Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Web Đặc Sắc Về Y Tế: ‘y Dược Ngày Nay’

28/07/200600:00:00(Xem: 1101)

Trước nhu cầu tìm hiểu về y khoa tổng quát của đồng bào, nhiều trang web về y tế phổ thông đã xuất hiện để đáp ứng. Đặc biệt về mặt kiến thức y khoa tổng quát, trong mục đích tìm hiểu triệu chứng, giúp phòng ngừa, và cũng để đối phó với đủ thức vấn đề phức tạp về sức khỏe, và cả các thắc mắc về ngành y khoa và các đại học liên hệ,  một trang web đang có hướng đi đầu trong các mục tiêu này. Sau đây là bài phỏng vấn với một bác sĩ trong nhóm chủ trương trang web Y Dược Ngày Nay -- một trang web sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe, y tế và ngành học y khoa.

- Phóng viên Trần Khải: Xin bác sĩ Trần Mạnh Ngô, đại diện Trang lưới "Y Dược Ngày Nay" (YDNN)  cho độc giả của Việt Báo biết (YDNN), có từ bao giờ, mục đích là gì và tôn chỉ như thế nào"

- YDNN: Y Dược Ngày Nay được hình thành từ 2002 là hậu thân của một diễn đàn bàn luận và phổ biến những vấn đề Y Khoa. YDNN có mục đích truyền đạt những thông tin  về Y và Dược khoa bằng tiếng Việt, cho người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngọai. YDNN tôn trọng tinh thần khoa học nghĩa là chính xác và không vụ lợi. Chúng tôi là những người hành nghề chuyên môn, muốn bắc nhịp cầu thông tin giữa những người nói tiếng Việt. Trong tinh thần tôn trọng khoa học, YDNN không đề cao hoặc xúc phạm cá nhân hay tổ chức nào.

- TK: Xin bác sĩ cho biết về thành phần của ban biên tập.

- YDNN: Cho tới nay Ban Biên Tập đã quy tụ chừng 20 bác sĩ, dược sĩ, tiến sĩ, giáo sư, những người đã làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và hành nghề nhiều năm ở khắp nơi như Mỹ, Canada, Pháp, Úc…Chúng tôi hoan nghênh sự tham dự của tất cả các vị cùng theo tôn chỉ của YDNN.

- TK: Xin bác sĩ cho biết về nội dung của YDNN.

- YDNN: Y Dược Ngày Nay (YDNN) muốn truyền đạt thông tin cho mọi đối tượng nên có nhiều phần khác nhau như Tin tức Y Dược cho mọi người, Y Dược khoa thường thức để hướng dẫn về bệnh tật, sử dụng thuốc và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào, và những phần chuyên môn sâu hơn cho những người làm công tác chuyên môn.

- TK: Có cần ghi danh hay làm thủ tục gì để đọc và sử dụng YDNN không"

- YDNN: Y Dược Ngày Nay là diễn đàn mở, mọi người đều có thể tham khảo; nếu vị nào muốn dùng tài liệu của YDNN, xin trích dẫn nguyên văn, không thay đổi nội dung, xin ghi tên tác giả và xuất xứ là YDNN.

- TK: YDNN có phần giải đáp câu hỏi chuyên môn của độc giả không"

- YDNN: Chúng tôi hoan nghênh những câu hỏi về chuyên môn của độc giả. Sự trao đổi, góp ý kiến cũng như đặt câu hỏi về các vấn đề chuyên môn làm cho YDNN trở nên sinh động và đáp ứng đúng nhu cầu của độc giả. Chúng tôi cũng trả lời những thắc mắc của quý vị, cho các con em, về những vấn đề như sửa soạn và xin gia nhập vào các trường Đại Học Y Khoa ở Hoa Kỳ.

- TK: Xin bác sĩ cho biết độc giả có thể liên lạc với Ban Biên Tập bằng cách nào"

- YDNN: Xin quý vị vui lòng viết điện thư cho Info@yduocngaynay.com   

- TK: Xin cảm ơn bác sĩ và xin giới thiệu Y Dược Ngày Nay (www.yduocngaynay.com) với quý vị độc giả của Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.