Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Little Saigon Gặp Dân Việt, Trả Lời Thắc Mắc

23/05/200600:00:00(Xem: 1915)

Sở Cảnh Sát Garden Grove: Không Hề Có Quyên Tiền Của Người Dân

Ông Thiện Cao, sĩ quan phục vụ cộng đồng của Sở Cảnh sát G.G. trong buổi giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật do Luật Sư Đoàn mở ra sáng Thứ Bảy. Có 12 luật sư tình nguyện đến trả lời miễn phí mọi thắc mắc về pháp luật của người VN. (ảnh Nguyễn Hiền)

 

 

 

Viên chức cảnh sát Westminster (gốc Việt) đang trả lời thắc mắc của cư dân, trong buổi giải đáp pháp luật do Luật Sư Đoàn mở ra để phục vụ cộng đồng VN. hôm Thứ Bảy.

Westminster (VB) . - Hai Sở Cảnh sát Westminster và Garden Grove hôm Thứ Bảy 20-5 đã cử đại diện tiếp xúc với cư dân cộng đồng Việt Nam, nhằm giải đáp những thắc mắc của đồng bào, phổ biến các tài liệu hường dẫn ngăn ngừa tội phạm thuộc khu vực các Sở đó trách nhiệm, thuộc Little Saigon.

Các viên chức cảnh sát là người gốc Việt, có mặt tại hai bàn của Sở Cảnh sát Westminster và Garden Grove, trong buổi giải đáp pháp luật miễn phí do Luật Sư Đoàn Quận Cam mở ra ở phòng hội báo Người Việt. Một số cư dân đã đến gặp họ, và được giải tỏa những thắc mắc liên hệ đến cảnh sát.

Riêng tại bàn Sở Cảnh sát Garden Grove, ông Thiện Cao (sĩ quan phục vụ cộng đồng của Sở cảnh sát G.G.) cho biết,mọi thắc mắc của người VN, có thể liên lạc với ban phòng ngừa tội ác tại số điện thoại tiếng Việt 714-741-5763 hoặc fax số 534-3511 hay e mail thien@ci.garden-grove.ca.us

Trong những ngày qua, Sở Cảnh sát Garden Grove đã gửi đến tư gia người gốc Việt một lá thư ngỏ nêu lên những chương trình phòng ngừa tội ác của Sở và kêu gọi cư dân hưởng ứng 5 chương trình phòng ngừa tội ác, "nhằm mục đích chỉ dẫn cho dân chúng vá quí vị thương gia của thành phố Garden Grove những phương cách dễ dàng để giúp quí vị tránh trở thành nạn nhân vủa những vụ phạm pháp", theo lá thư.

Thư ký tên Cảnh sát Trưởng Joseph Polisar, nói "nạn phạm pháp không phải chỉ là vấn đề riêng của Cảnh sát, mà là vấn đề tất cả dân chúng và thương gia trong cộng đồng phải chia xẻ.... Vấn đề bảo vệ luật pháp là nhiệm vụ chung của cảnh sát va người dân trong cộng đồng, vì vậy sự hưởng ứng và lưu tâm của quý vị trong việc phòng ngừa tội ác rất được cảm ơn."

Trong thư gửi đến cư dân, Sở Cảnh sát G.G. cũng giải đáp 7 thắc mắc thường được hỏi về dịch vụ của Sở. Theo đó, trong trường hợp khẩn cấp, người dân không nói được tiếng Anh, vẫn liên lạc được với Sở Cảnh sát, vì lúc đó Sở Cảnh sát  liên lạc ngay lập tức với các thông dịch viên hơn 100 ngôn ngữ ,và cuộc điện đàm đường dây 3 chiều được thiết lập ngay giữa người dân, thông dịch viên và tổng đài cảnh sát. Nhưng đó là trường hợp khẩn cấp, nếu không khẩn cấp, hãy gọi số thường là 741-5704.  Trong các trường hợp thắc mắc khiếu nại khác, Số điện thoại này cũng nhận mọi thắc mắc, khiếu nại của người dân liên quan đến  Sở cảnh sát. Hoặc có thể đến Sở, hay gửi thư đến trình bày sự việc.

Về tai nạn lưu thông, Sở Cảnh sát G.G. nói rõ: "Sở không đến làm báo cáo nếu tai nạn lưu thông chỉ thiệt hại về tài sản mà thôi, ngoại trừ đến để kiểm soát lưu thông, hoặc có cãi nhau, hoặc một trong những người lái xe không co bằng lái, không có bảo hiểm hoặc say rượu. Cảnh sát sẽ đến nếu tai nạn có thương tích, đụng rồi bỏ chạy hoặc chất liệu nguy hiểm bị đổ..."

Về những tin đồn nói có kẻ mạo nhận danh nghĩa cảnh sát để đến tiệm hoặc gọi điện thoại xin tiền, Sở Cảnh sát G.G. nói rõ "các sở cảnh sát địa phương không có thời giờ và nhân sự để lo việc gọi điện thoại và xin tiền dân chúng. Các chi phí điều hành sở cảnh sát đã có từ ngân quỹ của thành phố rồi". Trường hợp người dân bị quấy rầy, hãy báo ngay cho sở cảnh sát địa phương (ông Thiện Cao, ban phòng ngừa tội ác sở cảnh sát G.G. 741-5763, trong giờ làm việc).

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.