Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Quy Định Thuế Vụ Về Các Khoản Tiền Thuế Chủ Tạm Thu Của Nhân Viên

09/06/200600:00:00(Xem: 1457)

1. Tại sao nhân viên và chủ cần biết những quy định về thuế tạm thu"

Có những quy định thuế vụ buộc chủ nhân phải giữ lại từ lương của nhân viên một khoản tiền thuế tạm thu. Nếu bạn là công nhân xí nghiệp hay là người thợ làm việc cho người khác lĩnh lương, biết được những điều này thật sự hữu ích vì những quy định này cũng sẽ giúp bạn điền mẫu đơn W-4 đúng và đầy đủ hơn; đồng thời giúp giải quyết các sai sót có thể xảy ra sau này.

2. Khi nào phải sử dụng mẫu đơn W-4 mới"

Khi bạn bắt đầu một công việc mới, chủ nhân của bạn sẽ cung cấp cho bạn một mẫu đơn W-4 để cho phép họ giữ lại tiền thuế tạm thu từ lương của bạn ngay từ phiếu lương đầu tiên.

Nếu sau đó bạn mới điền mẫu đơn này, khi nhận được đơn W-4 chủ của bạn sẽ thực hiện yêu cầu tạm thu thuế của bạn. Thời hạn  để áp dụng các quy định về tiền thuế tạm thu tính từ kỳ lương đầu tiên đến 30 ngày, hoặc lâu hơn, sau khi bạn nộp trở lại mẫu đơn W-4 đã điền đầy đủ cho chủ.

3. Nếu tôi không nộp mẫu đơn W-4, chủ có giữ lại tiền thuế tạm thu từ lương của tôi không"

Có. Ngay cả khi bạn không nộp mẫu đơn W-4, chủ của bạn vẫn giữ lại một khoản tiền thuế tạm thu từ lương họ trả cho bạn. Chủ phải giữ lại tiền thuế ở mức cao hơn như thể bạn là người độc thân và không có các khoản thuế miễn giảm khác (mặc dù có thể bạn là người kết hôn và có người sống phụ thuộc vào bạn).

4. Nếu chủ giữ lại từ lương của tôi nhiều tiền thuế tạm thu hơn mức cần thiết, tôi  có thể yêu cầu chủ trả lại cho tôi các khoản tiền thuế tạm thu này không"

Nếu bạn biết được lương của bạn bị giữ lại nhiều hơn mức cần thiết cho các khoản thuế tạm thu vì bạn đã không khai các khoản miễn giảm áp dụng cho trường hợp của bạn, bạn nên đưa cho chủ của mình một mẫu W-4 khai đầy đủ các khoản miễn giảm này. Trong trường hợp này chủ của bạn không thể trả lại cho bạn các khoản tiền họ đã tạm giữ từ lương của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn có đưa cho chủ mẫu đơn W-4 ghi đầy đủ và đúng các mức miễn  giảm cho phép nhưng chủ của bạn lại tạm thu từ lương của bạn nhiều hơn mức cần thiết, bạn không cần phải điền và nộp trở lại một mẫu W-4 khác để giảm số tiền thuế tạm thu. Chủ của bạn có thể phải trả lại cho bạn các khoản tiền họ đã tạm thu không đúng quy định. Nếu bạn không nhận được các khoản tiền chủ trả lại cho bạn, trên bảng báo lương (Form W-2), bạn sẽ biết được tổng số tiền thuế đã tạm thu.

5. IRS có xem xét các mẫu W-4 và các khoản tiền thuế tạm thu của tôi không"

Bạn có khai và nhận được các khoản thuế được miễn trừ  hoặc không phải đóng thuế tạm thu hay không sẽ do Sở Thuế Vụ quyết định. Chủ của bạn có thể phải gởi cho IRS một bản sao của mẫu W-4 do bạn điền và nộp cho cơ quan nơi bạn làm việc. Nếu bạn cung cấp những thông tin không chính xác khi điền các chi tiết trên mẫu đơn này, bạn sẽ bị phạt.

Trường hợp IRS xác nhận bạn không thể khai nhiều hơn mức miễn giảm dành cho trường hợp của bạn, hoặc bạn không thể nhận đầy đủ các khoản miễn giảm, Sở Thuế Vụ sẽ gởi cho bạn và chủ của bạn một thông báo về mức tối đa các khoản miễn giảm dành cho bạn. Thông báo này thường được gọi là "lock-in letter."

Sở Thuế Vụ sẽ dành một khoảng thời gian để bạn có thể thảo luận với chủ ý kiến của bạn về các chi tiết khai trên mẫu đơn W-4 để họ điều chỉnh lại các khoản tiền thuế tạm thu của bạn. Nếu bạn cho rằng bạn có đầy đủ lý do chính đáng để khai nhận các khoản miễn tạm thu trên mẫu W-4 nhiều hơn mức cao nhất IRS đã thông báo cho bạn trên thư thông báo xác nhận số tiền được miễn tạm thu, bạn phải gởi cho Sở Thuế Vụ một thư giải thích các mức miễn giảm của bạn. Sau thời gian này, nếu bạn không có ý kiến hoặc lập luận của bạn không chính xác, chủ của bạn sẽ phải giữ lại các khoản tiền thuế đúng theo yêu cầu của IRS đã thông báo trên "lock-in letter."

Khi thư thông báo về mức thuế tạm thu của IRS (the lock-in letter) đã có hiệu lực, chủ nhân của bạn phải giữ lại số tiền thuế tạm thu theo như các hướng dẫn ghi trên thông báo.

Sau này, khi bạn tin rằng bạn đủ tiêu chuẩn khai nhận các khoản miễn trừ từ tiền thuế tạm thu của mình nhiều hơn các khoản quy định của IRS trước đây, bạn có thể dùng một mẫu đơn W-4 mới, kèm theo một thư giải thích các chi tiết ghi trên mẫu đơn mới này và gởi trực tiếp cho Sở Thuế Vụ theo địa chỉ ghi trên "lock-in letter." Trong thời gian này chủ của bạn vẫn tiếp tục tạm thu thuế theo mức đã quy định từ thông báo trước của IRS cho đến khi họ nhận được thông báo hay đề nghị của Sở Thuế Vụ.

Bất cứ lúc nào, trước hoặc sau khi thư thông báo về mức thuế cần phải tạm thu của bạn có hiệu lực, bạn đều có thể cung cấp các thông tin bổ sung để giúp chủ tính các khoản thuế tạm giữ từ lương của bạn. Bạn có thể đưa cho chủ một mẫu W-4 mới với các thông tin về toàn bộ số tiền được miễn tạm thu thuế và các mục miễn giảm bạn có thể nhận nhiều hơn mức quy định IRS báo cho bạn trên thông báo họ gởi cho bạn. Chủ của bạn sẽ phải giữ lại một khoản tiền thuế tạm thu từ lương của bạn căn cứ trên các thông tin từ mẫu W-4 này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.