Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Tại Virginia

18/06/200200:00:00(Xem: 3882)
"Xét Rằng, 3 sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những người chiến sĩ tự do đã chiến đấu dể bảo vệ là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do...." (Mark Warner)

Fairfax, Virginia (VANN) - Hai mươi bảy năm sau 1975, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không còn nữa, nhưng để chào mừng Ngày Quân Lực 19/6 và cũng là Ngày Chiến Sĩ Tự Do tại tiểu bang Virginia, Thống Đốc tiểu bang Mark Warner đã cho phổ biến một "Chứng Thư Thừa Nhận" để vinh danh Người Chiến Sĩ Tự Do Việt Nam. Đây là một điểm son trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do và Nhân Quyền cho đồng bào quốc nội của tập thể người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và thêm một chiến công đáng kể của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu (TĐTTNĐH), thế hệ thứ hai con em của các Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam.

Nhận được tin này, ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn đã phát biểu, "LH/CCS/VNCH/HTĐ hân hoan tiếp nhận từ Tổng Đoàn
TTN/Đa Hiệu món quà quý giá dành cho các CCS/VNCH nhân ngày Quân Lực năm naỵ

Ngoài sự ghi nhận của Ngành Lập Pháp tiểu bang Virginia, nay đến quận Fairfax và ông Thống Đốc tiểu bang thừa nhận ngày 19/6 là ngày Chiến Sĩ Tự Do VN và gởi lời chúc mừng.

Đại diện LH/CCS, tôi thành thật cảm ơn Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu và có lời khen ngợi thành phần chấp hành của Tổng Đoàn là Tổng Đoàn Trưởng Trần Quốc Dũng và Tổng Đoàn Phó Lữ Anh Thư đã vận động một cách xuất sắc để có thành quả tốt đẹp dâng tặng toàn thể các Bác, các Chú cựu chiến sĩ QLVNCH như thế. "

Tưởng cũng nên nhắc lại, vào cuối tháng 4 năm 2002 vừa qua, trong lúc người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi đang ngậm ngùi tưởng niệm đến các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình nhân ngày Quốc Hận 30/4, thì Hội Đồng Lập Pháp tiểu bang Viriginia đã thông qua hai bản nghị quyết ghi nhận ngày 30/4 là ngày Tưởng Niệm Người Việt Quốc Gia và ngày 19/6 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do Thượng Nghị Sĩ Leslie
Byrne, người dã bảo trợ cho 2 nghị quyết trên theo sự vận động của các anh chị em trong Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, đã đến giới thiệu hai nghị quyết trên với cộng đồng người Việt cư ngụ trong vùng thủ đô.

Riêng đối với các anh chị em TTNỊH, đây là một niền hãnh diện và cũng là một tri ân đối với thế hệ đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ chính nghĩa của dân tộc.

Được biết vào hai ngày Thứ Bảy 22/6 và Chủ nhật 23/6/02, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn sẽ cử hành ngày Quân Lực với sự tham dự của các Tổng Hội, hội đoàn cựu quân nhân từ nhiều tiểu bang tại Hoa kỳ cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
(Dịch nguyên văn từ bản Anh ngữ sang Việt ngữ)

CHỨNG THƯ THỪA NHẬN

Với quyền hành mà Hiến Pháp đã ban cho Thống Đốc của tiểu bang Virginia, theo đó chính thức thừa nhận:

NGÀY CHIẾN SĨ VIỆT NAM TỰ DO

Xét Rằng, trong cuộc chiến Việt Nam, những nam nữ chiến binh Việt Nam đã chiến đấu bên cạnh Hoa Kỳ để Bảo vệ Tự Do và chính nghĩa Dân Chủ Trên quê hương họ; và

Xét Rằng, từ năm 1961 đến 1975, gần 800,000 nam và nữ chiến sĩ tự do Việt Nam đã bị Thương tật và hơn 250,000 người tử thương, nhưng sự Hy sinh của họ đã không được ghi nhận;

Xét Rằng, các sĩ quan và binh sĩ của Việt Nam Cộng Hòa xưa kia cùng các nhà trí thức, giáo sư, và nghệ sĩ đã bị cầm tù và đã bị Xem là kẻ thù của nhà nước;

Xét Rằng, sự Kết thúc của chiến tranh Việt Nam đã đưa đến một cuộc di tãn của hơn hai triệu người tị nạn trên thế giới tự do, họ đã can đảm liều chết để tìm sống
trong nền dân chủ;

Xét Rằng, ba sọc đỏ trên quốc kỳ của Việt Nam Cộng Hòa mà những ngườI chiến sĩ tự do đã chiến đấu bảo vệ Là biểu tượng thiêng liêng của hy vọng và lòng yêu chuộng tự do, cũng như quốc kỳ của Hoa Kỳ mang những biểu tượng giá trị Cho ngườI dân bản xứ;

Xét Rằng, theo truyền thống, Việt Nam Cộng Hòa trước đây tưởng niệm cùng vinh danh những anh hùng tử sĩ đã hy sinh đời mình để kêu gọi sự quan tâm của thế giơI đòi hỏi cho một sự Tôn trọng Nhân Quyền;

Vì thế, hôm nay, tôi, Mark Warner, thừa nhận ngày 19/6/2002 là Ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tự Do tại Virginia, và tôi kêu gọi sự tôn trọng của toàn dân Virginia.

Ký Tên Mark Warner
Thống Đốc Tiểu Bang Virginia

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.