Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Web Đặc Sắc Về Y Tế: ‘y Dược Ngày Nay’

28/07/200600:00:00(Xem: 1494)

Trước nhu cầu tìm hiểu về y khoa tổng quát của đồng bào, nhiều trang web về y tế phổ thông đã xuất hiện để đáp ứng. Đặc biệt về mặt kiến thức y khoa tổng quát, trong mục đích tìm hiểu triệu chứng, giúp phòng ngừa, và cũng để đối phó với đủ thức vấn đề phức tạp về sức khỏe, và cả các thắc mắc về ngành y khoa và các đại học liên hệ,  một trang web đang có hướng đi đầu trong các mục tiêu này. Sau đây là bài phỏng vấn với một bác sĩ trong nhóm chủ trương trang web Y Dược Ngày Nay -- một trang web sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe, y tế và ngành học y khoa.

- Phóng viên Trần Khải: Xin bác sĩ Trần Mạnh Ngô, đại diện Trang lưới "Y Dược Ngày Nay" (YDNN)  cho độc giả của Việt Báo biết (YDNN), có từ bao giờ, mục đích là gì và tôn chỉ như thế nào"

- YDNN: Y Dược Ngày Nay được hình thành từ 2002 là hậu thân của một diễn đàn bàn luận và phổ biến những vấn đề Y Khoa. YDNN có mục đích truyền đạt những thông tin  về Y và Dược khoa bằng tiếng Việt, cho người Việt ở trong nước cũng như ở hải ngọai. YDNN tôn trọng tinh thần khoa học nghĩa là chính xác và không vụ lợi. Chúng tôi là những người hành nghề chuyên môn, muốn bắc nhịp cầu thông tin giữa những người nói tiếng Việt. Trong tinh thần tôn trọng khoa học, YDNN không đề cao hoặc xúc phạm cá nhân hay tổ chức nào.

- TK: Xin bác sĩ cho biết về thành phần của ban biên tập.

- YDNN: Cho tới nay Ban Biên Tập đã quy tụ chừng 20 bác sĩ, dược sĩ, tiến sĩ, giáo sư, những người đã làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và hành nghề nhiều năm ở khắp nơi như Mỹ, Canada, Pháp, Úc…Chúng tôi hoan nghênh sự tham dự của tất cả các vị cùng theo tôn chỉ của YDNN.

- TK: Xin bác sĩ cho biết về nội dung của YDNN.

- YDNN: Y Dược Ngày Nay (YDNN) muốn truyền đạt thông tin cho mọi đối tượng nên có nhiều phần khác nhau như Tin tức Y Dược cho mọi người, Y Dược khoa thường thức để hướng dẫn về bệnh tật, sử dụng thuốc và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào, và những phần chuyên môn sâu hơn cho những người làm công tác chuyên môn.

- TK: Có cần ghi danh hay làm thủ tục gì để đọc và sử dụng YDNN không"

- YDNN: Y Dược Ngày Nay là diễn đàn mở, mọi người đều có thể tham khảo; nếu vị nào muốn dùng tài liệu của YDNN, xin trích dẫn nguyên văn, không thay đổi nội dung, xin ghi tên tác giả và xuất xứ là YDNN.

- TK: YDNN có phần giải đáp câu hỏi chuyên môn của độc giả không"

- YDNN: Chúng tôi hoan nghênh những câu hỏi về chuyên môn của độc giả. Sự trao đổi, góp ý kiến cũng như đặt câu hỏi về các vấn đề chuyên môn làm cho YDNN trở nên sinh động và đáp ứng đúng nhu cầu của độc giả. Chúng tôi cũng trả lời những thắc mắc của quý vị, cho các con em, về những vấn đề như sửa soạn và xin gia nhập vào các trường Đại Học Y Khoa ở Hoa Kỳ.

- TK: Xin bác sĩ cho biết độc giả có thể liên lạc với Ban Biên Tập bằng cách nào"

- YDNN: Xin quý vị vui lòng viết điện thư cho Info@yduocngaynay.com   

- TK: Xin cảm ơn bác sĩ và xin giới thiệu Y Dược Ngày Nay (www.yduocngaynay.com) với quý vị độc giả của Việt Báo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.