Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Danh Sách Tuyển Viên Chương Trình Trình Rockefeller Nghiên Cứu Về Người Việt Ở Nước Ngoài

18/06/200200:00:00(Xem: 4455)
Kính thưa quý vị:
Chúng tôi trân trọng thông báo cùng quý vị Danh Sách Tuyển Viên Chương Trình Trình Rockefeller Nghiên Cứu Về Người Việt ở Nước Ngoài Niên Khóa 2002-2003:

1. Mariam Beevi, Sinh Vie^n Tiến Sỹ Ngành Văn Chương Tỷ Giảo, Đại Học University of California Irvine (hoàn thành tháng 6, 2002), "Surfin' Vietnam: Trauma, Historical Memory, and Cultural Politics in 20th Century Literature and Film" (Lướt Sóng Việt Nam: Chấn Thương, Ký Ức, Lịch Sử và Chính Trị Văn Hóa Trong Văn Học Phim Ảnh Thế Kỷ 20.)

2. Sergei Blagov, Nhà Nghiên Cứu và Chuyên Gia về Đạo Cao Đài và Hòa Hảo,
"On-Going Efforts by Overseas Communitites to Advocate Religious Freedoms Back In Vietnam." (Những Nỗ Lực Hiện Thời Của Cộng Đồng Hải Ngoại Tranh Đầu Cho Tự Do Cho Tôn Giáo ở Việt Nam.)

3. Bùi Thị Lan Hương, Nhà Văn, Nhà Báo, "Diễn Trình Tái Tạo, Gìn Giữ và Hội Nhập Của Nền Va9n Hóa Việt Nam Qua Các Truyền Thống Tâm Linh và Tín Ngưỡng Trong Cộng Đồng Người Việt Lưu Vong ở Nga."

4. Đỗ Minh Tuấn, Đạo Diễn, Nhà Văn, Nhà Thơ, Họa Sỹ, và Kịch Gia,
"Truyền Thống và Cách Tân Trong Nghệ Thuật và Văn Học Hải Ngoại."

5. Maureen Feeney, Sinh viên Tiến Sỹ Ngành Nhân Chủng Học Văn Hóa, Đại Học University of Michigan, Ann Arbor (hoàn thành Mùa Đông 2002): "History, Memory and the Next Generation" (Lịch Sử, Ký Ức và Thế Hệ Kế Tục)

6. Hoàng Khởi Phong, Nhà Văn, Nhà Báo, Cựu Đại Úy QLVNCH, "Những Nhà Văn Gốc Quân Đội Trong Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại."

7. Nguyễn Ý Đức, Bác Sỹ Gia Đình và Lão Khoa, Sáng Lập Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Tại Baton Rouge và Phụ Cận (Tiểu Bang Lousiana): "Người Cao Niên Việt Nam Tại Hoa Kỳ."

8. Nguyễn Mộng Giác, Chủ Bút Tạp Chí Văn Học, Nhà Văn: "Sơ Thảo Về Các Giai Đoạn Thành Hình và Phát Triển của G iòng Văn Xuôi ở Hải Ngoại Từ Năm 1975 Đến 2000."

9. Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao), nhà kinh tế, nhà văn, nhà thơ, kịch gia: "Người Viết Trẻ Trong Văn Học Việt Nam Hải Ngoại Tại Bắc Mỹ: Tồn Tại, Hội Nhập và Tương Lai."

10. Nguyễn Vy Khanh, nhà thư viện học, nhà phê bình, Sáng Lập Viên và Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Tự Do Hải Ngoại (1994-97):
"Cộng Đồng Người Việt ở Ngoài Nước Qua Các Cuộc Vận Động Chính Trị."

11. Phạm Xuân Nguyên, nhà phê bình, chuyên gia về Văn Học Miền Nam Trước 1975:
"Văn Trẻ Hải Ngoại."

12. Phan Huy Đường, Dịch Giả, Triết Gia, Phê Bình Gia: "Tìm Hiểu Thân Phận Làm Người Đã Qua Của Người Việt Để Xây Dựng Một Phong Cách Làm Người Nơi Quê Người Hôm Nay."

13. Meridel Rubenstein, Nhà Nghệ Thuật, Nhiếp Ảnh Gia, Giáo Sư Thỉnh Giảng Tại Smith College: "Millennial Forest With Trees At Sea" (Nghiên Cứu Để Hoàn Thành Dự Án Triể Lãm Về Cộng Đồng Việt Nam Lưu Tán - "Rừng Ngàn Năm với Cây ở Biển.")

14. Trẩn Văn Thủy, Nhà Đạo Diễn Phim Tài Liệu Xã Hội, "Những Câu Chuyện Của Người Việt"

15. Indigo A. Williams, nhà hoạt động xã hội, nghiên cứu gia: "The Construction of Adopted Vietnamese Identity and Place In The Asian Diaspora." (Sư. Hình Thành Căn Cước Và Quê Hương của Những Trẻ Việt Được Nhận Làm Con Nuôi Trong Cuộc Lưu Tán Châu Á.)

Hội Đồng Thường Trực ngỏ lời chân thành cảm tạ sự tham dự đông đảo và sự ủng hộ quảng đại của các học giả và nghiên cứu gia trên khắp thế giới. Trong năm nay, Hội Đồng Thường Trực Chương Trình đã nhận được số hồ sơ cao nhất và có tầm cỡ từ nhiều quốc gia - Gia Nã Đại, Nga, Pháp, Úc Đại Lợi, Việt Nam và Hoa Kỳ. Rất tiếc vì giới hạn ngân quỹ, Hội Đồng Thường Trực đã không thể tài trợ các đề án có giá trị khác.

Đây là năm thứ ba va cũng là na9m chót của Chương Trình. Đề có những chi tiết đầy đủ về tác giả và tác phẩm của các tuyển viên, xin quý vị ghé thăm Trang Nhà:
Http://omega.cc.umb.edu/~diaspora/fellows.html

Nếu cần thêm tin tức, xin liên lạc với ông Kevin Bowen hoặc Nguyễn Bá Chung, William Joiner Center for the Study of War and Social Consequences, University of Massachusetts Boston, 100 Morrissey Blvd.,Boston, MA 02125-3393. Phone 617-287-5850, Fax 617-287-5855, E-mail: chung.nguyen@umb.edu, Website :
http://omega.cc.umb.edu/~diaspora.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.