Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lập Văn Phòng Ủng Hộ Ứng Cử Viên Tạ Đức Trí

14/08/200600:00:00(Xem: 1641)

Anh Tạ Đức Trí ra ứng cử nghị viên Westminster.

Trên 30 thân hữu gồm thân hào nhân sĩ, đại diện một số hội đoàn như Hội Cantho, đoàn thể  như Cộng đồng người Việt ở Los, Irvine, Pomona, San Diego, Tổng Hội Sinh viên, v.v và một số trí thức chuyên môn như luật sư, doanh gia và nhà báo cộng tác với báo Ngưòi Việt, Việt Báo, truyền hình SBTN tham dự một phiên họp thân hữu  tại số 10451 Bolsa Ave, suite 211, CA 92683 (trên lầu Nhà Hàng Đồng Khánh), lúc 3 giờ chiều ngày 12 tháng 8, năm 2006. Nhờ có ý định ủng hộ Tạ đức Trí trước, nghi trình đồng thuận nhanh. Mục đích chỉ giản dị bàn phương hướng, phương cách ủng hộ và mở văn phòng tranh cử giúp Anh Tạ Đức Trí ứng cử chức vụ Nghị viên Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Mở đầu chương trình Ô Phan kỳ Nhơn, Tổng Hội Quân Cảnh mời chào quốc kỳ Việt, Mỹ, tưởng niệm anh hùng tử sĩ và cử ban điều hợp cuộc thảo luận. Anh Tạ đức Trí được mời lên trình bày động lực và những nét chánh của chương trình tranh cử. Chánh yếu, trên phương diện chung, với tư cách người làm việc về an sinh xã hội và công tác cộng đồng, Anh Tạ đức Trí thường thấy nhiếu vướng mắc giữa tập thể người Việt với chánh quyền TP Westminster. Cụ thể như vụ treo cờ ngầy 30 tháng Tư năm nay, có nhiều trục trặc, giờ chót mới có giấy phép và phải tốn tiền không ít mướn nhà thầu như yêu cầu  mới  do một vài nghị viên đặt ra, thay vì  tập thể người Việt muốn được tự treo như hồi đó tới giờ để tỏ lòng yêu kính quốc kỳ. Trên phương diện cá nhân, với tư cách người làm việc về an sinh xã hội lâu năm, Anh thấy nhiều bà con cô bác thường gặp khó khăn trong vấn đề này mà không được hướng dẫn tường tận để đạt được những phúc lợi luật định về y tế Medicare, MediCal, MSI, trợ cấp tiền mặt SSI, CAPI, GR, Housing nên nhờ tuổi trẻ Anh.

May mắn nhờ tuổi trẻ Anh hoà nhập dễ vào dòng chánh ngôn ngữ, chánh quyền Mỹ, Anh Tạ đức Trí muốn trả ơn cho bậc cha chú thế hệ thứ nhứt đã đưa lớp trẻ đến xứ sở tự do, dân chủ, và nhiều cơ hội là Mỹ này. Do vậy với lời khuyên của các bậc trưởng thượng, và với quyết tâm trả ơn cho thế hệ thứ nhứt, Anh Tạ đức Trí quyết tâm ra ứng cử Nghi viện Hội đồng TP Westminster, là một thành phố trung tâm của Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn CS.

Được với sự giúp đỡ của tập thể người Việt, Anh Tạ đức Trí chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Anh cho biết  Hội Đồng TP Westminster cần 3 ghế mà có 3 người Việt và 4 người Mỹ ra tranh cử. Cử tri gốc Việt ghi danh chiếm khoảng 30% tổng số cử tri, nhưng đi bầu khoảng 50% thôi.

Tiếp ngay sau phần trình bày của Anh Tạ đức Trí một số nhân sĩ đề nghị đi đi thẳng vào vấn đề, không cần bàn nên hay không nên ra ứng cử vì việc đưa người vào chánh qyền là nhu cầu tối thiết để tạo thế đứng, tiếng nói của tập thể người Việt trong chánh quyền Mỹ. Nên đi vào cốt lõi của vấn đề, phải làm cái gì để giúp Anh Tạ Đức Trí. Kết quả là đồng thuận ủng hộ nhân tài vật lực giúp Anh Tạ đức Trí ứng cử. Tổ chức lực lượng tình nguyện vận động diện điạ, do người địa phương hướng dẫn gặp gỡ chòm xóm. Gây quỹ bằng bữa ăn thân hữu và vận động tặng dữ của mạnh thường quân, kể cả học sinh trẻ cho 10 cents cũng đánh động được lá phiếu của cha mẹ.Vận động đồng bào đi bỏ phiếu cho đông qua điện thoại, qua gặp mặt, qua thơ tín. Giúp ngưỡi bị ngăn trở bỏ phiếu khiếm diện. Tạo tương quan thuận lợi đối với truyền thông đại chúng loan tãi trung thực đề tài tranh cử và công cuộc vận động. Tổ chức trực văn phòng tranh cử, v.v... Lá phiếu Việt là gốc nhưng vẫn phải vận động phiếu của người Mỹ, người gốc Hispanics, gốc Hoa, Đại Hàn làm lá phiếu giọt nước tràn tháng cử. Ban Yểm trợ phối hợp chặt chẽ với Bộ tham mưu tranh cử.

Văn Phòng Tranh Cử và Ứng hộ Tạ đức Trí ứng cử Nghị viên Hội đồng TP Westminster khai trương vào 12 giờ Chủ Nhựt 20 tháng Tám nam 2006, ĐT liên lạc (714) 837- 446 hay (714) 336-0376.

Phiên họp chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày trong bầu không khí quyết tâm và vui vẻ với bữa giải khát thân tình hàn huyên tâm sự tiếp theo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.