EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

CSVN Phá Nhà, Bắt Ms Quang, Đánh Cô Giáo Liên Ngất Xỉu

23/05/200600:00:00(Xem: 1414)

“Thi hành luật pháp hay đàn áp tôn giáo"” là bản tin trên Đài Á Châu Tự Do RFA, báo động tình hình Mục Sư Nguyễn Hồng Quang bị đàn áp dữ dội.

Bản tin này được Đối Thoại (www.doi-thoai.com) ghi laị như sau.

Cấp giấy phép cho cơ nới diện tích sử dụng rồi vài ngày sau các cấp chính quyền lại cho người tới cưỡng chế, đập phá, thậm chí còn hành hung một số người ngay tại nhà mục sư Nguyễn Hồng Quang, tổng quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Mennonite vào 2 giờ chiều nay tại thành phố Sài Gòn.

Ngay sau khi biết tin, Việt Hùng đã liên lạc với vợ mục sư Quang là bà Lê Thị Phú Dung và được bà cho biết vụ việc xảy ra như sau:

- Bà Lê Thị Phú Dung: Hiện tại bây giờ thì họ bắt MS Nguyễn Hồng Quang lên rồi, với lại tất cả rất nhiều anh em trong đây, kể cả phụ nữ, ai mà lên tiếng bênh MS Quang là họ bắt lên phường hết luôn. Họ cưỡng chế. Nhà của chúng tôi thì họ nói là buộc phải tháo dỡ. Việc sửa chữa thì chúng tôi có xin phép được chấp nhận đàng hoàng.

- Việt Hùng: Thưa bà, bây giờ tại hiện trường hiện nay..."

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tiếng họ đang đập đó.

- Việt Hùng: Hiện trường hiện nay tại gia đình bà thì có khoảng bao nhiêu người của các cấp chính quyền và công an tới ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Chính quyền, công an thì khoảng 60 người, và họ đang kêu cảnh sát cơ động tới nữa.

- Việt Hùng: Lý do tại sao họ lại... tại vì gia đình bà cơ nới diện tích đó là không xin phép chính quyền hay lý do tại sao, thưa bà"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Chúng tôi xin phép sửa chữa, chống dột, nâng nền. Nâng nền thì phải nâng mái lên, họ nói như vậy là trái. Chúng tôi nói là nếu mấy anh nói trái thì mấy anh phải ra một biên bản cưỡng chế, cho thời hạn là bao nhiêu ngày, đúng ra là như vậy. Nhưng họ không làm như vậy mà họ chỉ nói miệng thôi. Họ đến và họ nói là sai và họ cưỡng chế liền chớ họ không làm những thủ tục hành chánh đó.

Chồng tôi đòi hỏi là các anh làm đúng thủ tục đi thì mấy anh muốn cưỡng chế thì để cho mấy anh cưỡng chế. Nhưng họ thì cứ mướn những người xã hội đen nhào vô để đập.

- Việt Hùng: Bà nói rằng MS Quang đã xin phép chính quyền và chính quyền đã cho phép để cơ nới chuyện như vậy hay sao ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Có giấy phép. Xin phép và họ đã chấp nhận, ký cách đây khoảng mấy ngày.

- Việt Hùng: Họ đã đưa MS Quang lên làm việc ở phường, bao nhiêu người hiện nay được mời lên làm việc ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tôi nghĩ nam, nữ luôn chắc khoảng 10 người, và đánh các em đổ máu nữa.

- Việt Hùng: Bà có mặt tại đó hay không"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Họ dùng dùi cui để đánh, tôi có chứng kiến.

- Việt Hùng: Ngoài bà ra thì còn ai chứng kiến cảnh đó ạ"

Bà Lê Thị Phú Dung: Tất cả anh em đang ở trong nhà đang làm thì họ đều chứng kiến hết.

- Việt Hùng: Thưa bà Lê Thị Phú Dung, trong lúc này thì tâm trạng của bà cũng đang bị bối rối nhiều. Trước khi chấm dứt thì bà có đôi điều gì bày tỏ.

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tôi thấy là giống như cây muốn lặng mà gió không ngừng. Tôi không biết chừng nào mới chấm dứt những điều đó. Mỗi lần họ bắt chồng tôi đi thì tôi chỉ sợ việc đó lập lại một lần nữa.

- Việt Hùng: Xin được cảm ơn bà, bà có thể chuyển máy cho chúng tôi nói chuyện với một ai đó là nhân chứng trong buổi chiều ngày hôm Thứ Hai, có truyền đạo Nguyễn Ngọc Thạch ở đấy"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Không có anh Thạch, anh Thạch cũng bị bắt lên trên đó. Có truyền đạo Nhân.

- Việt Hùng: Thưa truyền đạo Nhân, chúng tôi là Việt Hùng của đài ÁCTD, chúng tôi đã nói chuyện với vợ mục sư Nguyễn Hồng Quang là bà Lê Thị Phú Dung. Nhưng trong lúc hiện nay thì tâm trạng cũng đang bối rối và nhiều cơn xúc động. Vì vậy bà Dung cũng chưa có thể trình bày hết được rõ ràng là chuyện gì đã xảy ra vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm Thứ Hai, tính theo giờ ở Sài Gòn. Thưa truyền đạo Nhân, tđ có thể tường trình lại cho thính giả biết là chuyện gì đã xảy ra"

- Truyền đạo Nhân: Ngay giờ đầu thì tôi cũng có ở trong nhà đây cùng với các anh em cùng làm việc chung. Họ kéo đến bất ngờ, hồi sáng sớm thì một lực lượng rất đông họ đến rồi. Họ đến buộc tháo dỡ nhưng không có biên bản gì cả. Một lát sau thì họ có đem giấy mời đến cho MS Nguyễn Hồng Quang, nói là có giấy mời để mời lên phường. Nhưng trước đó ms Quang đã có một giấy mời do công an quận rồi. Công an quận thì mời 2 giờ nhưng chưa kịp lên nữa, MS Quang có hứa là sẽ đi với họ nhưng công an quận mời trước thì phải đi trước cho nên xin gia hạn lại, sau khi lên quận thì MS Quang sẽ lên phường.

Nhưng MS Quang chưa kịp đi nữa thì lực lượng công an lại kéo đến một lần nữa. Lần này thì rất là đông, có đầy đủ mọi ban ngành hết. Có rất nhiều thành phần, trong đó có cả xã hội đen, những chị em phụ nữ đâm thuê chém mướn, đủ mọi thành phần hết đến đây. Phái nam thì họ đánh đập những phái nam, những chị em phụ nữ tràn vô nhà thì những chị em phụ giúp nước cũng bị đánh luôn. Riêng cô Lê Thị Hồng Liên, bị bắt chung với chúng tôi vừa rồi thì bị đánh gục xỉu ngay trong tư thất là lôi lê thê trên đường đi ra tới cửa.

- Việt Hùng: Thưa truyền đạo Nguyễn Thành Nhân, bà Lê Thị Phú Dung nói rằng khi các cấp chính quyền tới thì họ có rút dùi cui ra đánh một số những em học sinh và những người có mặt tại nhà ms Quang lúc đó, đánh đổ máu, chuyện đó có hay không ạ"

Truyền đạo Nhân: Có ạ. Hiện tại bây giờ nếu như có người nào đến đây thì sẽ thấy máu đổ ra rất nhiều và. Họ chẳng những muốn phá vị trí họ đang muốn cưỡng chế mà họ phá luôn cả những tư thất còn lại của tất cả các cửa phòng của MS Nguyễn Hồng Quang. Hiện nay nhà rất là tan tác, mọi kiếng và ván gỗ họ dùng cây, thậm chí cả chân tay của họ đạp bấn xá và hiện tại nhà cửa không một cái nào còn nguyên vẹn cả.

- Việt Hùng: Hiện nay ở tại hiện trường thì còn ai ở các cấp chính quyền nữa hay không"

Truyền đạo Nhân: Anh em của chúng tôi thì đã bị bắt hầu như gần hết, chỉ còn khoảng chừng 3-4 người ở nhà thôi. Lực lượng công an thì còn rất đông, bây giờ thì tôi không dám lú ra khỏi cửa sổ, trong thì bằng sắt nhưng những anh em đang đứng trước mặt tôi luôn luôn lúc nào cũng chỏ cây vô. Bây giờ tôi đang nhìn người đó cách tôi không quá vài mét.

- Việt Hùng: Công an mời MS Nguyễn Hồng Quang đi vào lúc mấy giờ ạ"

- Truyền đạo Nhân: Xin thưa là công an không phải mời, mà công an với đầy đủ lực lượng như tôi nói xông thẳng vào phòng riêng, chỗ mà ông ta thường nghỉ ngơi đập tất cả các cửa đi vào trong đó, gồm có 3 cánh cửa để đi vào tới... nhưng tất cả đều bị đập vỡ hết để vô lôi kéo ông đi chớ không có mời ạ.Vừa mới đi ra xong. Vừa mới bắt đi khoảng 3 phút thì đài gọi đến lần thứ nhất mà bắt máy không được.

Việt Hùng: Vâng, chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường