Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Chúng Ta Bịnh?

12/08/200600:00:00(Xem: 2056)

(Tiếp theo Chương 5: "Why Are We Sick" trong sách "Natural Cures" của Kevin Trudeau)

Chúng ta đi sâu vào từng vấn đề. Chúng ta bắt đầu bằng vấn đề nhiễm độc (toxins).

Chất độc (toxin) là gì" Chất độc là chất đầu độc cơ thể. Đó là loại gây bịnh nặng hoặc chết nếu nhiễm với lượng lớn. Câu hỏi nêu ra là cái gì làm cho chất độc đi vào cơ thể chúng ta. Câu trả lời là chúng ta không được dạy để biết về các loại chất độc. Và tiếp theo là những chất độc này đang được cho vào mọi thứ chúng ta ăn mà chúng ta không biết. Bây giờ, cái gì là vấn đề lớn. Phần lớn chất độc bạn đưa vào cơ thể và nguyên nhân số một của mọi loại bịnh nặng nhẹ là do thuốc có toa và thuốc không cần toa.

Theo ý tôi, có thể lý do hàng đầu làm cho con người sinh bịnh là do số lượng thuốc người ta đem vào. Các thống kê đều cho thấy là càng nhiều thuốc có toa và không toa đem bịnh vào càng nhiều hơn. Tại sao" Tại vì mọi loại thuốc đều có phản ứng phụ. Nếu bạn dùng một loại thuốc để chế ngự triệu chứng bịnh thì thuốc đó tạo ra các vấn đề khác nghiêm trọng phát triển trong cơ thể bạn.

Ngay cả bạn thôi dùng thuốc, các diễn biến của nó từ vài tuần, vài tháng vẫn còn tạo ra các triệu chứng do thuốc bạn đã dùng từ các tháng trước. Bạn lại đi bác sĩ và sẽ được cho toa thuốc để dập tắt các triệu chứng mới. Thuốc mới này lại có phản ứng phụ tiêu cực và tạo ra triệu chứng mới. Bạn lại đi bác sĩ và lại được cho thuốc khác nữa.

Các loại thuốc này tạo ra các vấn đề về sức khỏe. Thuốc chỉ chế ngự triệu chứng mà không trị nguyên nhân. Đây là vấn đề kinh doanh của các công ty dược phẩm. Tất cả dược phẩm đều chứa hóa chất. Tất cả thuốc đều có phản ứng phụ tiêu cực. Tất cả thuốc đều có thể tạo ra chết chóc. Tất cả thuốc đều chứa chất độc . . . Khi cơ thể bạn chứa nhiều chất độc, cơ thể bạn sẽ mất cân bằng và hệ thống miễn nhiễm sẽ yếu đi. Cơ thể bạn không chống lại vi trùng, siêu vi trùng nên bạn bịnh thường hơn, nặng hơn và lâu hơn . . .

Không có ai có thể trị bịnh. Chỉ có cơ thể bạn tự chữa lành bịnh mà thôi. Tôi tin rằng có một số vấn đề bạn có thể làm để giúp cơ thể bạn chữa lành tốt hơn các loại bịnh tật. Tôi tin tưởng rằng có một số vấn đề bạn có thể làm để tạm thời dập tắt vài triệu chứng bịnh, giúp cho cơ thể lấy lại tình trạng cân bằng tự nhiên nên các loại bịnh không thể tồn tại được.

Cần lưu ý rằng khi cơ thể bạn nhiễm độc, cơ thể bạn trở nên nhiều acit. Độ pH trong cơ thể bạn phải ở dạng kiềm (alkaline). Khi độ pH bị acit hóa bạn sẽ bị bịnh. Khi cơ thể bạn trở nên kiềm, bạn không bao giờ bị bịnh. Nhiều người bị ung thư có độ pH bị acit hóa nặng. Chúng ta hãy nhìn những gì chúng ta đem vào cơ thể" Chúng ta đưa vào cơ thể nhiều thứ bằng miệng, mũi, mắt, tai và da. Chúng ta nói về những thứ đi vào miệng.

Tôi nghĩ rằng Jack Lalane nói đúng. Jack Lalane là một người đáng tin. Ong 90 tuổi. Ong rất khỏe mạnh. Ong không bị bịnh. Ong rất năng động, đầy sinh lực. Jack nói: "Nếu con người làm món gì thì đừng ăn món đó". Đó là vấn đề căn gốc. Cái gì bạn cho vào miệng càng gần với tự nhiên chừng nào thì càng tốt chừng nấy. Nếu con người làm ra, chúng ta không nên ăn. Bây giờ chúng ta ra ngoài và ăn một quả táo. Bạn có thể nghĩ: "À, đây là quả táo, con người không thể làm ra nó, nên mình ăn". Mọi loại trái cây và rau cải bây giờ đều do con người tạo ra. Trái cây và rau cải do con người chế biến tạo ra bịnh tật.

Bạn phải biết rằng kỹ nghệ thực phẩm và kỷ nghệ dược phẩm, tất cả cũng chỉ vì tiền. Người chế tạo thực phẩm hay một trại chủ là nhà kinh doanh, họ phải bán nhiều sản phẩm và sản xuất sản phẩm giá rẽ để kiếm nhiều tiền. Cũng như y vậy, kỹ nghệ sản xuất thịt cũng cần tạo ra nhiều sản phẩm rẻ, nhanh và bán được nhiều tiền. Kỹ nghệ này dùng thuốc kích thích (hormone) để cho thú vật lớn mau hơn, dùng trụ sinh để giữ thú vật khỏe mạnh, nuôi thú vật bằng thức ăn trong trại nên thịt thú vật chứa nhiều hóa chất độc hại.

Sản phẩm từ sữa cũng cùng tình trạng. Vì dùng thuốc, chất kích thích tăng trưởng, diệt trùng và kỷ thuật pha chế, các loại sản phẩm từ sữa ngày nay là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe trừ khi chúng là hữu cơ (organic) không tiệt trùng và không pha chế.

Khi bạn ăn cá có thể tốt hơn. Nhưng nhiều loại cá cũng được nuôi nghĩa là cũng chứa chất độc. Cá trong thiên nhiên tốt hơn cá nuôi. Tuy nhiên vì nhiều ao hồ, sông ngòi và biển bị nhiễm hóa chất nên cá thiên nhiên cũng bị nhiễm hóa chất. Khi bạn ăn bất cứ một loại thực phẩm nào được sản xuất từ các nhà máy sản xuất thực phẩm đều chắc chắn là có nhiều hóa chất độc hại do con người làm ra...

    Vậy chúng ta ăn và uống cái gì" Vâng, lý tưởng là bạn ăn những thức ăn tự nhiên, trái cây và rau cải tự nhiên tức là hữu cơ (organic). Khi bạn nấu thì chúng mất một số enzyme nên ăn sống tốt hơn ăn chín. Bạn có thể trở thành người ăn chay được không" Mỗi người mỗi khác nhau. Tôi tin rằng nếu bạn tăng số lượng trái cây và rau sống trong khẩu phần ăn thì  sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn. Đây là vấn đề lớn. Bạn không thể nhìn vào các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm vì nếu họ nói hoàn toàn tự nhiên tức là nói láo.  Nhớ rằng có 15.000 hóa chất không cần ghi trên thực phẩm. Có 15.000 hóa chất độc được phép thêm vào thực phẩm không cần kê ra ngoài. Hằng năm kỹ nghệ thực phẩm bỏ nhiều hơn hóa chất độc vào thực phẩm.  Những hóa chất này được chế trong các phòng thí nghiệm bí mật... Các loại hóa chất độc này có những tai hại sau:

1. Để bảo quản thực phẩm không bị hư.

2. Làm cho ăn ngon miệng

3. Làm cho bụng đói

4. Làm cho con người ghiền

5. Làm cho bạn bị bịnh

Ngoài các loại thực phẩm nhiều hóa chất  đưa vào bằng miệng, chúng ta cũng bị nhiễm hóa chất bằng đường da, mũi, tai, mắt. Những bức sóng điện từ bao quanh chúng ta như: vệ tinh, radar, điện thoại cầm tay, những đường chuyển năng lượng mạnh, điện, máy điện toán, truyền hình, truyền thanh, ánh sáng nhân tạo, máy hâm thức ăn (microwave ovens) và những người xung quanh đều là những tác nhân sinh bịnh.

Cuối cùng, ông Trudeau kết luận con người bị bịnh do các nguyên nhân sau đây:

1. Chúng ta cho nhiều chất độc vào cơ thể mà không loại bỏ được. Nghĩa là cơ thể bị nhiễm độc.

2. Chúng ta không cho đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Chất dinh dưỡng không hấp thụ được. Nghĩa là chúng ta bị thiếu chất dinh dưỡng.

3. Chúng ta bị tác động bởi các bức sóng điện từ.

4. Chúng ta bị căng thẳng tinh thần và cảm xúc.

Mọi vấn đề nêu trên đều ảnh hưởng đến năng lượng sống. Nói theo cách đơn giản thì mọi loại bịnh tật phát sinh do sự mất cân bằng năng lượng mà ra. Và chương quan trọng nhất trong quyển "Natural Cures" của Kevin Trudeau có lẽ là chương 6: "How to never get sick again""(Làm cách nào để không bị bịnh trở lại")

Cần tìm hiểu thêm về phương pháp "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc",  xin Quý Vị liên lạc với chúng tôi.

Hoa kỳ: GS. Phạm Văn Chính: 714.891.5963 hoăc 714.902.3544

Texas: ThủyNguyễn: 281.948.2317 Website: www.tienthienkhicong.org 

Uc  Châu: Tuấn Nguyễn: 0297866455 hoặc 0418279990

Canada:Trần Hùng: 403.829.1914

Việt Nam:  GS. Nguyễn Văn Sang: 848.8432943

LY Huỳnh Thành Danh: 0909207138

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.