Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Đánh 20 Tín Đồ PGHH: 2 Người Bể Đầu, Cơ Nguy Chết

26/05/200600:00:00(Xem: 723)

Giáo hội Trung Ương Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý vừa phổ biến Thông Báo Khẩn Cấp. Nơi đây, VB xin trích đoạn như sau.

“...Vào lúc 14 giờ ngày 24-5-2006, khoảng 20 tín hữu PGHH từ vài địa phương đến thăm Bà Lê Thị Lượm 80 tuổi, ở tại Xã Định An, Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) là mẹ của Tu sĩ Trần Văn Út tự Hoà Lạc , người tự thiêu ngày 05-8-05 vì bị nhà cầm quyền CSVN khủng bố. Bà Lượm đang bị bịnh.

Trên đường về, cách nhà Bà Lượm khoảng 2 cây số, số người nói trên bị Công An (CA) mặc thường phục, giả thường dân, chận đường đánh đập tơi bời làm nhiều người bị thương nặng phải vào bịnh viện điều trị.

Đây là danh sách những nạn nhân:

1-Bùi Văn Luốc, 48 tuổi, cư ngụ tại Xã Đông Thành (Vĩng Long), Hội Trưởng PGHH   Thuần tuý tỉnh Vĩnh Long.

2-Lê Văn Sóc, 50 tuổi, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long) Phó Hội Trưởng PGHH thuần tuý tỉnh Vĩnh Long, công dân khối 8406 (118) .

3-Nguyễn Văn Thơ, 67 tuổi, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp), Hội Trưởng PGHH tỉnh Đồng Tháp, công dân khối 8406 (118).

4-Dương Thị Tròn, 60 tuổi, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp), Hội Trưởng Hội Đoàn Phụ Nữ PGHH thuần tuý tỉnh Đồng Tháp, công dân khối 8406 (118).

5-Nguyễn Thanh Sơn, 71 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

6-Nguyễn Văn Hoành, 69 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ  Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

7-Nguyễn Văn Thiết, 48 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

8-Trình Thị Xinh, 28 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

9-Huỳnh Kim Hương, 51 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

10-Dương Văn Sang, 39 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long).

11-Nguyễn Văn Tề, 51 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long).

12-Huỳnh Văn Tư, 50 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành(Vĩnh Long).

13-Nguyễn Văn Chinh, 60 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ xã Thành Trung (Vĩnh Long).

14-Nguyễn Văn Bảy, 50 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ xã Thành Trung (VL).

15-Nguyễn Văn Thì (tự Tam), tu sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Thành Trung (VL), bị đánh rất nặng, ngất xỉu đang cấp cứu tại bịnh viện Huyện Bình Minh (VL).

16-Nguyễn Thị Điệp, 50 tuổi, Hội Đoàn Phụ Nữ Từ Thiện PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (VL) bị đánh trúng đầu rất nặng , hiện đang nằm viện Cần Thơ....

...Nhơn danh Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH thuần tuý tại VN, tôi cực lực phản đối chủ trương đàn áp tự do tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN trong việc cấm PGHH thuần tuý tổ chức Đại Lễ 18/5 âl đồng thời lên án hành vi thô bạo và tàn ác của CA Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), ngang nhiên đánh đập công dân vô tội.

Trong 16 nạn nhân vụ này có 3 người là Nguyễn Văn Thơ, Lê Văn Sóc. Dương Thị Tròn là thành viên Khối 8406, khi bị đánh còn bị CA đe dọa: "Đánh cho tụi bây chết mẹ coi còn đòi dân chủ, hăm tự thiêu nữa không ".

Đây là lần thứ tư, chỉ trong vòng 1 năm (2005-2006), tín đồ PGHH trong các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, bị CA khủng bố bằng hành vi "côn đồ".

CA là cơ cấu quyền lực để chấp hành và duy trì luật pháp, bảo đảm trật tự an ninh xã hội mà lại có những hành động vi phạm luật pháp nghiêm trọng như vậy là một điều xác nhận cụ thể nhất về cái bản chất của chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa của đảng CS VN.

Tôi tha thiết và thành khẩn kêu gọi thế giới tự do, lương tâm nhân loại hãy lên án chính sách bạo tàn của CSVN, đồng thời dùng uy tín mình để cứu vớt nhân dân VN nói chung và Khối tín đồ PGHH thuần tuý tại VN, nói riêng.

Tôi xin kêu gọi Khối 8406 làm những gì có thể làm được để biểu dương sứ mạng của mình đúng như Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho VN 2006.

Khối Tín đồ PGHH thuần tuý cương quyết tổ chức ngày Đại Lễ 18/5 âl kỷ niệm năm thứ 67 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo PGHH vào ngày 18 tháng 5 Bính Tuất nhằm ngày 13-6-2006, với bất cứ giá nào.

Khối Tín Đồ PGHH thuần tuý đòi hỏi Đảng CSVN phải chấm dứt ngay  chủ trương "tận diệt" PGHH như từ trước đến nay, chấm dứt ngay chiến dịch "côn đồ" phi luật pháp, bạo tàn và hung ác để còn có cơ hội nhìn ra thế giới văn minh, nhìn ra xu thế thời đại: "Toàn cầu hoá dân chủ".

Khối tín đồ PGHH thuần tuý nguyện hy sinh cả sinh mạng lẫn tài sản, cương quyết theo đuổi cuộc đấu tranh đòi đảng CSVN phải trả lại danh dự và công bằng cho PGHH.”

Thông báo khẩn cấp trên ký bởi ông Hội Trưởng Lê Quang Liêm, đề ngày 25-5-2006.

 Theo bản tin khác từ văn phòng PGHH Haỉ Ngoại của ông Nguyễn Văn Cội, thì 2 người nguy kịch là:

“...Trên đường ra về, cách nhà Bà Lượm chừng 2 cây số, số người nói trên bị Công An mặc thường phục, chận đường dùng dùi cui làm cho nhiều người bị thương trong số có hai người bị thương rất nặng, có thể nguy hiểm tính mạng:

-Bà Nguyễn Thị Điệp, 50 tuổi, bể đầu, máu chảy lênh láng.

-Ông Nguyễn Văn Tề, 51 tuổi bị đánh bể đầu, gảy xương sườn ....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.