Hôm nay,  

Thủ Tướng Howard Sẽ Tiếp Tục Lãnh Đạo Trong Cuộc Bầu Cử Tới!

07/08/200600:00:00(Xem: 1681)

ÚC ĐẠI LỢI: Ông Peter Costello vẫn bám lấy giấc mơ trở thành thủ tướng, thế nhưng ông ta sẽ phải chờ ít nhất 18 tháng nữa sau khi ông John Howard công bố sẽ vẫn là lãnh tụ và cố gắng chiến thắng cuộc bầu cử thứ năm liên tiếp. Ngày hôm qua ông Howard đã làm tan vỡ tham vọng của ông Costello lên nắm quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử tới.
Ông Costello nhìn nhận chỉ có một sự ủng hộ rất nhỏ cho sự thay đổi quyền lãnh đạo sau khi vận động các bạn đồng sự. Ông phát biểu rằng: .i đa số các thành viên trong đảng muốn tôi vẫn là phó lãnh tụ và ông ấy là lãnh tụ. Tôi chấp nhận lời phán quyết này." Ông Costello nói rằng ông ta vẫn sẽ là Tổng trưởng Ngân sách và Phó Thủ tướng, hơn là từ chức, di chuyển ra hàng ghế sau hoặc tạo ra một sự chia rẽ về quyền lãnh đạo. Ông nói thêm rằng: "Tôi nghĩ gì là điều không quan trọng. Đó là kết quả." Tuy nhiên ông Costello, giờ đây 49 tuổi, gợi ý rằng ông vẫn hy vọng cuối cùng sẽ thay thế ông Howard, 67 tuổi, trong một sự chuyển giao quyền lực êm thắm.
Tổng trưởng Y tế, Tony Abbott  nhân vật cũng có tham vọng lãnh đạo- đã lên tiếng ca ngợi cả hai người và cố trấn an ông Costello rằng ông ta vẫn là người kế tiếp trong danh sách chờ đợi. Ông Abbott nói rằng: ' là một quyết định tuyệt vời bởi vị Thủ tướng và một sự phản ứng hào hiệp của vị Tổng trưởng Ngân sách, cho thấy sự dũng khí trong khả năng lãnh đạo."


Ông Howard đã gạt bỏ các sự so sánh ông với Sir Robert Menzies, một người hùng của ông Howard đã chiến thắng bẩy cuộc bầu cử liên tiếp trước khi về hưu ở tuổi 71. Các dân biểu, gồm ông Costello, mong đợi ông Howard đưa ra một lời tuyên bố trong tuần tới khi Quốc hội tái họp. Và ông ta đang bị áp lực từ các bạn đồng sự phải chấm dứt sự suy đoán kể từ khi một thỏa thuận bí mật trong năm 1994 để chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông Costello được tiết lộ cách đây ba tuần lễ. Được biết ông Howard đã điện thoại đến nhà ông Costello buổi tối Chủ nhật để nói cho biết về quyết định này. Buổi sáng thứ Hai, trước khi bay đến Queensland, ông đã thông báo cho tất cả các dân biểu bằng điện thư.
Ông Howard nói rằng: "Quan điểm mạnh mẽ của đảng là nhóm lãnh đạo hiện nay, với tôi là lãnh tụ và Peter Costello là phó lãnh tụ, vẫn nên như cũ trong cuộc bầu cử tới. Hãy tin tưởng tôi khi tôi nói cuộc bầu cử tới sẽ rất khó chiến thắng. Do đó chúng ta phải chiến đấu với những người tốt nhất trong những vị trí thích hợp." Nhưng ông Howard để ngỏ khả năng của một sự thay đổi trước bầu cử nếu vận may của ông không còn nữa, bởi nói rằng ông sẽ chấp nhận "sự thay ý kiến của đảng".
Một người ủng hộ ông Costello, ông Chris Pyne, lưu ý rằng ông Howard đã không cam kết xa hơn cuộc bầu cử tới. Nhưng ông Pyne đã nói với đài ABC rằng: ^ng Howard có lẽ là hy vọng tốt nhất của chúng tôi để chiến thắng cuộc bầu cử và tôi rất hoan nghênh sự kết thúc của vấn đề này." Và Thủ lãnh Đối lập Kim Beazley nói rằng: "Cuộc vận động tranh cử đã bắt đầu. Đây là một cuộc chiến đấu tôi rất mong muốn và là cuộc chiến đấu mà tôi sẽ thắng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.