Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Sẽ Xiết Nghề Làm Móng: Tính Ra Luật Phạt Gấp 20 Lần

04/07/200600:00:00(Xem: 1445)

SAN JOSE -- Nghề làm móng chân sẽ bị xiết nhiều hơn nữa: một ủy ban của tiểu bang đang đề nghị ra các luật lệ mới gắt gao hơn cho các tiệm làm móng chân để ngăn ngừa nhiễm trùng da đã làm bệnh hàng trăm phụ nữ tại 3 quận Vùng Vịnh [Bắc Calif.] trong 6 năm qua. Bản tin sau dựa vào báo San Jose Mercury News hôm 2-7-2006, bài của Kendra Marr.

Ủy Ban naỳ có tên Working Group on Footspa Safety (WGFS), thành lập theo lệnh Thống Đốc Arnold Schwarzenegger hồi năm ngoái.

Các đề nghị của WGFS sẽ duyệt bởi Hội Đồng Về Hớt Tóc và Thẩm Mỹ California để chuẩn nhận, và có thể sẽ do các vị dân cử thông qua thành luật.

Nếu tiểu bang Cali chấp thuận các đề nghị mới gắt gao này, thì:

- Các tiệm làm móng chân sẽ phải làm sạch thau rửa chân với loại thuốc tẩy bệnh viện do liên bang chấp thuận trong vòng 10 phút giữa các khách hàng, và phải ngâm loại thuốc tẩy qua đêm mỗi lần một tuần. Luật hiện hữu không gắt như thế, không đòi rửa giữa các khách hàng, và chỉ đòi mỗi 2 tuần ngâm thuốc tẩy thôi.

- Tiền phạt cho các thau rửa chân sẽ tăng 20 lần, từ 25$ lên 500$, với tối đa 5,000$ mỗi lần thanh tra. Ai vi phạm sẽ bị án treo 1 năm, và phải học tu nghiệp về vệ sinh nghề nghiệp.

Sau khi nhiễm trùng da làm gây bệnh hơn 100 khách hàng làm móng tại Quận Santa Cruz tại 1 tiệm ở thị trấn Watsonville trong tháng 10-2000, hội đồng tiểu bang đã khẩn cấp ra các biện pháp gắt. Nhưng vẫn không cản nổi làn sóng lây nhiễm trùng.

Trong tháng 11-2004, Quận Santa Clara báo cáo có 147 khách làm móng chân nhiễm trùng liên hệ tới 33 tiệm làm móng. Một tháng sau, các thanh tra kiểm tra 112 tiệm móng trong quận và phạt hơn phân nửa về chậu rửa chân.

Tin Nguyen, Giám Đốc Hội Vietnamese Nail Care Professional Association, nói, “Có vẻ như là ngành này không tự kiểm soát được mấy năm qua. Lý ra không thể có bùng nổ nhiễm trùng nếu ai cũng làm theo đúng luật lệ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.