Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

15 Năm Thâm Cung Bí Sử: Ma Hành Và Quỷ Ám

27/07/200600:00:00(Xem: 1746)

*Lâu đài quỷ ám *15 năm không bình thường *Ê kíp mới và sức ép * Không còn đất để lùi * Cả dân tộc hãy vào cuộc

Lâu đài quỷ ám

Mấy chục năm trước, vùng núi Alpes nước Pháp, một lâu đài cổ hoang vắng bỗng thu hút dư luận cả nước về những hiện tượng kỳ lạ: nửa đêm có tiếng hát ma quái cất lên, xen lẫn tiếng rú hét rùng rợn, đồ đạc bị xê dịch từ buồng này sang buồng khác, có vết lửa cháy với nhiều tro than. Bộ máy an ninh, các nhà khoa học lao đến, tìm hiểụ Người dân hoang mang, cầu kinh cúng lễ, cho rằng chủ lâu đài xưa ăn ở bất nhân, gây nhiều oan trái, nay bị "Ma hành Quỷ ám". Một gia đình cựu quân nhân cứng bóng vía tình nguyện đến ở trông coi lâu đàị Các hiện tượng trên biến mất. Dư luận truyền nhau: chẳng có Ma hay Quỷ gì, chỉ là một nhóm thanh niên tinh nghịch kiểu ma quái muốn trêu chọc người đời chơi, khi bị pháp luật răn đe phải co vòi lại.

Cung đình có ma quỷ

Suốt 15 năm nay, từ năm 1991, cung đình Hà Nội cũng cứ như bị Ma hành Quỷ ám.

Trước đó, cung đình đã dơ bẩn, cổ hủ, nhưng chưa tệ, ma quái như sau đó.

Rất nhiều hiện tượng không bình thường. Kể từ Đại hội đảng cộng sản lần thứ VII; tổng bí thư Nguyễn Văn Linh được đưa lên làm Cố vấn cho ban chấp hành trung ương; đương kim thủ tướng Đỗ Mười được đôn lên làm Tổng bí thư, thành nhân vật số 1 của chế độ. Cùng dịp ấy, Lê Đức Anh được cử làm Chủ tịch nước thay ông Võ Chí Công, ông này cũng lên ngôi Cố vấn. Cặp Mười + Anh kết chặt từ đó cho đến tận hôm nay. Mọi chuyện bất thường ma quái bắt đầu từ đó, khi 2 vị "vô sản + vô học" (theo cách nói của nhà báo Nguyễn Khắc Viện) leo được lên tột đỉnh quyền lực.

Hai vị này khác hẳn nhau về quê hương, bản quán, quá trình và lĩnh vực hoạt động (Hà Nội với Thừa Thiên; thiến lợn rong, rồi chữa khóa rong với cai đồn điền cao su; chuyên đánh tư sản, tư hữu với đánh nhau ở chiến trường B,C), lại có nhiều điểm tương đồng để trở thành chí cốt: say mê quyền lực; tài hèn tham vọng lại cực lớn; không mảy may có tư duy sáng tạo nhằm kinh bang tế thế, nhưng không thiếu những mưu đồ nham hiểm, thậm chí thấp kém đến tàn bạo nhằm đạt đến những ý định ngông cuồng nhất. Hai vị này rất giống nhau ở căn bệnh duy ý chí không có giới hạn, tự coi mình là đảng CS, muốn gì được nấy: "ta là đảng, đảng là ta".

Trong lịch sử dân tộc, trong hơn nửa thế kỷ cầm quyền của đảng cộng sản, chưa từng có những chuyện thâm cung bí sử ly kỳ, khó hiểu đến phi lý, vượt quá mọi tưởng tượng như trong 15 năm, từ đại hội VII đến đại hội X.

Xin kể: một đại tướng mới vừa tiếm ngôi Chủ tịch nước liền vu cáo, phỉ báng để hạ bệ một đại tướng cũ vốn là cấp trên của mình; còn tìm chỗ dựa từ nước ngoài hòng thoán đoạt thêm chức Tổng bí thư (nhưng không thành); lại nuôi dưỡng con một đại tướng đã chết để giao cho công cụ sắc bén là Tổng cục 2 (hỗn hợp các lực lượng quân báo + an ninh + tình báo + phản gián) với ý định rõ là đề bạt gấp cậu công tử này lên trung tướng, rồi thượng tướng và đại tướng, với chức thứ trưởng rồi bộ trưởng quốc phòng, rồi sau nữa là tổng bí thư (nhưng bị đứt gánh giữa đường).

Một tổng bí thư sau khi nhận chức giữa năm 1991 lập tức sang Bắc kinh trình diện, thúc đẩy bình thường hoá với tốc độ cao để gắn bó 2 nước bằng 16 chữ vàng, còn đề xuất "giải pháp đỏ" để tập họp mọi đảng cộng sản kể cả "Khơme đỏ", với đảng cộng sản Trung quốc làm cột trụ (thay cho đảng cộng sản Liên xô vừa tan vỡ); ông ta thúc đẩy cuộc đàm phán Việt - Trung kết thúc sớm với những nhượng bộ lớn trên bộ, dưới biển, đồng thời trì hoãn mọi ý định cải thiện quan hệ với Hoa kỳ... Ông cao gịong đe: mọi đòi hỏi dân chủ là phạm pháp, mọi tư tưởng đa nguyên đa đảng là phản nghịch, mọi mở cửa sang phương Tây là bán nước, mọi xúc phạm đến Marx Lénine là tự sát, hạ thấp sở hữu quốc doanh là điên rồ...

Mất hết chức quyền vẫn còn "ám"

Từ sau đại hội IX (giữa năm 2001) 2 người hùng trên đây Lê Đức Anh cùng Đỗ Mười đều mất chức "Cố vấn", có nghĩa không còn được dự các cuộc họp của ban chấp hành trung ương và bộ chính trị nữa, về nguyên tắc không còn chút quyền lực nào, nhưng 2 vị vẫn cứ tự coi mình là "vua" theo quan điểm thịnh hành trong các đảng cộng sản kiểu Stalin: làm lãnh tụ suốt đời, chỉ có lên không bao giờ xuống; cùng quan niệm chính trị quái dị như thế, những Trần Đình Hoan, Nguyễn Khoa Điềm và Phạm Văn Trà được 2 vị Mười và Anh đưa lên từ trước đại hội IX, vẫn mãi mãi tự coi là thủ hạ trung thành của 2 ông, để bất chấp nguyên tắc ghi trong điều lệ đảng, vẫn ra vào đều đặn "Phủ Chúa" để bẩm báo và xin ý kiến về những vấn đề đại sự của đảng, của quốc giạ Cả đến ông tổng Nông Đức Mạnh vốn nhu nhược kém hiểu biết, - bỗng dưng được lên ngôi "số 1" - càng hàm ơn 2 vị đã phong "vương" cho mình, coi 2 vị mãi mãi là "xếp sòng" của chính mình.

Ma hoành hành và quỷ ám ảnh cung đình cộng sản Hà Nội suốt 15 năm nay không chỉ bắt nguồn từ niềm tin mù quáng như thế, mà còn do sức mạnh hung hãn của Tổng cục II, một bộ máy thừa vũ khí và mưu mô táo tợn nhất, vẫn chịu sự chi phối của 2 vị.

Phải là người trong cuộc, am hiểu tường tận con người và bộ máy cung đình độc đảng vận hành ra sao, từ hình thức bên ngoài đến những mối quan hệ ziczắc bên trong được che dấu rất kỹ, mới hiểu được tình hình chính trị chân thực Việt nam.

Có người nước ngoài nào dù am hiểu Việt Nam tin được rằng "tứ trụ triều đình" mới - 4 vị trí then chốt của chế độ - là do 2 vị hoàn toàn ngoài vòng quyền lực tuyển chọn và xét duyệt, cũng như tất cả 14 vị trong bộ chính trị mới và phần lớn 160 vị trong ban chấp hành trung ương mới, chỉ được mang cái vỏ là do đại hội X "bầu" rả

Mưu ma chước quỷ đổ vỡ

Thật may cho đất nước. Những ý đồ ma quái của 2 vị "M+A" đã không thành, lại còn bị đổ vỡ, vì:

- Trước hết, những mưu đồ ấy bắt nguồn từ những tính toán vị kỷ, theo lợi ích phi nghĩa của phe nhóm, khi thời thế đã đổi thay;

- Hai là đảng cộng sản thời thoái trào không còn sự nhất trí dù chỉ là giả tạo; phe ông đại tướng bị bôi nhọ không thể ngồi im chịu nhục, tuy rằng ông ta lên tiếng chỉ cốt để thanh minh vì sỹ diện cá nhân (!), chẳng phải vì đại sự, quên phắt lời nhắc của đồng đội: "nhất tướng công thành vạn cốt khô";

- Ba là dư luận nhân dân thời mở cửa, với truyền thông hiện đại, phối hợp trong ngoài nước, trở thành sức mạnh có hiệu quả công phá, phơi trần thâm cung bí sử, phá vỡ chiến lược "khoanh lại", "bịt kín", "bóp chết" vụ án siêu nghiêm trọng trong cung đình bằng giải pháp nội bộ.

Sau này khi lịch sử đảng CS được viết lại, Chương 15 năm từ đại hội VII đến đại hội X (1991 - 2006) sẽ là chương ly kỳ đầy kịch tính, với sự vào cuộc của các lão tướng Hai Xô, Bảy Cống và Năm Thi vạch trần bộ mặt đại... gian hùng của ngài đại tướng - đảng viên "dỏm" với chứng cứ rõ ràng; với bài hồi ký trung thực của cựu thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ nêu bật thái độ quỵ lụy đến bần tiện của 2 vị Mười+Anh trước quan chức Bắc Kinh ngay sau đại hội VII; với tập hồi ký trường thiên của cựu phó thủ tướng Đoàn Duy Thành dẫn đến kết luận ngài cựu tổng bí thư chỉ là "một kẻ lưu manh mạt hạng"; với cái dại khờ cố đấm ăn xôi của ông Đỗ Mười viết bài tựa cực kỳ vô duyên cho cuốn sách "đại tướng Lê Đức Anh" hóa thành một cuộc "chết chìm cả đôi" trên giá sách; với thất bại ê chề bất ngờ là đa số sít sao Trung ương khóa IX trong kỳ họp 12 bỗng giật mình biết sợ công luận, lắc đầu với đề nghị của ông tổng Nông, không cho "cậu con nuôi đẻ bọc điều" Nguyễn Chí Vịnh cũng như quý tử của ông Mạnh là Nông Quốc Tuấn vào trung ương khóa X, chặn đứng một ý đồ chiến lược thâm sâu được hoạch định từ xạ

Hồn ma bóng quỷ vẫn còn đó!

Dù sao, cặp Mười+Anh cũng hú vía, viên cựu cai đồn điền chui vào đảng bằng cửa sau đã tránh được số phận đen đủi nhất, tránh bị bêu trước "Ban điều tra đặc biệt" do đại hội VIII lập nên, tránh khỏi hội đồng kỷ luật của đảng, tòa án của quân đội như nhiều đảng viên lão thành và tướng lĩnh quân đội đòi hỏi.

Mặt khác, thất bại có ý nghĩa quyết định của cặp M+A là ở chỗ bộ 3 tay chân trung thành nhất và có thực lực nhất của họ trong bộ chính trị cũ là Trần Đình Hoan, Nguyễn Khoa Điềm và Phạm Văn Trà đều bị loạị hẳn khỏi bộ máy quyền lực sau đại hội X; điều an ủi và vớt vát duy nhất là 2 ông néo giữ được nhân vật Nông Đức Mạnh ở cương vị tổng bí thư đúng vào lúc vị trí này của ông Mạnh bị lung lay dữ dộị

Tình hình sau đại hội X là thế lực Ma và Quỷ ám ảnh dai dẳng cung đình cộng sản suốt 15 qua chưa bị thanh trừng một cách xứng đáng so với tội kìm hãm đất nước trong tụt hậu và tham nhũng, nhưng thế và lực của Ma Quỷ đã giảm hẳn tác dụng lũng đoạn ghê gớm trước kia và đang đứng trước nguy cơ bị đào thải hẳn trước sự thức tỉnh mới của toàn xã hộị

Những người am hiểu sâu sắc tình hình chính trị Việt nam nhận rõ những thủ phạm đich thực kìm hãm đất nước trong thế kẹt của chế độ độc đảng, duy trì thế đối ngoại phụ thuộc thiên triều phương Bắc, ngăn cản sự hòa nhập với thế giới mới, tiếp sức cho 2 tên giặc nội xâm (tham nhũng và tụt hậu) hoành hành với vô vàn tham quan ô lại ở mọi cấp suốt 15 năm qua, để có thể vạch mặt chỉ tên, đó là: Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Đào Duy Tùng (đã chết), Đoàn Khuê (đã chết), Nguyễn Đức Bình, Trần Đình Hoan, Nguyễn Khoa Điềm, Phạm Văn Trà, Phạm Thế Duyệt... Không có những bộ mặt cực kỳ bảo thủ, giáo điều, độc đoán và duy ý chí, tự mãn đến mù quáng trên đây thì những bộ hạ như Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh làm sao có sức quậy phá cho rối loạn cả cung đình, đảng, quân đội và xã hội đến vậy.

Cần chỉ rõ thêm trách nhiệm rất nặng nề của tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã từ hơn 5 năm nay ngày càng tự bán mình cho Ma Quỷ để trở thành công cụ của chúng và đến nay chẳng còn thế và lực gì đáng kể trong một so sánh lực lượng mới đang biến động và còn biến động tiếp sau đại hội X.

So sánh lực lượng mới

Cần nhận rõ sự biến động trong nhận thức và tâm lý của toàn xã hội Việt nam trong 20 năm qua, từ sau đổi mới và mở cửa năm 1986, đặc biệt trong 5 năm qua khi Thế kỷ 21 bắt đầu, quan hệ trong ngoài nước mở ra rộng rãị Chúng ta thường không hài lòng khi thấy sứ thức tỉnh của xã hội, nhất là của trí thức trong nước về quyền tự do dân chủ còn quá chậm; không ít người cảm thấy bi quan. Thật ra sự thức tỉnh ấy vẫn diễn ra thường xuyên, khi chậm khi nhanh, có những bước nhảy lý thú. Chính thái độ ngạo mạn của lãnh đạo kêu gọi cả nước góp ý vào văn kiện đại hội, hứa sẽ coi trọng để rồi vứt bỏ hết,- còn chụp mũ nhiều người là có tư tưởng phản động, đã gây nên bất bình khá rộng; 22 bản góp ý, - phần lớn là trái luồng với lãnh đạo, của trí thức nổi tiếng vẫn được nhà xuất bản "Tri Thức" trang trọng in ra và phát hành, dù bộ trưởng thông tin Phạm Quang Nghị dại dột ra lệnh cấm! Vụ PMU18 vỡ lỡ gây cơn "sốc" dữ dội, "sốc" lan cả sang WB - Ngân hàng Thế giới và giới đầu tư quốc tế.

Những sự kiện chưa từng có trên đất nước ta đồng thời diễn ra: hơn 2 nghìn người trong nước công khai ký vào bản "Tuyên ngôn tự do dân chủ 2006"; báo "Tự do Ngôn luận" của tư nhân ngang nhiên xuất hiện trên mạng và trên giấy; thanh niên trong nước bắt đầu tham gia "Tập hợp Thanh niên Dân chủ" được các du sinh từ trong nước ra nước ngoài thành lập; hàng chục vạn lao động bãi công trong hàng nghìn cuộc, đòi tăng lương, đòi lập công đoàn độc lập; khiếu kiện tập thể có tổ chức diễn ra rộng khắp; việc đòi lại nhà đất bị bọn cường hào mới cưỡng đoạt thành phong trào đông đảo ngày càng lan rộng, quyết liệt. Lại còn hàng loạt chiến sỹ dân chủ mới xuất hiện bên cạnh Phương Nam, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Văn Đài, Phan Thế Hải, Trần Anh Kim..., đó là Lê Trí Tuệ, Bạch Ngọc Dương, Trần thị Hồng Sương, Trần thị Đông Xuân cùng nhóm trí thức trẻ Hải Hà, Lê Công Định, Nguyễn Phương Anh, các nhà báo Nguyễn Quang, Du Lam-Tân Vĩnh Phát, Tú Anh, Lê Quý Dân, Trần Khải, nhà giáo dục Phạm Toàn...

Một nét mới của báo chí trong nước là một số báo chuyển dần sang lấy tiêu chí hoạt động là phục vụ bạn đọc, nói lên sự thật chứ không chỉ là nói theo chỉ thị của cung đình, như các báo Thanh niên, Lao động, Tiền phong, Pháp luật, Tia sáng, VN Net..., được công luận hoan nghênh.

Theo tin từ trong nước, trong hơn một năm nay, công luận, các nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, tướng lĩnh cựu chiến binh sinh hoạt trong các Câu lạc bộ Ba Đình, Thăng Long, Lao Động... công khai tỏ thiện cảm với các vị mạnh dạn nói lên sự thật, phê phán công khai hoặc gián tiếp "nhóm bảo thủ cực đoan" và còn đua nhau mời các nhân vật có tư duy thoáng, mở đến nói chuyện, như nhà sử học Dương Trung Quốc, nhà nghiên cứu Đặng Quốc Bảo, cựu thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ, nhà kinh tế Lê Đăng Doanh, cựu đại sứ Nguyễn Trung, giáo sư xã hội học Tương Lai, nhà toán học Phan Đình Diệu, nhà toán học mê cải cách giáo dục Hoàng Tụy, nhà văn Nguyên Ngọc (người đứng đầu chương trình xây dựng trường đại học dân lập Phan Chu Trinh ở Hội An), chưa kể một số Việt kiều có tâm huyết như giáo sư Cao Huy Thuần... Chính các nhân vật trên đây đã góp sức đang kể cùng các chiến sỹ dân chủ gan góc trong và ngoài nước vạch trần, phê phán, cô lập những quan điểm chính trị cổ hủ, lạc lõng, nguy hiểm của "nhóm bảo thủ cực đoan" nói trên, và góp công phá vỡ kế hoạch táo tợn đến ngông cuồng của họ.

Ê-kíp lãnh đạo mới và những sức ép

Nhóm lãnh đạo mới tuy do nhóm lãnh đạo cũ tuyển chọn và xét duyệt, nhưng mặt khác sự xét duyệt ấy cũng không thể không tính đến sức ép của dư luận trong và ngoài nước, của một xã hội dân sự đang hình thành trong thời đổi mới và mở cửạ

Mặt khác, nhóm lãnh đạo mới nhìn chung không còn là đệ tử cật ruột của "nhóm bảo thủ cực đoan" do cặp M+A là thủ lãnh; phần lớn người trong ê-kíp mới muốn chứng tỏ ra họ là mới thật. Thủ tướng mới Nguyễn Tấn Dũng muốn tỏ ra không còn do dự dè dặt như ông Khải; chủ tịch nước mới Nguyễn Minh Triết muốn tỏ ra năng động, có trách nhiệm hơn hẳn ông Lương mờ nhạt, nặng về hiếu hỷ; bộ trưởng giáo dục Nguyễn Thiện Nhân lao vào công việc cố tạo nên không khí mới trong ngành; phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Gia Khiêm khi nhận việc tại bộ cam kết quét nhanh tệ bán hộ chiếu, tệ làm chuyện phi pháp bằng hộ chiếu ngoại giao, tệ các sứ quán chỉ lo buôn chui, móc túi đồng bào mình từ thời Nguyễn Mạnh Cầm đến Nguyễn Di Niên, hứa xây dựng bộ máy ngoại giao mới trẻ, khỏe, sạch.

Ê-kíp mới đã có một loạt việc tích cực: cho ông Nguyễn Văn Lâm (người để quên chiếc cặp chứa tiền bất minh) về nghỉ; cất chức thủ trưởng cơ quan công an điều tra của tướng Cao Ngọc Oánh; buộc tổng thanh tra chính phủ Quách Lê Thanh và phó tổng thanh tra Trần Quốc Trượng về vườn; thúc việc xét xử vụ PMU18, vụ bê bối lớn ở Hàng không Việt nam, vụ Nguyễn Đức Chi ở Bình Thuận; ê kíp mới cho lệnh bắt giam đại biểu quốc hội Mạc Kim Tôn... Ê kíp mới bật đèn xanh cho làng báo khen ngợi nhà giáo Đỗ Việt Khoa ngay thẳng tố cáo thi cử gian lận ở Hà Tây, đồng thời loan tin trung tướng Trung quốc Vương Thủ Nghiệp ở Quân khu Lan Châu bị án tử hình vì tham nhũng 160 triệu Nhân dân tệ để nuôi 5 cô bồ nhí. Các nhà bình luận vỉa hè Hà Nội kháo nhau rằng đây là màn dạo đầu đánh tiếng để xử nhóm Bùi Tiến Dũng - Nguyễn Việt Tiến, còn có thể là để bắt đầu cuộc điều tra về thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn thứ trưởng thường trực bộ công an, mà hồ sơ tố cáo đã rất dày, lại rất nặng, hầu hết các thứ trưởng công an khác cũng muốn gạt bỏ vì tội ông ta khó xóa nổị

Ê kíp mới còn bị ép bởi chính những lời hứa và cam kết long trọng của họ. Nào là sẽ thẳng tay trị tham nhũng, cho nên phó thủ tướng đặc trách phòng chống tham nhũng Trương Vĩnh Trọng và cái cơ quan đặc biệt chống tham nhũng không thể ung dung ngồi chơị Tổng thanh tra chính phủ mới Trần Văn Truyền vừa dọn sạch cái "ổ thanh tra ăn tiền", hứa mạnh tay dẹp gian tà, không thể còn ngủ gật như ông tổng cũ Quách Lê Thanh...

Với một xã hội dân sự giận dữ ra mặt với tham nhũng và bất công, với hàng vài chục nhà báo động lòng ngả hẳn về phía quần chúng bị áp bức đầy đọa (do đó tòa án Bắc Giang buộc phải xử vô tội cho các vị tu hành bị vu cáo trộm cổ vật), ê kíp mới không còn có đất để lùi, thậm chí không thể dậm chân tại chỗ; họ không còn có thể cứ hứa bừa là thực thi nghiêm pháp luật, xem xét mọi đơn tố cáo khiếu kiện của nhân dân rồi lại cứ ù lỳ như cũ; họ không thể dễ dàng nuốt lời hứa, vỗ nợ mãi về món nợ mang lại cho dân cuộc sống có nhân phẩm, rồi vẫn để dân ta lẹt đẹt ở hàng tận cùng thế giới về tự do chính trị, về cuộc sống vật chất và tâm linh.

Do công luận xã hội vào cuộc, quốc hội mới có chuyện 12 bộ trưởng cùng thủ tướng được đưa lên bàn mổ, các đại biểu quốc hội bắt đầu biết lắc đầu, biết bĩu môi, trợn mắt, biết hỏi vặn các vị hành pháp chuyên hành dân.

Sức ép xã hội khá mạnh đang được nhân thêm bởi sức ép quốc tế từ châu Âu qua châu Úc và Bắc Mỹ khi chính quyền Việt nam nóng lòng mong được thoát khỏi cái mũ lừa CPC để vào được Tổ chức thương mại quốc tế WTO, do đó ê kíp mới đang buộc phải tỏ ra có ý định thực sự "đổi mới đợt 2", cam kết sẽ làm đủ luật và thi hành nghiêm luật... Cam kết với thế giới không còn có thể là cơn gió thoảng, nói rồi để đấy như xưạ

Các lực lượng dân chủ thật lòng yêu nước, thật lòng thương dân trong và ngoài nước hãy nhận rõ tình hình mới, lên tiếng yêu cầu ê kíp mới và cuộc họp lần thứ 3 Ban chấp hành trung ương khóa X (đang họp từ ngày 24-7 đến cuối tháng) phải thực hiện lời cam kết với nhân dân, thẳng tay trừng trị bọn tham nhũng không chút ngập ngừng do dự, "chẻ từ gốc lên ngọn", không nương nhẹ với một ai (dù là uỷ viên trung ương, uỷ viên bộ chính trị hay ngay cả tổng bí thư); hãy yêu cầu ê-kíp mới dọn dẹp vệ sinh cung đình, tẩy trừ sạch "những hồn ma bóng quỷ còn rớt lại", mạnh dạn nghe theo lời khuyên của các đảng viên lão thành và đông đảo đảng viên ở cơ sở, xét nghiêm để đưa ra khỏi trung ương những nhân vật nội gián của M+A Quỷ đã lộ rõ mặt như: Nguyễn Bắc Sơn ở Thái Nguyên, Nguyễn Văn Thuận ở Hải Phòng, Vũ Văn Hiền ở Đài phát thanh trung ương, Nguyễn Khánh Toàn ở Bộ công an..., cùng với Đào Ngọc Dung bí thư đoàn thanh niên CS bị bắt quả tang phạm quy khi đi thi, nếu chỉ kể sơ sơ làm ví dụ. Hãy truyền rộng và lớn tiếng kêu gào của dân oan, bị ức hiếp, bị đuổi nhà, bị cướp đất ở khắp nơi, bị một số sĩ quan công an ở Long An, ở Lương Sơn (Hoà Bình) đánh thành thương tật, nhét cứt lợn vào mồm, và hàng chục vạn chị em ta bị đem bán khắp nơi, từ Cambodia, Nam Hàn, Đài Loan đến Malaysia và Trung Đông như bầy súc vật! Tất cả đều là nạn nhân của một thời ma quái bi đát nhất.

Trước mắt, toàn xã hội hãy quan sát chặt chẽ và lớn tiếng cảnh báo trung ương đảng và ê kíp cầm quyền mới rằng họ đã lên ngựa với nhiều thề thốt với dân, xã hội ngày nay không cho phép họ nuốt hoài lời hứa và hãy coi chừng con đường đầy thử thách phía trước, sự ngã ngựa từ đỉnh cao quyền lực của họ sẽ còn bi đát hơn cả số phận những thế lực Ma quỷ đang bị đào thải.

Paris 24/7/2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.