Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bên Tượng Đài, Biểu Tình Đòi Trả Tên Thành Phố Saigon

03/07/200600:00:00(Xem: 1291)

Ông Trần quốc Bảo (trái bức ảnh) đang đọc diễn văn khai mạc đại hội của Phong Trào Quốc Dân đòi trả tên Saigon. Bên phải ảnh là MC Đinh quang Anh Thái, đứng cạnh các ngọn quốc kỳ nhiều nước và lá quân kỳ của QL/VNCH. Westminster, Calif. (VB) . -Vài trăm lá cờ màu xanh nhạt do một tổ chức vẽ kiểu, đã được phất cao giữa trưa nắng hạ tại công viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Little Saigon), "để nói lên ý được biểu hiện trong cuộc đấu tranh đòi trả lại tên SAIGON", theo lời hô hào của  ông Trần quốc Bảo, người lên tiếng trên bục diễn đàn đặt ở chân thềm Tượng đài Chiến Sĩ, trong cuộc mít ting trưa Chủ Nhật của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN.

Ông Bảo, được MC Đinh quang Anh Thái giới thiệu là người cùng Linh Mục Nguyễn hữu Lễ , đứng ra tổ chức Đại hội Thế Giới của PHONG TRÀO trên, mà cuộc tụ tập trưa nay là buổi khai mạc đại hội. Có các phái đoàn từ nhiều nước đến dự, như từ Anh, Tân tây Lan, Canada, Na Uy, Pháp,.v.v.

Tay cầm lá cờ màu xanh da trời khổ 28 x 22 inches giống như hàng trăm lá cờ khác vừa được phân phát cho đồng bào và quan khách, ông Trần quốc Bảo nói "đây là dịp nói lên quyết tâm của đồng bào tỵ nãn CS quyết tẩy trừ tên Hồ Chí Minh, phục hồi tên thành phố Saigon".

Lá cờ có dấu hiệu chữ S lớn trong vòng tròn, ở chính giữa. Hàng trên cùng có giòng chữ: Quyết Tâm Tranh Đấu Tẩy Trừ Tên Hồ Chí Minh, Kiên Trì vận Động Phục hồi Tên Sài Gòn. Hàng đưới lá cờ ghi hàng chữ PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SAIGON  và địa chỉ: www.saigonforsaigon.org

Ông Bảo cho biết, đại hội tại Little Saigon kỳ này không có diễn văn, tham luận chính trị nào khác hơn là một mục tiêu duy nhất: "Chúng ta nói lên tiếng nói cương quyết` đòi lại tên Sài Gòn. Đây là một cuộc vận động xuất phát từ con tim của chúng ta, và mỗi người VN chân chính đều có sứ mạng đứng lên đòi lại tên thành phố Sài gòn!"

Theo tờ Lời Kêu gọi của LM Nguyễn hữu Lễ phát cho đồng bào, tên thành phố Sài Gòn - Gia Định đã bị Quốc Hội khóa 6 của CSVN đổi tên thành tên thành phố Hồ chí Minh, vào ngày 2 tháng 7 năm 1976. "Trong 30 năm qua, người dân trong nước vì khiếp sợ chế độ nên giữ im lặng, nhưng âm thầm phản đối hành vi bạo ngược này bằng cách chỉ gọi hai tiếng Sài Gòn trong sinh hoạt thường ngày. Tên thành phố HCM cũng như Tổng giáo Phận Thành phố Hồ chí Minh của Giáo hội Công giáo chỉ còn tồn tại trên giấy tờ..." "Phong trào thành lập 30 năm sau khi thành phố sài Gòn mất tên, là nơi tổng hôp nguyện vọng đồng bào, chủ trương bất bạo động, cuộc vận động đoì trả tên sài Gòn tiến hành nhiều hình thức, khắp nơi, liên tục, cho đến ngày đạt mục tiêu"

Có đông đảo  quan khách, đại diện hội đoàn, tôn giáo đến dự, ông Ronie Guyer (đại diện DB Trần thái văn), Ông Khôi Tạ (đại diện DB Lorreta Sanchez), ông Trần ngọc Châu (Hòa Hảo), ông Lê quang Dật (GĐPT/QĐ),nghị viên Frank Fry, các nhân vật trong hai cơ chế cộng đồngVN Nam Cali: Bs Nguyễn xuân Vinh, Ngô chí Thiềng, Trần trọng Đạt, Bà Nguyễn minh Nguyệt, Hoàng anh Tuấn, Lê minh Nguyên (MLNQ VN), Trần trọng An Sơn (Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), Nguyễn Long (CĐVN Los Angeles),Trương quang Sĩ (LĐ Cử Tri CH), Gs Song Thuận (Hùng sử Việt), Nhiều người trong Ủy Ban đoàn kết chống CS,  .v.v.

Sau phần tuyên bố của ban tổ chức, ban nhạc Xuân Điềm hát bài "Hãy trả lại tên Sài Gòn" do chính nhạc sĩ soạn từ thơ của Song Thuận, cùng các bài hát đấu tranh.

Phần nghi lễ của buổi mít ting trọng thể này, do Lực Lượng Quân Dân VNCH thực hiện.(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.