Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-mart Được Tạp Chí Asian Enterprise Đưa Vào Danh Sách Các Công Ty Hàng Đầu Dành Cho Người Mỹ Gốc Châu Á

23/06/200600:00:00(Xem: 1046)

BENTONVILLE, Ark., 15 tháng 6, 2006 - Wal-Mart Stores, Inc. cho biết đây là năm thứ ba công ty này được tạp chí Asian Enterprise, tạp chí chuyên về thương mại người Mỹ gốc Châu Á lớn nhất ở Mỹ, đánh giá là một trong những "Công Ty Hàng Đầu ở Mỹ Dành Cho Người Mỹ Gốc Châu Á". Celebrating Asian Entrepreneurs Awards Committee (Ủy Ban Trao Giải Các Chủ Doanh Nghiệp Châu Á)  của tạp chí này đã chọn ra các công ty dẫn đầu trong việc chứng tỏ một cách cụ thể những thông lệ kinh doanh thể hiện lòng tận tâm và tinh thần trách nhiệm.

Wal-Mart được chọn nhờ bởi sự tận tụy không ngừng của công ty đối với cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và sự đóng góp cho cộng đồng người Mỹ gốc Châu A - Thái Bình Dương. Vinh dự đặc biệt này được trao tặng ở buổi lễ trao giải diễn ra ngày Thứ Bảy, 27 Tháng 5, tại khu nghỉ mát Sheraton Keauhou Resort trên đảo Big Island ở Hawaii.

"Sự đa dạng về mặt chủng tộc là phong cách của Wal-Mart, và là yếu tố chính yếu của lòng tận tụy của chúng tôi đối với khách hàng, nhà cung cấp, và cộng tác viên," Charlyn Jarrells Porter, giám đốc bộ phận đa dạng chủng tộc của Wal-Mart Stores, Inc., phát biểu. "Nhờ lòng tận tụy này, chúng tôi đã nỗ lực lớn lao để hỗ trợ các cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á và Các Đảo Thái Bình Dương, và những vấn đề quan trọng đối với họ, và chúng tôi cảm thấy rất vinh dự được tạp chí Asian Enterprise biểu dương cho những nỗ lực này."

Wal-Mart chủ trương đa dạng về mặt chủng tộc, và có truyền thống lâu đời trong việc hỗ trợ mọi văn hóa, kể cả văn hóa của người Mỹ gốc Châu Á. Công ty này mướn hơn 36,000 cộng tác viên người Mỹ gốc Châu Á, và là hãng mướn nhiều người thiểu số nhất ở nước Mỹ. Wal-Mart mua sản phẩm và dịch vụ từ các nhà cung cấp người thiểu số và phụ nữ, bao gồm hơn 440 doanh nghiệp do người Mỹ gốc Châu Á làm chủ năm 2005. Wal-Mart tích cực vươn đến các nhà cung cấp tiềm năng người gốc châu Á, nhiều người trong số này là những doanh nghiệp nhỏ, thông qua các Asian Chambers of Commerce (Phòng Thương Mại Châu Á) ở cấp địa phương, vùng, và quốc gia, các hội chợ và hội nghị. Ngoài ra, thông qua sự hỗ trợ tài chính của những nhóm như Committee of 100 (Uy Ban 100), Leadership Education for Asian Pacifics, Inc. (Tổ Chức Giáo Dục Tài Lãnh Đạo cho Người Châu Á Thái Bình Dương), Asian Women in Business (Phụ Nữ Châu Á Trong Thương Trường), và nhiều tổ chức khác, Wal-Mart tận tâm trong việc thúc đẩy quá trình trao quyền lực xã hội cho người Mỹ gốc Châu Á.

"Wal-Mart là một tấm gương nổi bật của một tổ chức nỗ lực để đem lại tác dụng tích cực cho đời sống các cộng đồng dân thiểu số," Gelly Borremeo, sáng lập viên và chủ bút tờ Asian Enterprise, phát biểu. "Chúng tôi rất hân hạnh được tuyên dương Wal-Mart một lần nữa về sự hỗ trợ của công ty này dành cho các cộng đồng và các doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương."

Để biết thêm thông tin về chủ trương của Wal-Mart đối với tình trạng đa chủng tộc, xin ghé thăm trang nhà www.walmartstores.com/diversity. Để biết thêm thông tin về hoạt động từ thiện và những mục tiêu chính nghĩa và những chương trình khác, xin xem trang web www.walmartfacts.com.

Wal-Mart Stores, Inc. kinh doanh các cửa hàng giảm giá Wal-Mart, các siêu thị, Neighborhood Markets (các chợ láng giềng) và các cửa hàng SAM'S CLUB trên nước Mỹ. Công ty hoạt động ở nước Argentina, Brazil, Canada, Trung Hoa, Costa Rica, El Salvador, Đức, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico, Nam Đại Hàn và Anh Quốc. Chứng khoán của công ty được bán ở New York Stock Exchange (Thị Trường Chứng Khoán New York) và NYSE Arca, trước đây là Pacific Stock Exchange (Thị Trường Chứng Khoán Thái Bình Dương), với ký hiệu là WMT. Có thể tìm thấy thông tin về Wal-Mart ở trang web ww.walmartfacts.co. Có thể mua hàng bán trên mạng Internet ở địa chỉ www.walmart.com.

Asian Enterprise là tạp chí chuyên về doanh nghiệp nhỏ lớn nhất, cung cấp cho các nhu cầu của người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương trên toàn nước Mỹ. Mỗi tháng, Asian Enterprise cung cấp thông tin quan trọng cho một số lượng ngày càng tăng các chủ doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, đề cập đến các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng doanh nghiệp người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các chính sách và thủ tục của WMBE, khả năng tìm đến các chương trình kinh doanh nhỏ, các chính sách công cộng, các ảnh hưởng của luật và tài chính, các cơ hội thu mua và kinh doanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.