Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bưởi, Chu Văn An Hội Ngộ Hè 2006 Ở Quận Cam

11/07/200600:00:00(Xem: 2154)

Hội trưởng và cựu HS Chu văn An chụp lưu niệm. Mặc suit đứng giữa là Gs Dương minh Kính, cựu Dân biểu chủ tịch ủy ban VHGD Hạ Viện VNCH, hiệu trưởng trẻ tuổi nhất của Chu văn An.

Santa Ana (VB). - Hàng trăm người từng có nhiều kỷ niệm gắn bó với ngôi trường trung học Chu văn An (Saigon) và Trường Bưởi (Hà Nội) lại hội ngộ Hè 2006 tại nhà hàng Regent West hôm Chủ Nhật 9-7, trong buổi tiệc do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An tổ chức.

Họ từng là Hiệu trưởng (Gs Dương minh Kính), Thầy giáo (Gs Hoàng đình Thanh, Gs Nguyễn văn Sâm,... và học sinh thuộc nhiều thế hệ khác nhau, trong đó có nhiều niên trưởng tốt nghiệp trường Bưởi Hà Nội mươi năm trước khi có hiệp định Genève (các cụ Đặng Long, Tôn thất Cần, Đặng văn An) và một người vừa tốt nghiệp thì vừa lúc biến cố mất nước 1975.

Theo giới thiệu của MC giáo sư Lê chính Long, có nhiều người từ tiểu bang xa về dự như ông Hoàng quý Nam, Vũ thanh Sử, .v.v.

Ông hội trưởng Nguyễn đức Năng, Gs Lê chính Long, Gs Dương minh Kính đã lên sân khấu ngỏ lời chào mừng các Thầy cùng học sinh Chu Văn An đã sum vầy đông đủ để thắt chặt tình đồng môn, và hy vọng tiếp diễn hằng năm những cuộc vui hội ngộ như vầy.

Trong Lá Thư Hội Trưởng nêu ở đầu trang cuốn đặc san Xuân 06, ông Nguyễn đức Năng cho biết: "...Nhìn vào con người Chu văn An chúng ta, trong các chặng đường đã qua, biết bao đóng góp cao quí tại hải ngoại này. Không thể kể hết tên các CVA đó được, nhưng đó là những con người thực sự đã làm rạng danh Chu văn An. Chúng ta hãnh diện vì họ,và họ cũng lấy làm hãnh diện đeo trên ngực áo ngọn lửa hồng muôn thuở.

Các cụ Vũ ngô Xán, Trần văn Việt, Vũ đức Thận,Bùi đình tấn, Nguyễn huy Lãng,.v.v đạo đức, đời sống cá nhân, và các công việc làm hàng ngày của các cụ đã thực sự là những tấm gương sáng đáng kính trọng."...

Trong Bản Tường Trình với cựu học sinh của hội,ông Nguyễn huy Hiền (Tổng kiểm soát) đã kể ra những sinh hoạt như các buổi hội ngộ,đại hội toàn cầu 2005,lễ kỷ niệm, các đặc san, các công tác văn hóa xã hội. Ông nói: "Hội ái hữu Bưởi-Chu văn An chủ trương tạo dựng liên đới tốt đẹp của những con người mang danh phận có tri thức và trí thức, tự trọng và tôn trọng lẫn nhau, nhận biết rõ căn tính thân ái, chị ngã em nâng và suốt đời hằng hãnh diện ba chữ Chu Văn An không có gì có thể thay thế được..."

Ban chấp hành hội ái hữu Chu văn An nhiệm kỳ 2005-2008 gồm có: Hội trưởng: Nguyễn đức Năng, 2 Phó hội trưởng: Charles Mạnh và Lê chính Long,  Tổng thư Ký:Cao sinh Cường, Thủ quỹ: Phạm chí Khải. Các ủy viên Nguyễn song Thuận (văn hóa), Trần hồng Vĩnh (tổ chức), Nguyễn văn Chu (kế hoạch), Trần quang Dự (y tế).

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị: Đỗ trọng Đức. Các thành viên HĐQT: Lê quý An, Nguyễn đức Khoát,Nguyễn ngọc Liên, Phan tấn Phú, Nguyễn văn Thu,Nguyễn đức Năng,Phạm chí Khải, Cao sinh Cường.

Ban tham vấn: Gs Dương minh Kính, Gs Lưu trung Khảo, Nguyễn văn Sinh, Trần minh Công, Phạm trọng Phúc, các cựu hội trưởng.

Ngoài các khuôn mặt Chu văn An vừa nêu, theo lời kể của CVA Hoàng cơ Định, ngôi trường Bưởi Hà Nội và Chu văn An Saigon đã là nơi đào tạo nhiều khuôn mặt tên tuổi khác như Vũ hoàng Chương, Vũ khắc Khoan, Phạm Duy, Phạm đình Chương, Nguyên Sa, Mai Thảo, Nguyễn hiến Lê, Hà mai Anh, Nguyễn sỹ Tế, Bùi đình Tán, Cung Tiến, Nguyễn văn Phú,.v.v. Đặc biệt, hai đồng môn CVA khác am hiểu vấn đề chủ quyền VN trên quần đảo Hoàng Sa là tiến sĩ Nguyễn Nhã (ở VN) và cựu Hạm trưởng HQ-4 Vũ hữu San, nhân vật trụ cột trong trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa cách đây 30 năm.

Trường Chu văn An Saigon được thành lập cách đây 51 năm, sau cuộc di cư 1954. Theo lời kể của CVA nhà báo Nguyên Huy và CVA Gs Nguyễn Kỳ, lúc đầu mới di cư, học sinh được đưa vào học tạm ở trường Pétrus Ký. Duy nhất niên khóa này có một số nữ học sinh. Gs Kỳ cho hay, nhiều cựu nữ học sinh đó sau thành giáo sư đại học và bác sĩ, tiến sĩ cả, trong đó có bà Gs Nguyễn ngọc Bích.

Cuộc họp mặt Hè 2006 của các Thầy Trò trường Bưởi-Chu văn An diễn ra thân mật, có phần văn nghệ đặc sắc.

(Tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.