Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Tố Cáo Khẩn Cấp Gửi Các Thông Tin Báo Đài Hải Ngoại

08/07/200600:00:00(Xem: 1282)

Về vụ việc phường Thọ Xương, TP Bắc Giang đã tạo dựng chứng cứ giả để phá nhà thu tài sản trái pháp luật, 10 năm qua tôi kiên trì kêu cứu lên các cấp có thẩm quyền từ địa phương tới Trung ương, nhưng đã không được giải quyết mà các cơ quan luật pháp địa phương còn chỉ đạo ông Thú tổ chức một đoàn người khoảng trên dưới từ 5-7 người đã dùng dao, gậy gộc, gạch đá nhằm đánh chết vợ chồng tôi hòng giết người diệt khẩu, để chúng tôi không còn cơ sở đi kiện những kẻ đã cướp nhà, giết người, gieo đau thương khổ nhục xuống gia đình tôi.

Kính gửi:

hội đồng nhân quyền của liên hiệp quốc đang họp ở thụy sĩ

tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế humail right wachs

tổ chức phóng viên không biên giới

uỷ ban bảo vệ quyền làm người việt nam tại pháp

dư luận đồng bào trong nước và hải ngoại

các nhà lãnh đạo mới của đảng, chính phủ và quốc hội việt nam

Tên tôi là: Phương Văn Dựng ở Hòa Yên Phường Thọ Xương Thành phố Bắc Giang tỉnh Bắc Giang.

Tôi trình bày và tóm tắt sự việc như sau:

Năm 1991 gia đình tôi mua lại nhà đất và hoa màu của ông Trịnh Bá Bình ở khu cống 420 phường Thọ Xương. Khu đất này ông Bình mua của Ông Trần Thế Cận năm 1988. Ông Trần Thế Cận ở ổn định trước năm 1960, khi tôi mua nhà đất của ông Bình đựơc Chính quyền phường Thọ Xương xác nhận hàng năm, tôi phải nộp thế nhà đất đầy đủ.

Thế rồi ngày 28/2/1997, UBND phường Thọ Xương đã tổ chức đến phá tan hoang nhà tôi, tài sản lấy đi hết, gồm mọi đồ đạc trong gia đình như đài, vô tuyến, tiền mặt hơn 400 ngàn và trên một cây mốt vàng, cùng nhiều tư trang đồ dùng khác từ nhỏ tới to họ đã thu dữ tòan bộ tài sản của gia đình nhà tôi đẩy 4 khẩu trong gia đình tôi phải sống cảnh màn trời chiếu đất ở nhờ bà con dựng tạm chiếc lều vịt ngay trên mảnh đất của gia đình tôi vừa bị chính quyền địa phương phá hủy.

Từ ngày đó tôi đã kêu cứu nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được giả, một số tài sản bị hư hỏng. Âm mưu phá hoại, hủy diệt gia đình tôi là nhằm thỏa mãn với những cán bộ tham nhũng của phường Thọ Xương, mà trong họ chỉ là những kẻ mặt người dạ quỷ, đội lốt cán bộ để hành dân ăn cướp của dân. Chính cái thảm họa này đã đẩy vợ chồng tôi cùng hai con nhỏ rơi vào thảm cảnh cũng quẫn khốn khổ đau thương mọi bề đã dồn nén cả gia đình nhà tôi tới ngang cùng ngõ hẻm không còn lối thoát. Thật là bất hạnh chớ trêu thay cho những cảnh đời nông dân chúng tôi thấp cổ ngắn họng nên mới bị những kẻ quan tham ăn cướp hết mọi tài sản mà bao năm qua vợ chồng tôi đã chắt chiu dành dụm mồ hôi nước mắt, phải đổi cả máu mới tạo dựng được lên căn nhà thô sơ để ở.

Thưa các quý vị chả nhẽ dân chúng tôi được sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa tươi đẹp mà thế này ư" Cứ mở mắt ra thì chỉ thấy đầy dẫy những cảnh ngang trái, bất công đập vào mắt. Thực tế như những cảnh quan tham là cướp ngày đã cướp trắng của dân không cần lệnh của cấp trên. Chúng tự quyền muốn cướp của nhà ai là cướp, muốn bắt ai là bắt và cái họa này cũng đã ập tới gia đình tôi mà gia đình tôi đã phải hứng chịu cảnh khốn khổ cùng đường 10 năm qua, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc.

Nhưng tôi là người Việt Nam, tôi vẫn yêu đất nước quê hương tôi dù quê cha đất mẹ vẫn còn nghèo đói, lầm than. Và vì tôi vẫn còn chút tin tưởng vào cái chế độ XHCN tươi đẹp thì mới có đủ kiên trì và nghị lực để đeo đuổi cầu cứu kêu oan, 10 năm qua đơn thư đi khắp nơi từ địa phương tới Trung ương. Nhưng kết quả cuối cùng thì từ cấp trên xuống cấp dưới đều trả lời đơn cho tôi với những mảnh giấy lộn đều mang nội dung lừa đảo, giả dối trên dưới bao che mọi tội lỗi cho nhau, chung một mục tiêu là cướp trắng đất, nhà tài sản của gia đình tôi và đổ mọi tội lỗi lên đầu lên cổ gia đình tôi.

Tôi xin được dẫn chứng sau đây:

1. Quyết định số 48 ngày 19/2/1997 của UBND thị xã có đoạn vu khống cho gia đình tôi là (Căn cứ vào biên bản làm việc ngày 15/1/1997 của UBND xã Thọ Xương với hộ ông Dựng) điều này là vu khống.

2. Kết luận số 48 ngày 10/7/1998 của Sở Địa chính có đoạn vu khống cho gia đình tôi là (Ngày 20/1/1997 đã giao đất cho gia đình ông Dựng ở khu xưởng mộc nhưng ông Dựng không nhận và không ký biên bản giao đất) điều này là hòan toàn bịa đặt.

3. Biên bản cưỡng chế của UBND xã Thọ Xương có nội dung (Thi hành Quyết định số 214 ngày 10/8/1994 của UBND thị xã về việc cấp đất và di chuyển dân khu vực cống 420) nhưng gia đình tôi chưa được cấp đất đã bị cưỡng chế phá nhà cướp tài sản.

- Vẫn trong biên bản cưỡng chế của xã Thọ Xương có nội dung (Tòan bộ tài sản của gia đình đã được vận chuyển ra ngoài giao cho gia đình quản lý) nhưng thực tế tòan bộ tài sản của gia đình tôi đã bị UBND xã Thọ Xương thu giữ để thanh lý chi trả cho việc cưỡng chế. Sự việc gia đình tôi bị chính quyền xã Thọ Xương cướp đất, cướp tài sản chưa hề được giải quyết chút nào thì ngày 26/5/2006 vào khoảng 8 giờ sáng tôi thấy chó nhà tôi kêu tôi chạy đi tìm thì nhìn thấy một toán khoảng 5-7 người đi chăn trâu, 7 người này thấy tôi liền bỏ chạy trong đó có bố con ông Thú. Lúc đó tôi nhìn thấy con chó nhà tôi bê bết máu nằm bất tỉnh bên cạnh đoàn người vừa chạy thì tôi mới biết, ngay chính ông Thú và đoàn người vừa chạy đã chém chết con chó nhà tôi (việc này tôi có khai nhưng công an không ghi vào văn bản).

Thế rồi vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày ông Thú hái trộm hoa Thiên lý nhà tôi, con tôi là Duy bắt được có bảo ông Thú xuống nhưng ông Thú còn chửi (địt mẹ mày bố mày tao cũng không sợ) và ông Thú cầm gạch đe dọa con tôi, con tôi sợ quá chạy vào nhà.

Khoảng 8 giờ tối cùng ngày ông Thú lại tổ chức từ 5 7 người đã cầm dao, gậy gộc, gạch đến cổng nhà tôi, ông Thú đã áp đáo tại gia mang vũ khí xông vào tận nhà tôi để chửi bới thách thức và gọi tôi: Dựng ơi lên đây tao bảo, tôi trong nhà đang mặc quần đùi liền chạy ra tưởng là có khách, ra tới nơi thì ngờ đâu lại gặp ngay bố con ông Thú đã mượn rượu giả say và lớn tiếng quát, chửi (mày có dạy được con mày không), không tao sẽ giết chết hết cả nhà, nhà mày để triệt giống lòi đi kiện chúng mày và thế là ông cùng đoàn người đã cầm dao, gậy gộc, đá, gạch lao thẳng vào người tôi để chém và họ đã chém vào những chỗ hiểm trên thân thể tôi. Tôi đau quá kêu lên thì lúc này vợ và con tôi chạy ra thì đoàn người lại chia làm hai lao thẳng vào vợ, con tôi dùng dao gậy chém tiếp. Vì vợ chồng tôi bị đánh bất ngờ cộng với những vết dao chém quá đau, cả hai vợ chồng đều kêu ầm lên bọn chúng sợ quá bỏ chạy hết. Vợ chồng tôi đã được bố mẹ, anh em chạy đến băng bó kịp thời và đưa đi bệnh viện cứu chữa và tôi có chụp lại mấy kiểu ảnh để làm bằng chứng sau này, khi mọi việc xong xuôi thì Công an mới đến lấy lời khai sơ qua về việc gia đình tôi bị đâm chém hành hung như thế nào"

Ngay sau đó tôi nghĩ ngay là sự việc này là do Chính quyền Địa phương đã dán tiếp chỉ đạo bảo kê cho bố con ông Thú cùng đòan người xã hội đen kia cố tình để trừ khử gia đình nhà tôi thì đoàn người XH đen kia mới được quyền hành xử theo kiểu luật rừng, coi thường kỷ cương phép nước, muốn đâm, muốn chém giết ai giữa ban ngày là do chúng.

Vợ chồng tôi đã yêu cầu công an sở tại viết giấy để vợ chồng tôi đi khám thương tích tại bệnh viện. Nhưng lực lượng công an đã không cho và nay vụ việc áp đáo tại gia đã xâm hại đến quyền của một công dân bị chính quyền cướp đất, cướp của vãn chưa hề được giải quyết một chút quyền lợi nào thì lại bị hành hung hãm hại giữa ban ngày, ban mặt.

Tất cả ngành luật pháp địa phương của tỉnh Bắc Giang đều vi phạm lụât hình sự điều 300, 281 làm sai lệch hồ sơ, điều 104 cố ý gây thương tích, điều 281 tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, điều 285 tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Đơn thư tôi đã gửi đi các nơi nhưng sự việc vẫn bị đắm chìm không một chút hy vọng. Cuộc sống của gia đình tôi nay cực kỳ khốn khổ, sống trong nơm nớp lo sợ, nhà cửa thì bị cướp, người thì ngày đêm bị kẻ xấu rình rập chém. Gia đình tôi rất mong sự hảo tâm của những người có tình thương nhân loại trên toàn thế giới đại đồng cứu vớt chúng tôi.

Nay tôi chỉ còn một niềm tin duy nhất là nhờ tất cả những vị mới được bầu trong Đại hội Đảng lần thứ X vừa rồi và trong Bộ chính trị cùng tất cả các công luận Báo đài Quốc tế hãy lên tiếng để cứu sống những mảnh đời khốn khổ cùng quẫn của người dân quê chúng tôi. Gia đình tôi chờ đợi từ nay đến cuối năm 2006 gia đình tôi vẫn không được trả lại mọi quyền lợi chính đáng thì toàn gia đình tôi xin sẵn sàng thế mạng với những ông chóp bu của Nhà nước Việt Nam.

Mong nhận được sự hồi âm sớm.

Địa chỉ hồi âm:

Hòa Yên, phường Thọ Xương, Thị xã Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Hòa Yên, ngày 21 tháng 6 năm 2006

Người làm đơn

Phương Văn Dựng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,