Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ Vn Ở Quốc Nội Tuyên Bố Hồi Phục Sinh Hoạt

31/05/200600:00:00(Xem: 978)

Buổi họp báo tại Bắc California đã mở băng ghi âm lời cụ Hoàng Minh Chính từ Hà Nội tuyên bố chính thức hồi phục Đảng Dân Chủ, mở đường sinh hoạt đa nguyên đa đảng.

Bắc Cali (Trần Củng Sơn)- Trưa ngày thứ ba 30 tháng 5 năm 2006, tại khách sạn Four Seasons Hotel ở thành phố Palo Alto, cách San Jose 15 dậm đường, Phong Trào Dân Chủ Việt Nam, Văn Phòng Hải Ngọai đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố sự phục hồi sinh hoạt của Đảng Dân Chủ Việt Nam ở trong nước.

Bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi đại diện ban tổ chức đã cám ơn giới truyền thông báo chí Bắc Cali đến tham dự khá đông đủ mặc dù chỉ gởi lời mời vào chiều thứ hai hôm qua. Ông nói rằng được sự ủy thác của ông Hoàng Minh Chính tổ chức ngày họp báo hôm Thứ Ba, đánh dấu một sự chuyển biến quan trọng  của đất nước, mở đường cho sinh họat đa nguyên đa đảng, đó là sự phục hồi sinh họat của Đảng Dân Chủ Việt Nam.

Sau đó cuốn băng ghi âm lời tuyên bố của ông Hòang Minh Chính được mở lên cho mọi người nghe dài khoảng 25 phút.

Đảng Dân Chủ Việt Nam đã được thành lập vào ngày 30 tháng 6 năm 1944, xuất thân từ Phong Trào sinh viên yêu tự do dân chủ thời Pháp thuộc đi tìm đường cứu nước, tham gia tổng tuyển cử tự do bầu quốc hội đầu tiên đa đảng ngày 6 tháng 1 năm 1946 và năm 1988 bị Việt Cộng âm mưu giải thể.  Tuy nhiên có một số đảng viên Đảng Dân Chủ kỳ cựu lên tiếng chống giải thể này.

Trong lời tuyên bố, Ông Hòang Minh Chính đã phê phán chủ nghĩa cộng sản cùng chế độ độc tài độc đảng tại Việt Nam đã vi phạm các quyền tự do căn bản của con người và chiếu theo Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền cùng Hiến Pháp Việt Nam năm 1946 cho phép người dân có quyền tự do tổ chức và hội họp.

Từ lý do căn bản đó, ông H.M Chính với tư cách là cựu Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam tuyên bố khôi phục sinh họat Đảng Dân Chủ Việt Nam từ ngày mồng 1 tháng 6 năm 2006, thế kỷ 21.

Mục đích của Đảng Dân Chủ là tự do dân chủ hóa đất nước, khôi phục lại các quyền tự do của nhân dân đã bị cướp mất sau 60 năm từ ngày Đảng Cộng Sản độc quyền cai trị. Phương pháp đấu tranh là bất bạo động, hòa bình đối thoại, liên kết tòan thể đồng bào trong nước lẫn hải ngọai.

Sau đó Ban tổ chức đã gọi điện thoại cho giáo sư Trần Khuê ở VN và mở lớn lời chúc mừng của ông ta cho cử tọa nghe.

Phần họp báo do bác sỹ Nguyễn Xuân Ngãi và ông Nguyễn Sỹ Bình trả lời vắn tắt các câu hỏi của báo chí. Lý do tổ chức gấp rút và thời điểm nhạy cảm là Hoa Kỳ sắp cho VN vào tổ chức WTO nên cuộc công bố sinh họat trở lại của Đảng Dân Chủ Việt Nam là một điều kiện mà chính quyền Cộng Sản phải cân nhắc trong việc phản ứng.

Tin tức cho biết mấy ngày trước, công an đã bao vây nhà ông HM Chính và xét hỏi nhiều nhà đấu tranh dân chủ vì họ biết sự việc công bố này sẽ xảy ra.

Kết thúc cuộc họp báo, ban tổ chức đã cám ơn và nhờ truyền thông báo chí loan tin sự phục hồi sinh họat của Đảng Dân Chủ Việt Nam đến tòan thể hải ngọai và đồng bào trong nước vì chỉ có cộng đồng hải ngọai mới có điều kiện tự do báo chí, chứ ở trong nước thì bị đàn áp và bưng bít. Đây chỉ là bước đầu quan trọng trong công cuộc đấu tranh đòi đa nguyên đa đảng cho Việt Nam, sắp tới còn nhiều chuyển biến, và người ta đang chờ những tin tức kế tiếp.

Việt Báo trân trọng chúc mừng việc hồi phục Đảng Dân Chủ, mở đầu thời kỳ công khai sinh hoạt đa đảng ở quê nhà, và cầu nguyện xin hồn thiêng sông núi phù trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.