hay hoà hợp, tiếp tay cho chúng để tiếp tục bách hại giang sơn. Ngược lại chúng ta phải có bổn phận yểm trợ một cách thận trọng các cao trào đấu tranh trong cũng như ngoài nước, để cùng hiệp lực tận diệt bọn quái thú này, lúc đó mới mong đất nước được thăng hoa và dân tộc được ấm no, hạnh phúc. Còn lại, tất cả những kẻ có manh tâm nối kết, hoà hợp với CSVN, chỉ là những loại khánh kiệt lương tri và khuyết tật tâm hồn, chúng ta cần tảy chay và tránh xa.

Ai chẳng biết, bọn gian manh bịp bợm
Cố nhập nhằng gài thế trận "giao lưu"
Dân Việt ơi, Vẹm đã bịp qúa nhiều
Hãy tỉnh trí, đừng nghe lời đường mật

Đứng trước việc làm được coi là "sỉ nhục Quốc kỳ VNCH và bôi nhọ Chánh nghĩa Quốc gia của ông Tứ", CDDNVTD/VIC đã sáng suốt và kịp thời loại trừ tư cách thành viên cộng đồng của Trung Tâm Việt Ngữ Thế Hệ, đồng thời ra Thông Báo phản đối và kêu gọi đồng hương cảnh giác trước mọi âm mưu của CS. Tất cả đồng hương nói chung, và cộng đồng người Việt tại Victoria nói riêng, cùng hoan nghênh và tích cực ủng hộ việc làm bảo vệ chính nghĩa của Chủ tịch Nguyễn Thế Phong, CDDNVTD/VIC cùng các hội đoàn đoàn thể tạiVIC, đã đồng thanh lên án và tẩy chay những việc làm có hại cho chính nghĩa của người Việt tỵ nạn, hầu có thể bảo vệ con, em mình, trước âm mưu bỉ ổi của CSVN. w

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
“Có lúc, một trong những nghi can trong vụ ám sát Tổng Thống Haiti Jovenel Moise là một nguồn tin bí mật cho DEA,” theo DEA cho biết trong tuyên bố. “Sau vụ ám sát Tổng Thống Moise, nghi can đã liên lạc với người liên lạc của ông ấy tại DEA. Một viên chức DEA được giao nhiệm vụ tại Haiti đã thúc giục nghi can ra đầu thú với chính quyền địa phương và, cùng với một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, đã cung cấp thông tin cho chính quyền Haiti đã hỗ trợ việc ra đầu thú và bắt giữ nghi can và một người khác,” theo DEA cho biết.
Nhiều người được báo cáo đã tự chụp hình gần một pháo đài lịch sử tại miền bắc Ấn Độ nằm trong số 76 người đã bị giết chết bởi sét đánh trong giai đoạn sớm của mùa gió mùa hàng năm, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Hai, 12 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Hai. Các vụ sét đánh chết người là thường xảy ra tại quốc gia Châu Á rộng lớn này từ tháng 6 tới tháng 9, mang tới sự nghỉ ngơi từ mùa hè nóng dữ khắp bình nguyên miền bắc Ấn Độ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.