Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Sao Chúng Ta Bịnh?

12/08/200600:00:00(Xem: 1857)

(Tiếp theo Chương 5: "Why Are We Sick" trong sách "Natural Cures" của Kevin Trudeau)

Chúng ta đi sâu vào từng vấn đề. Chúng ta bắt đầu bằng vấn đề nhiễm độc (toxins).

Chất độc (toxin) là gì" Chất độc là chất đầu độc cơ thể. Đó là loại gây bịnh nặng hoặc chết nếu nhiễm với lượng lớn. Câu hỏi nêu ra là cái gì làm cho chất độc đi vào cơ thể chúng ta. Câu trả lời là chúng ta không được dạy để biết về các loại chất độc. Và tiếp theo là những chất độc này đang được cho vào mọi thứ chúng ta ăn mà chúng ta không biết. Bây giờ, cái gì là vấn đề lớn. Phần lớn chất độc bạn đưa vào cơ thể và nguyên nhân số một của mọi loại bịnh nặng nhẹ là do thuốc có toa và thuốc không cần toa.

Theo ý tôi, có thể lý do hàng đầu làm cho con người sinh bịnh là do số lượng thuốc người ta đem vào. Các thống kê đều cho thấy là càng nhiều thuốc có toa và không toa đem bịnh vào càng nhiều hơn. Tại sao" Tại vì mọi loại thuốc đều có phản ứng phụ. Nếu bạn dùng một loại thuốc để chế ngự triệu chứng bịnh thì thuốc đó tạo ra các vấn đề khác nghiêm trọng phát triển trong cơ thể bạn.

Ngay cả bạn thôi dùng thuốc, các diễn biến của nó từ vài tuần, vài tháng vẫn còn tạo ra các triệu chứng do thuốc bạn đã dùng từ các tháng trước. Bạn lại đi bác sĩ và sẽ được cho toa thuốc để dập tắt các triệu chứng mới. Thuốc mới này lại có phản ứng phụ tiêu cực và tạo ra triệu chứng mới. Bạn lại đi bác sĩ và lại được cho thuốc khác nữa.

Các loại thuốc này tạo ra các vấn đề về sức khỏe. Thuốc chỉ chế ngự triệu chứng mà không trị nguyên nhân. Đây là vấn đề kinh doanh của các công ty dược phẩm. Tất cả dược phẩm đều chứa hóa chất. Tất cả thuốc đều có phản ứng phụ tiêu cực. Tất cả thuốc đều có thể tạo ra chết chóc. Tất cả thuốc đều chứa chất độc . . . Khi cơ thể bạn chứa nhiều chất độc, cơ thể bạn sẽ mất cân bằng và hệ thống miễn nhiễm sẽ yếu đi. Cơ thể bạn không chống lại vi trùng, siêu vi trùng nên bạn bịnh thường hơn, nặng hơn và lâu hơn . . .

Không có ai có thể trị bịnh. Chỉ có cơ thể bạn tự chữa lành bịnh mà thôi. Tôi tin rằng có một số vấn đề bạn có thể làm để giúp cơ thể bạn chữa lành tốt hơn các loại bịnh tật. Tôi tin tưởng rằng có một số vấn đề bạn có thể làm để tạm thời dập tắt vài triệu chứng bịnh, giúp cho cơ thể lấy lại tình trạng cân bằng tự nhiên nên các loại bịnh không thể tồn tại được.

Cần lưu ý rằng khi cơ thể bạn nhiễm độc, cơ thể bạn trở nên nhiều acit. Độ pH trong cơ thể bạn phải ở dạng kiềm (alkaline). Khi độ pH bị acit hóa bạn sẽ bị bịnh. Khi cơ thể bạn trở nên kiềm, bạn không bao giờ bị bịnh. Nhiều người bị ung thư có độ pH bị acit hóa nặng. Chúng ta hãy nhìn những gì chúng ta đem vào cơ thể" Chúng ta đưa vào cơ thể nhiều thứ bằng miệng, mũi, mắt, tai và da. Chúng ta nói về những thứ đi vào miệng.

Tôi nghĩ rằng Jack Lalane nói đúng. Jack Lalane là một người đáng tin. Ong 90 tuổi. Ong rất khỏe mạnh. Ong không bị bịnh. Ong rất năng động, đầy sinh lực. Jack nói: "Nếu con người làm món gì thì đừng ăn món đó". Đó là vấn đề căn gốc. Cái gì bạn cho vào miệng càng gần với tự nhiên chừng nào thì càng tốt chừng nấy. Nếu con người làm ra, chúng ta không nên ăn. Bây giờ chúng ta ra ngoài và ăn một quả táo. Bạn có thể nghĩ: "À, đây là quả táo, con người không thể làm ra nó, nên mình ăn". Mọi loại trái cây và rau cải bây giờ đều do con người tạo ra. Trái cây và rau cải do con người chế biến tạo ra bịnh tật.

Bạn phải biết rằng kỹ nghệ thực phẩm và kỷ nghệ dược phẩm, tất cả cũng chỉ vì tiền. Người chế tạo thực phẩm hay một trại chủ là nhà kinh doanh, họ phải bán nhiều sản phẩm và sản xuất sản phẩm giá rẽ để kiếm nhiều tiền. Cũng như y vậy, kỹ nghệ sản xuất thịt cũng cần tạo ra nhiều sản phẩm rẻ, nhanh và bán được nhiều tiền. Kỹ nghệ này dùng thuốc kích thích (hormone) để cho thú vật lớn mau hơn, dùng trụ sinh để giữ thú vật khỏe mạnh, nuôi thú vật bằng thức ăn trong trại nên thịt thú vật chứa nhiều hóa chất độc hại.

Sản phẩm từ sữa cũng cùng tình trạng. Vì dùng thuốc, chất kích thích tăng trưởng, diệt trùng và kỷ thuật pha chế, các loại sản phẩm từ sữa ngày nay là nguyên nhân lớn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe trừ khi chúng là hữu cơ (organic) không tiệt trùng và không pha chế.

Khi bạn ăn cá có thể tốt hơn. Nhưng nhiều loại cá cũng được nuôi nghĩa là cũng chứa chất độc. Cá trong thiên nhiên tốt hơn cá nuôi. Tuy nhiên vì nhiều ao hồ, sông ngòi và biển bị nhiễm hóa chất nên cá thiên nhiên cũng bị nhiễm hóa chất. Khi bạn ăn bất cứ một loại thực phẩm nào được sản xuất từ các nhà máy sản xuất thực phẩm đều chắc chắn là có nhiều hóa chất độc hại do con người làm ra...

    Vậy chúng ta ăn và uống cái gì" Vâng, lý tưởng là bạn ăn những thức ăn tự nhiên, trái cây và rau cải tự nhiên tức là hữu cơ (organic). Khi bạn nấu thì chúng mất một số enzyme nên ăn sống tốt hơn ăn chín. Bạn có thể trở thành người ăn chay được không" Mỗi người mỗi khác nhau. Tôi tin rằng nếu bạn tăng số lượng trái cây và rau sống trong khẩu phần ăn thì  sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn. Đây là vấn đề lớn. Bạn không thể nhìn vào các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm vì nếu họ nói hoàn toàn tự nhiên tức là nói láo.  Nhớ rằng có 15.000 hóa chất không cần ghi trên thực phẩm. Có 15.000 hóa chất độc được phép thêm vào thực phẩm không cần kê ra ngoài. Hằng năm kỹ nghệ thực phẩm bỏ nhiều hơn hóa chất độc vào thực phẩm.  Những hóa chất này được chế trong các phòng thí nghiệm bí mật... Các loại hóa chất độc này có những tai hại sau:

1. Để bảo quản thực phẩm không bị hư.

2. Làm cho ăn ngon miệng

3. Làm cho bụng đói

4. Làm cho con người ghiền

5. Làm cho bạn bị bịnh

Ngoài các loại thực phẩm nhiều hóa chất  đưa vào bằng miệng, chúng ta cũng bị nhiễm hóa chất bằng đường da, mũi, tai, mắt. Những bức sóng điện từ bao quanh chúng ta như: vệ tinh, radar, điện thoại cầm tay, những đường chuyển năng lượng mạnh, điện, máy điện toán, truyền hình, truyền thanh, ánh sáng nhân tạo, máy hâm thức ăn (microwave ovens) và những người xung quanh đều là những tác nhân sinh bịnh.

Cuối cùng, ông Trudeau kết luận con người bị bịnh do các nguyên nhân sau đây:

1. Chúng ta cho nhiều chất độc vào cơ thể mà không loại bỏ được. Nghĩa là cơ thể bị nhiễm độc.

2. Chúng ta không cho đủ chất dinh dưỡng vào cơ thể. Chất dinh dưỡng không hấp thụ được. Nghĩa là chúng ta bị thiếu chất dinh dưỡng.

3. Chúng ta bị tác động bởi các bức sóng điện từ.

4. Chúng ta bị căng thẳng tinh thần và cảm xúc.

Mọi vấn đề nêu trên đều ảnh hưởng đến năng lượng sống. Nói theo cách đơn giản thì mọi loại bịnh tật phát sinh do sự mất cân bằng năng lượng mà ra. Và chương quan trọng nhất trong quyển "Natural Cures" của Kevin Trudeau có lẽ là chương 6: "How to never get sick again""(Làm cách nào để không bị bịnh trở lại")

Cần tìm hiểu thêm về phương pháp "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc",  xin Quý Vị liên lạc với chúng tôi.

Hoa kỳ: GS. Phạm Văn Chính: 714.891.5963 hoăc 714.902.3544

Texas: ThủyNguyễn: 281.948.2317 Website: www.tienthienkhicong.org 

Uc  Châu: Tuấn Nguyễn: 0297866455 hoặc 0418279990

Canada:Trần Hùng: 403.829.1914

Việt Nam:  GS. Nguyễn Văn Sang: 848.8432943

LY Huỳnh Thành Danh: 0909207138

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.