Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Tố Cáo Lần Thứ 1095 Gửi Ubnd Tỉnh Thái Bình

10/06/200600:00:00(Xem: 1353)

Độc tài xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Đập dập tự do hạnh phúc

Đơn tố cáo lần thứ 1095

Kính gửi: Hệ thống báo đài Hải Ngoại

Và tất cả các công dân Việt Nam có lương tri trong và ngoài nước.

Tên tôi là: Phí Ngọc Đắc, 69 tuổi, xóm Quang Trung, thôn Đại Đồng, xã Đông Á- huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cùng các ông bà: Lê văn Bộ, Phạm thị Quyết, Đặng thị Thông v.v đã gửi trên 1095 lá đơn tới các cơ quan công quyền của các cấp uỷ chính quyền huyện, tỉnh, trung ương (hiện tại số đơn này vẫn nằm ở huỵên Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và ở Trung ương đảng và chính phủ nước độc tài xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Thời gian tố cáo 17 năm liên tục không ngừng nghỉ, với trọng lượng 15 kg giấy mỗi lần. Về những sai sót nghiêm trọng của đảng uỷ, UBND xã và Ban Thương Binh Xã Hội xã Đông Á (huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình). Đến tháng 7/2002, trong báo cáo kết luận của thanh tra cũng như trong biên bản, cùng tờ rơi mà chúng tôi rải trắng làng, trắng xóm thì không ai có thể chối cãi được, tất cả các số liệu đều dựa theo pháp luật nhà nước hiện hành.

Thưa bà con cô bác.

Sau 17 năm liên tiếp đội đơn đi kiện, với quyết tâm kiên trì, nhẫn nại, không sợ gian khổ, hy sinh, tốn kém, bằng mọi cách phải bắt buộc UBND huyện Đông Hưng ra quyết định thanh tra tại xã Đông Á, bước đầu chúng tôi đã "được" bộ công an, Tổng thanh tra nhà nước, trụ sở tiếp công dân của trung ương Đảng, Bộ nông nghiệp và ông Hà Mạnh Trí (viện kiểm sát nhân dân tối cao) gửi công văn về cho uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Bình và uỷ ban nhân dân huyện Đông Hưng yêu cầu thực hiện mọi đề đạt, kiến nghị của người dân.

Trong lần thanh tra thứ nhất: "Dân khiếu kiện về việc lãnh đạo xã, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và Ban Thương Binh Xã Hội xã Đông Á, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình đã xâm phạm kinh tế, đất đai và chính sách hậu phương quân đội nghiêm trọng, lại được UBND huyện Đông Hưng và UBND tỉnh Thái Bình bao che" sau khi có quyết định thanh tra đảng, Ông Nhâm Văn Minh - Chủ nhiệm HTX cao cấp đã bàn giao cho ông Lê Quý Đương (chủ nhiệm mới của HTX Nông nghiệp) 375 tấn thóc, 19 sổ tiết kiệm (bằng 50 triệu đồng) cùng một số tài sản khổng lồ khác (có công an huyện Đông Hưng chỉ đạo và giám sát), song bản thân nhân dân xã Đông Á không biết kết quả đợt thanh tra thế nào vì tất cả đám lãnh đạo xã không ai phải đền bù, không ai bị cắt chức. Trong khi những người dân đen chúng tôi bực bội vì không làm sao được thì Lê Quý Đương vô cùng phấn khởi vì đã có một cục tiền kếch xù lại được vô tội.

Sự bức xúc của người dân còn chưa kịp qua đi thì cấp trên lại "bế" Lê Quý Đương ngoi lên giữ chức bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng. Có quyền chức, tiền của lại thân quen, Lê Quý Đương liên tục lập được các "thành tích" như sau:

- Không một phút nhập ngũ, Lê Quý Đương khai khống 18 năm 9 tháng quân đội nhân dân Việt Nam, xơi ngọt một huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng 2, một huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng 3, và đã lĩnh hàng chục triệu đồng khoản tiền khai khống này. Vậy mà trong văn bản kết luận của các cán bộ thanh tra: "Lấy tiền quỹ của xã mua bằng lái xe cho cá nhân" nên chỉ bị kết tội ở mức thấp nhất... Được đà Lê Quý Đương triệu tập cuộc họp đảng uỷ mở rộng bất thường gồm xã Đông Á và Đông Hoàng. Nhờ có bia, phong bì cho "đảng viên" mà thành tích khống của bố vợ (Phí Văn Diệu) được duyệt 100% số tiền khởi nghĩa 50 triệu VND. Bí thư xơi ngọt như thế thì các cấp uỷ viên, cán bộ xung quanh uỷ ban, Ban Thương binh xã hội và Hợp Tác Xã Nông Nghiệp bất chấp kỷ cương, càng ngày càng tìm mọi cách để ăn cắp thông qua việc khai khống số lượng thương binh, bệnh binh, các loại huân huy chương chống Mỹ v.v mặc cho người có công bị bỏ quên, người không công bỗng dưng hoá có, mặc dân khiếu tố, kêu giời.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã mang tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung lên huyện nộp(8.335.600 đồng), trên đường đi từ xã tới huyện vẻn vẹn vài km, song lại đánh rơi mất 1.315.100đ (có biên bản). Bí thư 17 xóm xơi mỗi vị 20 nghìn đồng của đồng bào lũ lụt (có danh sách), 17 xóm trưởng cũng ép xã viên đội mình ăn cắp thóc (có danh sách). Nhân dân toàn xã không dám tố cáo vì sợ phe cánh của lãnh đạo rộng, luôn cậy mình có tiền, sẽ mua được các quan trên hết. Với những người quyết tâm tố cáo thì bị cấp trên lờ đi, đùn đẩy vòng vo dần dần cứt trâu hoá bùn.

Trên 300 cán bộ đảng viên trong toàn đảng bộ xã, bao gồm cả "hưu dân sự" và "hưu quân đội" đều nhận thấy sự rối loạn này. Một số vào hùa với tham nhũng (theo kết luận thanh tra), một số già cả, lực bất tòng tâm nên cố gĩu thái độ im lặng, mập mờ. Số còn lại tuy hết sức bức xúc, bất bình muốn nói ra nhưng lại sợ mắc vào 19 điều cấm kị đối với đảng viên (!). Thế là dân có đảng thành không có đảng, nếu dân bộc lộ sự căm ghét đảng, ngay lập tức sẽ bị Đảng hành.

Ngoài những việc làm đã nêu trên, lãnh đạo xã còn cố tình lợi dụng địa vị, quyền lợi, thi nhau tham nhũng bất chấp chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể trong suốt 27 năm qua, bà Phí Thị Nhỡ có 2 con là liệt sỹ, 1 con còn mất tích, viết đơn hỏi xã, huyện tỉnh nhièu lần cũng không ai trả lời, cũng không báo cáo lên cấp trên suy tôn bà mẹ Việt Nam anh hùng. Huân chương kháng chiến hạng 3 của ông Nhâm Văn Sỡi là chồng bà (bố của hai liệt sỹ và một quân nhân mất tích nói trên) đến nay vẫn không được lĩnh tiền, dù đã có đủ đơn từ, chứng cớ, giấy xác nhận huân chương kèm theo. Chưa đủ còn ăn cắp, ăn chặn tiền hương khói của 10 gia đình, tiền huân chương chống pháp, không buông tha cả việc ăn cắp vườn của liệt sỹ, bịa ra các lý do để cắt ruộng cơ bản, cắt đất phần trăm của gia đình bệnh binh, liệt sỹ. Không chia ruộng cho người đi tố cáo (khiếu kiện như hai bà Phạm Thị Quyết và Đặng Thị Thông (xã Đông á).

Tội của bọn tham nhũng đã làm suy sụp kinh tế, vi phạm nghiêm trọng chính sách hậu phương quân đội, tại sao huyện Đông Hưng, UBND tỉnh Thái Bình còn cố tình làm ngơ đi, không giám xét và không dám ra quyết định khởi tố, dù văn bản kết luận của thanh tra đã chỉ đúng người đúng tội" Còn định để nhân dân và các đối tượng chính sách khổ đến bao giờ, và bản thân chúng tôi- những người cả đời sống theo đạo nghĩa cha ông - có áp bức, có đấu tranh - phải tố cáo đến bao giờ" Vì vậy tôi chính thức đề nghị với trung ương đảng và chính phủ trong đơn tố cáo lần thứ 1095 này là:

1- Tất cả mọi thứ thất thoát của nhân dân, của các đối tượng chính sách trong 1095 lá đơn nêu trên phải được trả lại đầy đủ đúng như chủ trương, đường lối của đảng, của chính phủ hiện hành. Chúng tôi sẽ vô cùng phấn khởi nếu sau đơn tố cáo 1095 này không phải tố cáo lần thứ 1096, 1097... 1100 nữa.

2- Cử đoàn thanh tra về xã chúng tôi, yêu càu làm sáng tỏ mọi việc thanh tra lần trước và công bố cho nhân dân toàn xã biết kết quả. Nếu không còn kết luận thanh tra thì thanh tra lại (375 tấn thóc +19 sổ tiết kiệm).

Việc thanh tra liên ngành lần này (có kiến nghị thanh tra kèm theo) đã đúng người đúng tội. Đề nghị trung ương về xem xét cụ thể rồi ra quyết định khởi tố, không thể để lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình tiếp tục bao che.

3- Kiện toàn toàn bộ bộ máy cơ sở để nhân dân xã Đông Á và các đối tượng chính sách có đảng chân chính, chí công vô tư (một chính quyền của dân và vì dân theo đúng báo cáo kết luận thanh tra) thì bộ máy chính quyền tham nhũng phải thay tất cả (trừ Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên xã).

4- Thuế nông nghiệp toàn xã bình quân thu 15,5kg/sào/vụ, thu lên 17,8kg/sào/vụ. Ai chịu trách nhiệm trả lại số thóc thừa cho dân"

5- Đắp đê Đông Hoàng và bãi bồi Trà Lý có quyết toán song không chi trả ngày công cho dân.

6- Tiền lấy đi giao dịch, lấy ngân sách xã chi lẫn lộn cho nhau, đề nghị đảng bộ phải xem xét lại các kết luận thanh tra để thu hồi lại từ những người nhận tiền đem đi giao dịch ("!)

7- Yêu cầu 17 bí thư và 17 xóm truởng phải thu hồi lại số tiền chùa đã tham nhũng.

8- UBND xã Đông á phải đền bù cho những người đi tố cáo vì những người này đã bị lãnh đạo xã bố trí cho tay chân lấy rào kéo (cho mạ nổi lên) hoặc dùng cây chuối kéo (cho mạ chìm xuống), dẫn đến mạ bị chết cả loạt. Sau đó ruộng còn bị ném mảnh chai vào để gia đình không thể cấy, cố tình triệt tiêu để gia đình mất nguồn sống vĩnh viễn (có biên bản xác nhận kèm theo).

9- Giải quyết mọi thiệt thòi, mất mát về kinh tế cho các đối tượng chính sách, theo đúng chính sách hậu phương quân đội

Vì sự sống còn của mỗi cá nhân, sự công bằng, dân chủ, tự do cho nhân dân xã Đông Á và sự công tâm trong việc giải quyết các chính sách hậu phương quân đội. Chúng tôi quyết kiên trì nhẫn nại, vượt mọi hy sinh gian khổ để chống tham nhũng đến cùng, để phép nước không thua lệ làng...

Xin biết ơn các tổ chức nhân quyền trên thế giới và hệ thống báo đài hải ngoại đã đăng tải giùm tôi lá đơn thứ 1095 này để người dân Việt Nam biết đến nỗi thống khổ của người dân chúng tôi, một tỉnh nghèo ba bề giáp biển, một bề giáp sông, mỗi lần nước dâng, sóng cuốn là sủi sôi tàn phá hết thảy ruộng vườn, đã thế còn phải è lưng gánh thêm một lũ sâu mọt...

Bất Bình ngày 5-6-2006

Người viết đơn

Phí Ngọc Đắc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.