Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Danh Sách Tuyển Viên Chương Trình Trình Rockefeller Nghiên Cứu Về Người Việt Ở Nước Ngoài

18/06/200200:00:00(Xem: 3971)
Kính thưa quý vị:
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý vị Danh Sách Tuyển Viên Chương Trình Trình Rockefeller Nghiên Cứu Về Người Việt ở Nước Ngoài Niên Khóa 2002-2003:

1. Mariam Beevi, Sinh Vie^n Tiến Sỹ Ngành Văn Chương Tỷ Giảo, Đại Học University of California Irvine (hoàn thành tháng 6, 2002), "Surfin' Vietnam: Trauma, Historical Memory, and Cultural Politics in 20th Century Literature and Film" (Lướt Sóng Việt Nam: Chấn Thương, Ký Ức, Lịch Sử và Chính Trị Văn Hóa Trong Văn Học Phim Ảnh Thế Kỷ 20.)

2. Sergei Blagov, Nhà Nghiên Cứu và Chuyên Gia về Đạo Cao Đài và Hòa Hảo,
"On-Going Efforts by Overseas Communitites to Advocate Religious Freedoms Back In Vietnam." (Những Nỗ Lực Hiện Thời Của Cộng Đồng Hải Ngoại Tranh Đầu Cho Tự Do Cho Tôn Giáo ở Việt Nam.)

3. Bùi Thị Lan Hương, Nhà Văn, Nhà Báo, "Diễn Trình Tái Tạo, Gìn Giữ và Hội Nhập Của Nền Va9n Hóa Việt Nam Qua Các Truyền Thống Tâm Linh và Tín Ngưỡng Trong Cộng Đồng Người Việt Lưu Vong ở Nga."

4. Đỗ Minh Tuấn, Đạo Diễn, Nhà Văn, Nhà Thơ, Họa Sỹ, và Kịch Gia,
"Truyền Thống và Cách Tân Trong Nghệ Thuật và Văn Học Hải Ngoại."

5. Maureen Feeney, Sinh viên Tiến Sỹ Ngành Nhân Chủng Học Văn Hóa, Đại Học University of Michigan, Ann Arbor (hoàn thành Mùa Đông 2002): "History, Memory and the Next Generation" (Lịch Sử, Ký Ức và Thế Hệ Kế Tục)

6. Hoàng Khởi Phong, Nhà Văn, Nhà Báo, Cựu Đại Úy QLVNCH, "Những Nhà Văn Gốc Quân Đội Trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại."

7. Nguyễn Ý Đức, Bác Sỹ Gia Đình và Lão Khoa, Sáng Lập Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Tại Baton Rouge và Phụ Cận (Tiểu Bang Lousiana): "Người Cao Niên Việt Nam Tại Hoa Kỳ."

8. Nguyễn Mộng Giác, Chủ Bút Tạp Chí Văn Học, Nhà Văn: "Sơ Thảo Về Các Giai Đoạn Thành Hình và Phát Triển của G iòng Văn Xuôi ở Hải Ngoại Từ Năm 1975 Đến 2000."

9. Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao), nhà kinh tế, nhà văn, nhà thơ, kịch gia: "Người Viết Trẻ Trong Văn Học Việt Nam Hải Ngoại Tại Bắc Mỹ: Tồn Tại, Hội Nhập và Tương Lai."

10. Nguyễn Vy Khanh, nhà thư viện học, nhà phê bình, Sáng Lập Viên và Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Tự Do Hải Ngoại (1994-97):
"Cộng Đồng Người Việt ở Ngoài Nước Qua Các Cuộc Vận Động Chính Trị."

11. Phạm Xuân Nguyên, nhà phê bình, chuyên gia về Văn Học Miền Nam Trước 1975:
"Văn Trẻ Hải Ngoại."

12. Phan Huy Đường, Dịch Giả, Triết Gia, Phê Bình Gia: "Tìm Hiểu Thân Phận Làm Người Đã Qua Của Người Việt Để Xây Dựng Một Phong Cách Làm Người Nơi Quê Người Hôm Nay."

13. Meridel Rubenstein, Nhà Nghệ Thuật, Nhiếp Ảnh Gia, Giáo Sư Thỉnh Giảng Tại Smith College: "Millennial Forest With Trees At Sea" (Nghiên Cứu Để Hoàn Thành Dự Án Triể Lãm Về Cộng Đồng Việt Nam Lưu Tán - "Rừng Ngàn Năm với Cây ở Biển.")

14. Trẩn Văn Thủy, Nhà Đạo Diễn Phim Tài Liệu Xã Hội, "Những Câu Chuyện Của Người Việt"

15. Indigo A. Williams, nhà hoạt động xã hội, nghiên cứu gia: "The Construction of Adopted Vietnamese Identity and Place In The Asian Diaspora." (Sư. Hình Thành Căn Cước Và Quê Hương của Những Trẻ Việt Được Nhận Làm Con Nuôi Trong Cuộc Lưu Tán Châu Á.)

Hội Đồng Thường Trực ngỏ lời chân thành cảm tạ sự tham dự đông đảo và sự ủng hộ quảng đại của các học giả và nghiên cứu gia trên khắp thế giới. Trong năm nay, Hội Đồng Thường Trực Chương Trình đã nhận được số hồ sơ cao nhất và có tầm cỡ từ nhiều quốc gia - Gia Nã Đại, Nga, Pháp, Úc Đại Lợi, Việt Nam và Hoa Kỳ. Rất tiếc vì giới hạn ngân quỹ, Hội Đồng Thường Trực đã không thể tài trợ các đề án có giá trị khác.

Đây là năm thứ ba va cũng là na9m chót của Chương Trình. Đề có những chi tiết đầy đủ về tác giả và tác phẩm của các tuyển viên, xin quý vị ghé thăm Trang Nhà:
Http://omega.cc.umb.edu/~diaspora/fellows.html

Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc với ông Kevin Bowen hoặc Nguyễn Bá Chung, William Joiner Center for the Study of War and Social Consequences, University of Massachusetts Boston, 100 Morrissey Blvd.,Boston, MA 02125-3393. Phone 617-287-5850, Fax 617-287-5855, E-mail: chung.nguyen@umb.edu, Website :
http://omega.cc.umb.edu/~diaspora.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.