Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Học Khu Westminster Đòi Công Lý Cho Gs Kim Oanh

10/06/200600:00:00(Xem: 1306)

- Kêu Gọi Đồng Bào Tham Gia Tập Họp Chiều 15-6 Trước Học Khu

GSV Lou Correa (đang nói)  tán thành quyet định bổ nhiệm GS Oanh là tốt cho học khu, đối diện là Luật sư Daniel Đỗ Khánh, người tổ chức buổi họp.

Westminster (VB) . - Bất mãn trước quyết định tiền hậu bất nhất của Học Khu Westminster trong việc bổ nhiệm Giáo sư tiến sĩ Lâm kim Oanh, một số người thuộc nhiều thành phần ở Quận Cam hồi sáng Thứ Sáu đã tập họp trước trụ sở học khu này nói "vì con em, chúng tôi đòi hỏi sự công bằng" và kêu gọi "cần có sự đối thoại" để giải quyết vụ bổ nhiệm Giáo sư Oanh xong rồi lại thu hồi.

Số người tổ chức cuộc tụ họp bên lề đường, gồm giới trẻ trong cộng đồng, như luật sư Daniel Đỗ Khánh, chủ tịch CĐVN Nam Cali Phú Nguyễn, Đông Xuyến, Huy Trần, Bình Lý, .v.v. nói họ "là những cử tri quan tâm đến việc rút lại quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh vào trách vụ tổng quản trị học khu Westminster", loan báo đây chỉ là cuộc họp báo, còn cuộc tập họp dành cho đồng bào sẽ mở ra vào Thứ Năm tuần tới 15-6, lúc 6 giờ chiều, cũng tại nơi này.

Tuy là họp báo, có một ít phụ huynh học sinh và đông nhân vật sinh hoạt cộng đồng tham dự, như ông Giám sát viên Lou Correa, ông Khôi Tạ, Linh Nguyễn (Ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ), Vũ thế Ngọc, Lê quang Dật, nhà văn nhà giáo Quyên Di, cô Tammy Trần, Ls Liêm, .v.v.

Không thấy sự hiện diện của các nghị viên Westminster, chỉ có cựu phó thị trưởng Tony Lâm. Tuy nhiên, ban tổ chức cuộc tụ tập phổ biến một bảng ý kiến nhiều nhân vật cộng đồng, trong đó có ý kiến bà thị trưởng Margie Rice: "Tôi đã khuyến nghị họ tuyển dụng giáo sư Oanh ít nhất ba năm. Cộng đồng cần có những người như giáo sư Oanh, bà đạt những tiêu chuẩn cho chức vụ tổng quản trị học khu". Ý kiến của nghị viên Mark Rosen: "Mướn cô Oanh là một lợi thế cho học khu, cô có thể nói 4 thứ tiếng. Quyết định trước của quí vị là đúng, không hiểu sao lại xét lại vấn đề!"

Giám sát viên Lou Correa phát biểu bên lề đường, cách văn phòng học khu lối 40 bước: "Những vị trong học khu và chúng tôi đều là dân cử, có trách nhiệm phải trả lời việc này. Tôi từng làm việc với Tiến sĩ Oanh, chọn cô ta là một lợi thế cho học khu trong tương lai,..."

Ra trước thảm cỏ bên lề đường nơi họp báo, ông Linh Nguyễn (ban đại diện các trường Việt ngữ) ngỏ lời ca ngợi hoạt động và khả năng tiến sĩ Oanh trong đó từng hợp tác tích cực với các trung tâm dạy tiếng Việt. Nhưng ông hỏi ông Phú Nguyễn trong ban tổ chức, đã làm gì chưa để  giải quyết vấn đề bằng một cuộc đối thoại giữa hai phía. Ông Linh nói "chỉ có sự đối thoại giữa học khu và chúng ta mới giải quyết được, có lợi ích cho học sinh". Ông Phú Nguyễn cho hay đã liên lạc với học khu bằng điện thoại, song chưa có trả lời.

Nơi mọi người tụ tập cách văn phòng học khu lối 50 bước chân, và trong lúc bên này thay phiên nhau nói, bên trong vẫn im lìm, ngoài 3 Cảnh sát viên đứng gần lối vào chính.

Có mấy người cầm bích chương với các câu: "For all children Demand Fairness, Keep our Voice, Community demands Respect".

Đó chính là nội dung phát biểu của nhà giáo dục Quyên Di : "Vì con em, chúng tôi đòi hỏi công bằng. Trong vụ bổ nhiệm rồi 7 ngày sau lại rút, rõ ràng là bất công, không tôn trọng ý kiến cộng đồng. Ba người bỏ phiếu rút lại quyết định, trả lời mập mờ rằng giáo sư Oanh không đủ khả năng, không đủ kinh nghiệm."

"Khi trả lời như vậy, họ tự mâu thuẫn chính họ, một cách khôi hài !.Học khu bỏ tiến thuê mướn một công ty độc lập, chuyên nghiệp về tuyển chọn nhân sự. Từ 15 ứng viên, Gs Oanh được chọn vào vòng bán kết 7 người. Từ 7 người, được vào vòng chung kết 3 người, và rồi được chọn, một cuộc tuyển dụng kỹ lưỡng với sưu tra ly lịch, tham khảo ý kiến, phỏng vấn,.v.v..."

Ông Quyên Di nói quyết định rút lại sự bổ nhiệm đã chà đạp lên hai điều là sự công bằng và sự tôn trọng cộng đồng. Đòi hỏi sự công bằng và tôn trong cộng đồng "không phải chỉ đòi hỏi một chức vụ cho Gs Nguyễn Lâm Kim Oanh, nhưng chúng ta đòi hỏi một điều quan trọng hơn nhiều, đó là đói hỏi quyền lợi của toàn thể học sinh trong học khu Westminster, đòi hỏi sự kính nể của Hội đồng quản trị học khu đói vói cư dân thành phố, các cộng đồng và các phụ huynh học sinh."

Các phát biểu kết thúc sau lối 45 phút tập họp ven đường Cesarwood, nơi trụ sở học khu. Họ kêu gọi cộng đồng tập họp chiều ngày 15 tháng 6 tới, "nhằm lên tiếng cho vấn đề không có sự trả lời thích đáng này. Sự hiện diện của quí vị giúp đem lại sức mạnh cho tiếng nói, quyền lợi và danh dự của cộng đồng chúng ta !", theo bức thông báo phổ biến lúc kết thúc cuộc họp.

( Tin và ảnh :Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.