Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng Howard Sẽ Tiếp Tục Lãnh Đạo Trong Cuộc Bầu Cử Tới!

07/08/200600:00:00(Xem: 1308)

ÚC ĐẠI LỢI: Ông Peter Costello vẫn bám lấy giấc mơ trở thành thủ tướng, thế nhưng ông ta sẽ phải chờ ít nhất 18 tháng nữa sau khi ông John Howard công bố sẽ vẫn là lãnh tụ và cố gắng chiến thắng cuộc bầu cử thứ năm liên tiếp. Ngày hôm qua ông Howard đã làm tan vỡ tham vọng của ông Costello lên nắm quyền lãnh đạo trong cuộc bầu cử tới.
Ông Costello nhìn nhận chỉ có một sự ủng hộ rất nhỏ cho sự thay đổi quyền lãnh đạo sau khi vận động các bạn đồng sự. Ông phát biểu rằng: .i đa số các thành viên trong đảng muốn tôi vẫn là phó lãnh tụ và ông ấy là lãnh tụ. Tôi chấp nhận lời phán quyết này." Ông Costello nói rằng ông ta vẫn sẽ là Tổng trưởng Ngân sách và Phó Thủ tướng, hơn là từ chức, di chuyển ra hàng ghế sau hoặc tạo ra một sự chia rẽ về quyền lãnh đạo. Ông nói thêm rằng: "Tôi nghĩ gì là điều không quan trọng. Đó là kết quả." Tuy nhiên ông Costello, giờ đây 49 tuổi, gợi ý rằng ông vẫn hy vọng cuối cùng sẽ thay thế ông Howard, 67 tuổi, trong một sự chuyển giao quyền lực êm thắm.
Tổng trưởng Y tế, Tony Abbott  nhân vật cũng có tham vọng lãnh đạo- đã lên tiếng ca ngợi cả hai người và cố trấn an ông Costello rằng ông ta vẫn là người kế tiếp trong danh sách chờ đợi. Ông Abbott nói rằng: ' là một quyết định tuyệt vời bởi vị Thủ tướng và một sự phản ứng hào hiệp của vị Tổng trưởng Ngân sách, cho thấy sự dũng khí trong khả năng lãnh đạo."


Ông Howard đã gạt bỏ các sự so sánh ông với Sir Robert Menzies, một người hùng của ông Howard đã chiến thắng bẩy cuộc bầu cử liên tiếp trước khi về hưu ở tuổi 71. Các dân biểu, gồm ông Costello, mong đợi ông Howard đưa ra một lời tuyên bố trong tuần tới khi Quốc hội tái họp. Và ông ta đang bị áp lực từ các bạn đồng sự phải chấm dứt sự suy đoán kể từ khi một thỏa thuận bí mật trong năm 1994 để chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông Costello được tiết lộ cách đây ba tuần lễ. Được biết ông Howard đã điện thoại đến nhà ông Costello buổi tối Chủ nhật để nói cho biết về quyết định này. Buổi sáng thứ Hai, trước khi bay đến Queensland, ông đã thông báo cho tất cả các dân biểu bằng điện thư.
Ông Howard nói rằng: "Quan điểm mạnh mẽ của đảng là nhóm lãnh đạo hiện nay, với tôi là lãnh tụ và Peter Costello là phó lãnh tụ, vẫn nên như cũ trong cuộc bầu cử tới. Hãy tin tưởng tôi khi tôi nói cuộc bầu cử tới sẽ rất khó chiến thắng. Do đó chúng ta phải chiến đấu với những người tốt nhất trong những vị trí thích hợp." Nhưng ông Howard để ngỏ khả năng của một sự thay đổi trước bầu cử nếu vận may của ông không còn nữa, bởi nói rằng ông sẽ chấp nhận "sự thay ý kiến của đảng".
Một người ủng hộ ông Costello, ông Chris Pyne, lưu ý rằng ông Howard đã không cam kết xa hơn cuộc bầu cử tới. Nhưng ông Pyne đã nói với đài ABC rằng: ^ng Howard có lẽ là hy vọng tốt nhất của chúng tôi để chiến thắng cuộc bầu cử và tôi rất hoan nghênh sự kết thúc của vấn đề này." Và Thủ lãnh Đối lập Kim Beazley nói rằng: "Cuộc vận động tranh cử đã bắt đầu. Đây là một cuộc chiến đấu tôi rất mong muốn và là cuộc chiến đấu mà tôi sẽ thắng."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.