Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Cài Dây An Toàn Trong Khi Lái Xe

21/07/200600:00:00(Xem: 1272)

- Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselms

Đối với đời sống ở Hoa Kỳ thì xe hơi là phương tiện thông dụng và cần thiết cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.  Xe hơi chẳng khác nào đôi chân của chúng ta.  Hầu như bất cứ gia đình nào sống trên nước Mỹ đều phải có xe hơi.  Chiếc xe giúp cho chúng ta rất nhiều.  Như đi làm, đi chợ, ngân hàng hoặc đi thăm bạn bè .. vân .. vân ..  Nói tóm lại, chiếc xe là phương tiện hữu hiệu nhất đối với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày tại xứ này.  Chính vì thế, bất cứ người Việt Nam nào muốn hội nhập vào xã hội Hoa Kỳ đều phải biết xử dụng xe hơi.  Nhưng ngược lại, xe hơi cũng gây ra biêt bao nhiêu là tai nạn, đã đưa tới tình trạng tử vong cũng như thương tật suốt đời.

1/THỐNG KÊ SỐ THƯƠNG VONG NGƯỜI XỬ DỤNG XE TẠI QUẬN CAM:

Theo thống kê của sở cảnh sát công lộ California thì ở quận Cam năm 2002 có 20732 người bị thương tích vi tai nạn xe hơi.  Như vậy, thì cứ mỗi ngày có 57 người bị thương vì xe hơi.     

Trong năm 2003 có 156 người tử vong và 1847 người phải nằm bệnh viện.

Nhìn vào những con số kể trên, chúng ta có thể suy ra, nguyên nhân gây ra tai nạn là do sự bất cẩn và không chịu cài dây an toàn trong khi lái xe.  Vì thế, chúng ta đừng bao giờ quên việc cài dây an toàn.  Chúng ta phải cho đó là điều tối quan trọng và rất cần thiết cho chúng ta trong khi xử dụng xe hơi.

2/SỰ HỮU HIỆU CỦA DÂY AN TOÀN:

Theo tài liêu cho biết thì cài dây an toàn đã làm giảm tỷ lệ tử vong cho người lái xe cũng như người ngồi ghế trước là 45%.

Giảm 50% thương tích trầm trọng.

Nếu tất cả cư dân ở tiểu bang California đều cài dây an toàn trong khi lái xe thì có  301 sinh mạng sẽ được cứu sống.

3/LÝ DO KHÔNG CÀI DÂY AN TOÀN:

Theo tài liệu của sở cảnh sát công lộ cho biết, những lý do sau đây dẫn đến sự chểnh mảng không chịu cài dây an toàn:

 a/Quên.

b/Nhận thấy không cần thiết cho một đoạn đường ngắn.

c/Không thoải mái khi cài dây an toàn.

Vì thế đã đưa đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

4/DÂY AN TOÀN VÀ LUẬT LỆ VỀ GHẾ NGỒI AN TOÀN CHO TRẺ EM:

Riêng đối với trẻ em, đừng bao giờ quên ghế ngồi và cài dây an toàn cho các em trong khi di chuyển bằng xe hơi.  Theo luật lệ cho biết thì mức phạt đối với sự vi phạm của người lớn (16 tuổi trở lên)

Vi phạm lần thứ nhất là:   $ 89

Vi phạm lần thứ nhì   là:   $ 191

Năm 2004 có 44,584 giấy phạt ở quận Cam.

Mức phạt đối với sự vi phạm của trẻ em (người lớn lái xe  và người ngồi cùng xe dưới 16 tuổi)

Vi phạm lần thứ nhất là:   $ 340

Vi phạm lần thứ nhì   là:   $ 871

Năm 2004 có 837 giấy phạt cho trẻ em dưới 16 tuổi ở quận Cam.

Năm 2004 có 784 giấy phạt cho trẻ em từ 6 tuổi đến 15 tuổi ở quận Cam.

4/KẾT LUẬN:

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, chúng ta phải ý thức việc cài dây an toàn là một điều tối cần thiết cho chúng ta trong khi lái xe.  Có như thế chúng ta nới bảo toàn được sinh mạng cho chính bản thân mình cùng những người đang hiện diện ở trên xe.

(Bài viết của Trung Tâm Cộng Đồng Đa Văn Hóa Saint Anselms, 13091 Galway St.  Garden Grove,  CA.92844. TEL:  (714) 537-0608 EXT. 328).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.