Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Vn Ở Quốc Nội Tuyên Bố Hồi Phục Sinh Hoạt

31/05/200600:00:00(Xem: 974)

Buổi họp báo tại Bắc California đã mở băng ghi âm lời cụ Hoàng Minh Chính từ Hà Nội tuyên bố chính thức hồi phục Đảng Dân Chủ, mở đường sinh hoạt đa nguyên đa đảng.

Bắc Cali (Trần Củng Sơn)- Trưa ngày thứ ba 30 tháng 5 năm 2006, tại khách sạn Four Seasons Hotel ở thành phố Palo Alto, cách San Jose 15 dậm đường, Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, Văn Phòng Hải Ngọai đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố sự phục hồi sinh hoạt của Đảng Dân Chủ Việt Nam ở trong nước.

Bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi đại diện ban tổ chức đã cám ơn giới truyền thông báo chí Bắc Cali đến tham dự khá đông đủ mặc dù chỉ gởi lời mời vào chiều thứ hai hôm qua. Ông nói rằng được sự ủy thác của ông Hoàng Minh Chính tổ chức ngày họp báo hôm Thứ Ba, đánh dấu một sự chuyển biến quan trọng  của đất nước, mở đường cho sinh họat đa nguyên đa đảng, đó là sự phục hồi sinh họat của Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Sau đó cuốn băng ghi âm lời tuyên bố của ông Hòang Minh Chính được mở lên cho mọi người nghe dài khoảng 25 phút.

Đảng Dân Chủ Việt Nam đã được thành lập vào ngày 30 tháng 6 năm 1944, xuất thân từ Phong Trào sinh viên yêu tự do dân chủ thời Pháp thuộc đi tìm đường cứu nước, tham gia tổng tuyển cử tự do bầu quốc hội đầu tiên đa đảng ngày 6 tháng 1 năm 1946 và năm 1988 bị Việt Cộng âm mưu giải thể.  Tuy nhiên có một số đảng viên Đảng Dân Chủ kỳ cựu lên tiếng chống giải thể này.

Trong lời tuyên bố, Ông Hòang Minh Chính đã phê phán chủ nghĩa cộng sản cùng chế độ độc tài độc đảng tại Việt Nam đã vi phạm các quyền tự do căn bản của con người và chiếu theo Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cùng Hiến Pháp Việt Nam năm 1946 cho phép người dân có quyền tự do tổ chức và hội họp.

Từ lý do căn bản đó, ông H.M Chính với tư cách là cựu Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam tuyên bố khôi phục sinh họat Đảng Dân Chủ Việt Nam từ ngày mồng 1 tháng 6 năm 2006, thế kỷ 21.

Mục đích của Đảng Dân Chủ là tự do dân chủ hóa đất nước, khôi phục lại các quyền tự do của nhân dân đã bị cướp mất sau 60 năm từ ngày Đảng Cộng Sản độc quyền cai trị. Phương pháp đấu tranh là bất bạo động, hòa bình đối thoại, liên kết tòan thể đồng bào trong nước lẫn hải ngọai.

Sau đó Ban tổ chức đã gọi điện thoại cho giáo sư Trần Khuê ở VN và mở lớn lời chúc mừng của ông ta cho cử tọa nghe.

Phần họp báo do bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi và ông Nguyễn Sỹ Bình trả lời vắn tắt các câu hỏi của báo chí. Lý do tổ chức gấp rút và thời điểm nhạy cảm là Hoa Kỳ sắp cho VN vào tổ chức WTO nên cuộc công bố sinh họat trở lại của Đảng Dân Chủ Việt Nam là một điều kiện mà chính quyền Cộng Sản phải cân nhắc trong việc phản ứng.

Tin tức cho biết mấy ngày trước, công an đã bao vây nhà ông HM Chính và xét hỏi nhiều nhà đấu tranh dân chủ vì họ biết sự việc công bố này sẽ xảy ra.

Kết thúc cuộc họp báo, ban tổ chức đã cám ơn và nhờ truyền thông báo chí loan tin sự phục hồi sinh họat của Đảng Dân Chủ Việt Nam đến tòan thể hải ngọai và đồng bào trong nước vì chỉ có cộng đồng hải ngọai mới có điều kiện tự do báo chí, chứ ở trong nước thì bị đàn áp và bưng bít. Đây chỉ là bước đầu quan trọng trong công cuộc đấu tranh đòi đa nguyên đa đảng cho Việt Nam, sắp tới còn nhiều chuyển biến, và người ta đang chờ những tin tức kế tiếp.

Việt Báo trân trọng chúc mừng việc hồi phục Đảng Dân Chủ, mở đầu thời kỳ công khai sinh hoạt đa đảng ở quê nhà, và cầu nguyện xin hồn thiêng sông núi phù trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.