Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Nguyễn, Ứng Viên Db Mỹ Gặp Truyền Thông Bắc Cali

01/08/200600:00:00(Xem: 1446)

Từ trái: Nghị viên Madison Nguyễn, ông Nguyễn Lân, Tân Nguyễn và BS Nguyễn Xuân Ngãi, tất cả đều cùng một họ Nguyễn.

San Jose (TCS)- Chiều thứ bảy 29-7-06 tại tư gia bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi ở thành phố Los Altos Hill sang trọng, ứng cử viên dân biểu liên bang Tân Nguyễn đã có cuộc gặp gỡ với truyền thông báo chí Bắc Cali và một số nhân vật cộng đồng vùng này.

Tân Nguyễn, 33 tuổi hiện là ứng cử viên đại diện đảng Cộng Hòa ra tranh chức dân biểu liên bang Hoa Kỳ đơn vị 47 thuộc Quận Cam, miền Nam California. Đối thủ của chàng trai gốc Việt này là đương kim dân biểu Loretta Sanchez, thuộc đảng Dân chủ.

Vào tháng 11 năm 2006 này, các cử tri sẽ lựa chọn một trong hai ứng cử viên này để trở thành dân biểu Hoa Kỳ. Sự kiện Tân Nguyễn vào chung kết để dành một chức vụ dân cử cao cấp nhất đối với cộng đồng gốc Việt trên xứ Mỹ đang được đồng hương chú ý theo dõi.

Thành phần cử tri của đơn vị 47 gồm gốc Mễ, gốc Việt và dân bản xứ cùng các sắc dân khác. Muốn thắng cử Tân Nguyễn phải được đa số phiếu của cử tri gốc Việt cộng với lá phiếu của các sắc dân kia. Riêng phiếu cử tri gốc Mễ thì coi như thuộc về Loretta Sanchez, gốc Mễ.

Tân Nguyễn, sinh tại Đà Nẵng và khi lên 8 tuổi đã cùng gia đình vượt biển tị nạn sang Mỹ. Học trung học ở San Jose và sau đó tốt nghiệp đại học Minnesota ngành thương mại. Lập gia đình rồi lập nghiệp ở Nam Cali, làm cố vấn cho một số công ty về quản lý tài chánh, chàng thanh niên này đã thành công tài chánh về đầu tư và Tân Nguyễn bắt đầu thực hiện lý tưởng dấn thân vào con đường chính trị trên đất nước Hoa Kỳ.

Năm 2004, Tân Nguyễn đã ra tranh cử dân biểu và anh đã đạt được 33% số phiếu, đây là con số khích lệ cho lần đầu thử lửa chính trường. Năm nay 2006, anh đã thắng cuộc bầu cử sơ bộ hồi tháng 6 với tỷ lệ 55% để đại diện đảng Cộng Hòa tranh cùng bà Sanchez của đảng Dân Chủ.

Anh cho biết đã bỏ ra 300 ngàn đô từ tiền riêng của mình cho cuộc vận động tranh cử mùa này. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, người đã từng có mặt trong buổi tiệc gây quỹ đầu tiên của tổng thống Bush gồm 100 người, hiện là ủy viên trong hội đồng cố vấn Bộ Y Tế Hoa Kỳ, đã từng gây quỹ cho dân biểu Cali Trần Thái Văn tại Bắc Cali, đã là cố vấn cho cuộc tranh cử thành công của nghị viên San Jose Madison Nguyễn cho biết là ông ủng hộ Tân Nguyễn vì thấy cần phải tiếp tay cho một người trẻ gốc Việt vào chính trường Hoa Kỳ và anh có cơ hội thắng cử lần này.

Nghị viên Madison Nguyễn thuộc đảng Dân Chủ nhưng cô tuyên bố ủng hộ Tân Nguyễn thuộc đảng Cộng Hòa vì cùng chung dòng máu Việt Nam và tin rằng anh ta sẽ phục vụ tốt cho cộng đồng gốc Việt nếu đắc cử, cũng như Trần Thái Văn (Cộng Hòa) cũng đã từng ủng hộ cho cô năm ngoái.

Bác sĩ Ngãi cho biết là ông sẽ tổ chức một buổi gây quỹ cho Tân Nguyễn sắp tới tại San Jose, buổi họp mặt tại tư gia của ông chỉ là muốn giới thiệu ứng cử viên gốc Việt này cho truyền thông Bắc Cali. Nhân dịp này Tân Nguyễn đã trả lời một số câu hỏi về lập trường và đường lối chính trị của anh bằng cả hai thứ tiếng Anh và Việt. Lớn lên xứ người nhưng khả năng diễn tả ý tưởng bằng tiếng mẹ đẻ của anh rất khá, làm nhiều người thán phục.

Sáng chủ nhật 30-7 tại quán cà phê M, nhóm Tuổi Trẻ Miền Trung, một tổ chức họat động xã hội văn hóa cũng mời Tân Nguyễn và một số truyền thông báo chí để trao đổi thêm một số vấn đề. Anh Phan Trung Kiên trưởng nhóm, cho là sự kiện Tân Nguyễn ra tranh cử dân biểu liên bang làm phấn khởi tinh thần của các bạn trẻ VN trên đất nước này. Sau đó Tân Nguyễn đã trở về Nam Cali vào buổi trưa cùng ngày.

Đối với cộng đồng Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ này thì ngòai chức tổng thống, thượng nghị sĩ, thống đốc và chức thị trưởng của một số thành phố lớn, chúng ta không thể nào vói tới, thì chức dân biểu liên bang Hoa Kỳ coi như là vị trí dân cử cao cấp nhất mà người gốc Việt có thể đạt tới.

Ước mơ của chàng trai Tân Nguyễn, cũng là ước mơ của cộng đồng 30 tuổi, có thể đạt được hay không nằm trong tầm tay của các đồng hương với lá phiếu bầu trong tháng 11 này tại đơn vị 47 thuộc Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.