Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt ‘văn Học Thời Nay 6’: Qui Tụ 63 Văn Thi Hữu, Ký Giả

11/07/200600:00:00(Xem: 1565)

Một số tác giả trong 63 tác giả hải ngoại, khi ra mắt TUYỂN TẬP VĂN HỌC THỜI NAY  số 6. Đứng góc trái bức ảnh là nhà thơ Vũ hoài Mỹ, đang giới thiệu các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, và bà Nguyên Sa, ca sĩ Vân Thảo (ái nữ nhà văn Nguyễn thạch Kiên, đại diện gia đình đến dự).

Westninster (VB). - Tuyển tập VĂN HỌC THỜI NAY số 6 đã được ra mắt độc giả Quận Cam, trong buổi tiệc ở nhà hàng Seafood Paracel tối Chủ Nhật rồi, thu hút đông đảo văn thi hữu và lớp trẻ.

Nhóm chủ trương tuyển tập trên gồm có các nhà thơ nhà văn Vũ hoài Mỹ, An Phong, Đỗ Cường, và Lê ngọc Ngoạn cho hay, Tuyển Tập phát hành đến số 6, nhằm "tiếp tục hoài bão phụng sự văn học, tạo môi trường sinh hoạt cho các văn-thi-nhạc sĩ hải ngoại, và đáp ứng nhu cầu của độc giả đồng hương!"

Hình bìa của các họa sĩ Mạc Chánh Hòa và Bích Nguyên, phần nào cũng đã nói lên tâm tình và nội dung của Tuyển tập văn học này. Ở bìa trước, là bức tranh Ước Vọng Tương Lai vẽ cuốn sách mở ra bên cạnh cây đèn dầu, còn hình bìa sau trích từ bức tranh Thế Hệ, vẽ chồi măng vừa mọc bên cạnh thân  cây tre già.

Tuyển tập Văn Học Thời Nay dày 370 trang, đề giá 15 Mỹ kim, qui tụ 63 tác giả, trong đó có nhiều tác giả là người cộng tác thường xuyên với Việt Báo (nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn viết Khánh),  và diễn đàn Việt Báo Online (các nhà văn Trần quốc Sỹ, Trương ngọc Bảo Xuân, .v.v).

Đặc biệt, các thơ văn sáng tác của tác giả đã qua đời, được chính thân nhân của các văn thi sĩ đó cung cấp cho tuyển tập, như bài thơ Bài hát Cửu Long của Nguyên Sa do chính bà Nguyên Sa chấp thuận phổ biến. Bài thơ Mưa Hoa Hồng của nhà văn Nguyễn thạch Kiên, được ái nữ của ông cung cấp: nữ ca sĩ Vân Thảo. Hai người này đã có mặt trong buổi ra mắt Tuyển tập, cùng lên sân khấu chụp hình lưu niệm với hơn 20 văn thi hữu khác.

Hai phóng viên lão thành Nguyễn hương Nhân (báo Saigon Times) và Nguyên Dzuy (báo Trách Nhiệm) có mặt với truyện ngắn Cháo Cám và hai bài thơ Thu Buồn, Thương về Quê Hương.

Nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn viết Khánh góp mặt với truyện ngắn thể tài mới mẻ, với tựa Người Tình Trăm Năm, sáng tác dạo ông mới đặt chân đến Mỹ (1992).

Không chỉ chuyên đề Thơ, Văn, cuốn Tuyển tập 6 Văn Học Thời Nay còn có bài khảo cứu lịch sử của Tiến sĩ Nguyễn thanh Liêm về Đức Tả Quân Lê văn Duyệt, các bản nhạc của Nguyên Ngọc,  Bích Hà, Ly hoàng Thao, Trần quốc Sỵ, Như Khuyên,.v.v.

Trong buổi ra mắt sách, một số ý kiến về hiện tình văn học trong nước và hải ngoại cũng đã được nêu lên. Ngoài ra, còn có phần ngâm thơ của Hà Phương được đệm bởi tiếng sáo Hải Bộ. Anh Hà Phương ngâm sáng tác của chính anh, bài thơ Giòng Máu Dân Tộc, có đăng trong tuyển tập.

Liên lạc với nhóm chủ trương ở địa chỉ Vũ hoài Mỹ P.O. Box 2925 Garden Grove CA 92842, hoặc các email: vando.06@gmail.com, ngonle2000@yahoo.com, vuhoaimy2000@yahoo.com.(tin và ảnh: Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.