Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát Little Saigon Gặp Dân Việt, Trả Lời Thắc Mắc

23/05/200600:00:00(Xem: 1721)

Sở Cảnh Sát Garden Grove: Không Hề Có Quyên Tiền Của Người Dân

Ông Thiện Cao, sĩ quan phục vụ cộng đồng của Sở Cảnh sát G.G. trong buổi giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật do Luật Sư Đoàn mở ra sáng Thứ Bảy. Có 12 luật sư tình nguyện đến trả lời miễn phí mọi thắc mắc về pháp luật của người VN. (ảnh Nguyễn Hiền)

 

 

 

Viên chức cảnh sát Westminster (gốc Việt) đang trả lời thắc mắc của cư dân, trong buổi giải đáp pháp luật do Luật Sư Đoàn mở ra để phục vụ cộng đồng VN. hôm Thứ Bảy.

Westminster (VB) . - Hai Sở Cảnh sát Westminster và Garden Grove hôm Thứ Bảy 20-5 đã cử đại diện tiếp xúc với cư dân cộng đồng Việt Nam, nhằm giải đáp những thắc mắc của đồng bào, phổ biến các tài liệu hường dẫn ngăn ngừa tội phạm thuộc khu vực các Sở đó trách nhiệm, thuộc Little Saigon.

Các viên chức cảnh sát là người gốc Việt, có mặt tại hai bàn của Sở Cảnh sát Westminster và Garden Grove, trong buổi giải đáp pháp luật miễn phí do Luật Sư Đoàn Quận Cam mở ra ở phòng hội báo Người Việt. Một số cư dân đã đến gặp họ, và được giải tỏa những thắc mắc liên hệ đến cảnh sát.

Riêng tại bàn Sở Cảnh sát Garden Grove, ông Thiện Cao (sĩ quan phục vụ cộng đồng của Sở cảnh sát G.G.) cho biết,mọi thắc mắc của người VN, có thể liên lạc với ban phòng ngừa tội ác tại số điện thoại tiếng Việt 714-741-5763 hoặc fax số 534-3511 hay e mail thien@ci.garden-grove.ca.us

Trong những ngày qua, Sở Cảnh sát Garden Grove đã gửi đến tư gia người gốc Việt một lá thư ngỏ nêu lên những chương trình phòng ngừa tội ác của Sở và kêu gọi cư dân hưởng ứng 5 chương trình phòng ngừa tội ác, "nhằm mục đích chỉ dẫn cho dân chúng vá quí vị thương gia của thành phố Garden Grove những phương cách dễ dàng để giúp quí vị tránh trở thành nạn nhân vủa những vụ phạm pháp", theo lá thư.

Thư ký tên Cảnh sát Trưởng Joseph Polisar, nói "nạn phạm pháp không phải chỉ là vấn đề riêng của Cảnh sát, mà là vấn đề tất cả dân chúng và thương gia trong cộng đồng phải chia xẻ.... Vấn đề bảo vệ luật pháp là nhiệm vụ chung của cảnh sát va người dân trong cộng đồng, vì vậy sự hưởng ứng và lưu tâm của quý vị trong việc phòng ngừa tội ác rất được cảm ơn."

Trong thư gửi đến cư dân, Sở Cảnh sát G.G. cũng giải đáp 7 thắc mắc thường được hỏi về dịch vụ của Sở. Theo đó, trong trường hợp khẩn cấp, người dân không nói được tiếng Anh, vẫn liên lạc được với Sở Cảnh sát, vì lúc đó Sở Cảnh sát  liên lạc ngay lập tức với các thông dịch viên hơn 100 ngôn ngữ ,và cuộc điện đàm đường dây 3 chiều được thiết lập ngay giữa người dân, thông dịch viên và tổng đài cảnh sát. Nhưng đó là trường hợp khẩn cấp, nếu không khẩn cấp, hãy gọi số thường là 741-5704.  Trong các trường hợp thắc mắc khiếu nại khác, Số điện thoại này cũng nhận mọi thắc mắc, khiếu nại của người dân liên quan đến  Sở cảnh sát. Hoặc có thể đến Sở, hay gửi thư đến trình bày sự việc.

Về tai nạn lưu thông, Sở Cảnh sát G.G. nói rõ: "Sở không đến làm báo cáo nếu tai nạn lưu thông chỉ thiệt hại về tài sản mà thôi, ngoại trừ đến để kiểm soát lưu thông, hoặc có cãi nhau, hoặc một trong những người lái xe không co bằng lái, không có bảo hiểm hoặc say rượu. Cảnh sát sẽ đến nếu tai nạn có thương tích, đụng rồi bỏ chạy hoặc chất liệu nguy hiểm bị đổ..."

Về những tin đồn nói có kẻ mạo nhận danh nghĩa cảnh sát để đến tiệm hoặc gọi điện thoại xin tiền, Sở Cảnh sát G.G. nói rõ "các sở cảnh sát địa phương không có thời giờ và nhân sự để lo việc gọi điện thoại và xin tiền dân chúng. Các chi phí điều hành sở cảnh sát đã có từ ngân quỹ của thành phố rồi". Trường hợp người dân bị quấy rầy, hãy báo ngay cho sở cảnh sát địa phương (ông Thiện Cao, ban phòng ngừa tội ác sở cảnh sát G.G. 741-5763, trong giờ làm việc).

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.