Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Công An Đánh 20 Tín Đồ PGHH: 2 Người Bể Đầu, Cơ Nguy Chết

26/05/200600:00:00(Xem: 951)

Giáo hội Trung Ương Phật Giáo Hoà Hảo Thuần Tuý vừa phổ biến Thông Báo Khẩn Cấp. Nơi đây, VB xin trích đoạn như sau.

“...Vào lúc 14 giờ ngày 24-5-2006, khoảng 20 tín hữu PGHH từ vài địa phương đến thăm Bà Lê Thị Lượm 80 tuổi, ở tại Xã Định An, Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) là mẹ của Tu sĩ Trần Văn Út tự Hoà Lạc , người tự thiêu ngày 05-8-05 vì bị nhà cầm quyền CSVN khủng bố. Bà Lượm đang bị bịnh.

Trên đường về, cách nhà Bà Lượm khoảng 2 cây số, số người nói trên bị Công An (CA) mặc thường phục, giả thường dân, chận đường đánh đập tơi bời làm nhiều người bị thương nặng phải vào bịnh viện điều trị.

Đây là danh sách những nạn nhân:

1-Bùi Văn Luốc, 48 tuổi, cư ngụ tại Xã Đông Thành (Vĩng Long), Hội Trưởng PGHH   Thuần tuý tỉnh Vĩnh Long.

2-Lê Văn Sóc, 50 tuổi, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long) Phó Hội Trưởng PGHH thuần tuý tỉnh Vĩnh Long, công dân khối 8406 (118) .

3-Nguyễn Văn Thơ, 67 tuổi, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp), Hội Trưởng PGHH tỉnh Đồng Tháp, công dân khối 8406 (118).

4-Dương Thị Tròn, 60 tuổi, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp), Hội Trưởng Hội Đoàn Phụ Nữ PGHH thuần tuý tỉnh Đồng Tháp, công dân khối 8406 (118).

5-Nguyễn Thanh Sơn, 71 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

6-Nguyễn Văn Hoành, 69 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ  Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

7-Nguyễn Văn Thiết, 48 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

8-Trình Thị Xinh, 28 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

9-Huỳnh Kim Hương, 51 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Tân Hoà (Đồng Tháp).

10-Dương Văn Sang, 39 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long).

11-Nguyễn Văn Tề, 51 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (Vĩnh Long).

12-Huỳnh Văn Tư, 50 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành(Vĩnh Long).

13-Nguyễn Văn Chinh, 60 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ xã Thành Trung (Vĩnh Long).

14-Nguyễn Văn Bảy, 50 tuổi, cư sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ xã Thành Trung (VL).

15-Nguyễn Văn Thì (tự Tam), tu sĩ PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Thành Trung (VL), bị đánh rất nặng, ngất xỉu đang cấp cứu tại bịnh viện Huyện Bình Minh (VL).

16-Nguyễn Thị Điệp, 50 tuổi, Hội Đoàn Phụ Nữ Từ Thiện PGHH thuần tuý, cư ngụ Xã Đông Thành (VL) bị đánh trúng đầu rất nặng , hiện đang nằm viện Cần Thơ....

...Nhơn danh Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH thuần tuý tại VN, tôi cực lực phản đối chủ trương đàn áp tự do tôn giáo của nhà cầm quyền CSVN trong việc cấm PGHH thuần tuý tổ chức Đại Lễ 18/5 âl đồng thời lên án hành vi thô bạo và tàn ác của CA Huyện Lấp Vò (Đồng Tháp), ngang nhiên đánh đập công dân vô tội.

Trong 16 nạn nhân vụ này có 3 người là Nguyễn Văn Thơ, Lê Văn Sóc. Dương Thị Tròn là thành viên Khối 8406, khi bị đánh còn bị CA đe dọa: "Đánh cho tụi bây chết mẹ coi còn đòi dân chủ, hăm tự thiêu nữa không ".

Đây là lần thứ tư, chỉ trong vòng 1 năm (2005-2006), tín đồ PGHH trong các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, bị CA khủng bố bằng hành vi "côn đồ".

CA là cơ cấu quyền lực để chấp hành và duy trì luật pháp, bảo đảm trật tự an ninh xã hội mà lại có những hành động vi phạm luật pháp nghiêm trọng như vậy là một điều xác nhận cụ thể nhất về cái bản chất của chế độ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa của đảng CS VN.

Tôi tha thiết và thành khẩn kêu gọi thế giới tự do, lương tâm nhân loại hãy lên án chính sách bạo tàn của CSVN, đồng thời dùng uy tín mình để cứu vớt nhân dân VN nói chung và Khối tín đồ PGHH thuần tuý tại VN, nói riêng.

Tôi xin kêu gọi Khối 8406 làm những gì có thể làm được để biểu dương sứ mạng của mình đúng như Bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ cho VN 2006.

Khối Tín đồ PGHH thuần tuý cương quyết tổ chức ngày Đại Lễ 18/5 âl kỷ niệm năm thứ 67 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền Đạo PGHH vào ngày 18 tháng 5 Bính Tuất nhằm ngày 13-6-2006, với bất cứ giá nào.

Khối Tín Đồ PGHH thuần tuý đòi hỏi Đảng CSVN phải chấm dứt ngay  chủ trương "tận diệt" PGHH như từ trước đến nay, chấm dứt ngay chiến dịch "côn đồ" phi luật pháp, bạo tàn và hung ác để còn có cơ hội nhìn ra thế giới văn minh, nhìn ra xu thế thời đại: "Toàn cầu hoá dân chủ".

Khối tín đồ PGHH thuần tuý nguyện hy sinh cả sinh mạng lẫn tài sản, cương quyết theo đuổi cuộc đấu tranh đòi đảng CSVN phải trả lại danh dự và công bằng cho PGHH.”

Thông báo khẩn cấp trên ký bởi ông Hội Trưởng Lê Quang Liêm, đề ngày 25-5-2006.

 Theo bản tin khác từ văn phòng PGHH Haỉ Ngoại của ông Nguyễn Văn Cội, thì 2 người nguy kịch là:

“...Trên đường ra về, cách nhà Bà Lượm chừng 2 cây số, số người nói trên bị Công An mặc thường phục, chận đường dùng dùi cui làm cho nhiều người bị thương trong số có hai người bị thương rất nặng, có thể nguy hiểm tính mạng:

-Bà Nguyễn Thị Điệp, 50 tuổi, bể đầu, máu chảy lênh láng.

-Ông Nguyễn Văn Tề, 51 tuổi bị đánh bể đầu, gảy xương sườn ....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.