Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Phá Nhà, Bắt Ms Quang, Đánh Cô Giáo Liên Ngất Xỉu

23/05/200600:00:00(Xem: 1111)

“Thi hành luật pháp hay đàn áp tôn giáo"” là bản tin trên Đài Á Châu Tự Do RFA, báo động tình hình Mục Sư Nguyễn Hồng Quang bị đàn áp dữ dội.

Bản tin này được Đối Thoại (www.doi-thoai.com) ghi laị như sau.

Cấp giấy phép cho cơ nới diện tích sử dụng rồi vài ngày sau các cấp chính quyền lại cho người tới cưỡng chế, đập phá, thậm chí còn hành hung một số người ngay tại nhà mục sư Nguyễn Hồng Quang, tổng quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Mennonite vào 2 giờ chiều nay tại thành phố Sài Gòn.

Ngay sau khi biết tin, Việt Hùng đã liên lạc với vợ mục sư Quang là bà Lê Thị Phú Dung và được bà cho biết vụ việc xảy ra như sau:

- Bà Lê Thị Phú Dung: Hiện tại bây giờ thì họ bắt MS Nguyễn Hồng Quang lên rồi, với lại tất cả rất nhiều anh em trong đây, kể cả phụ nữ, ai mà lên tiếng bênh MS Quang là họ bắt lên phường hết luôn. Họ cưỡng chế. Nhà của chúng tôi thì họ nói là buộc phải tháo dỡ. Việc sửa chữa thì chúng tôi có xin phép được chấp nhận đàng hoàng.

- Việt Hùng: Thưa bà, bây giờ tại hiện trường hiện nay..."

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tiếng họ đang đập đó.

- Việt Hùng: Hiện trường hiện nay tại gia đình bà thì có khoảng bao nhiêu người của các cấp chính quyền và công an tới ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Chính quyền, công an thì khoảng 60 người, và họ đang kêu cảnh sát cơ động tới nữa.

- Việt Hùng: Lý do tại sao họ lại... tại vì gia đình bà cơ nới diện tích đó là không xin phép chính quyền hay lý do tại sao, thưa bà"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Chúng tôi xin phép sửa chữa, chống dột, nâng nền. Nâng nền thì phải nâng mái lên, họ nói như vậy là trái. Chúng tôi nói là nếu mấy anh nói trái thì mấy anh phải ra một biên bản cưỡng chế, cho thời hạn là bao nhiêu ngày, đúng ra là như vậy. Nhưng họ không làm như vậy mà họ chỉ nói miệng thôi. Họ đến và họ nói là sai và họ cưỡng chế liền chớ họ không làm những thủ tục hành chánh đó.

Chồng tôi đòi hỏi là các anh làm đúng thủ tục đi thì mấy anh muốn cưỡng chế thì để cho mấy anh cưỡng chế. Nhưng họ thì cứ mướn những người xã hội đen nhào vô để đập.

- Việt Hùng: Bà nói rằng MS Quang đã xin phép chính quyền và chính quyền đã cho phép để cơ nới chuyện như vậy hay sao ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Có giấy phép. Xin phép và họ đã chấp nhận, ký cách đây khoảng mấy ngày.

- Việt Hùng: Họ đã đưa MS Quang lên làm việc ở phường, bao nhiêu người hiện nay được mời lên làm việc ạ"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tôi nghĩ nam, nữ luôn chắc khoảng 10 người, và đánh các em đổ máu nữa.

- Việt Hùng: Bà có mặt tại đó hay không"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Họ dùng dùi cui để đánh, tôi có chứng kiến.

- Việt Hùng: Ngoài bà ra thì còn ai chứng kiến cảnh đó ạ"

Bà Lê Thị Phú Dung: Tất cả anh em đang ở trong nhà đang làm thì họ đều chứng kiến hết.

- Việt Hùng: Thưa bà Lê Thị Phú Dung, trong lúc này thì tâm trạng của bà cũng đang bị bối rối nhiều. Trước khi chấm dứt thì bà có đôi điều gì bày tỏ.

- Bà Lê Thị Phú Dung: Tôi thấy là giống như cây muốn lặng mà gió không ngừng. Tôi không biết chừng nào mới chấm dứt những điều đó. Mỗi lần họ bắt chồng tôi đi thì tôi chỉ sợ việc đó lập lại một lần nữa.

- Việt Hùng: Xin được cảm ơn bà, bà có thể chuyển máy cho chúng tôi nói chuyện với một ai đó là nhân chứng trong buổi chiều ngày hôm Thứ Hai, có truyền đạo Nguyễn Ngọc Thạch ở đấy"

- Bà Lê Thị Phú Dung: Không có anh Thạch, anh Thạch cũng bị bắt lên trên đó. Có truyền đạo Nhân.

- Việt Hùng: Thưa truyền đạo Nhân, chúng tôi là Việt Hùng của đài ÁCTD, chúng tôi đã nói chuyện với vợ mục sư Nguyễn Hồng Quang là bà Lê Thị Phú Dung. Nhưng trong lúc hiện nay thì tâm trạng cũng đang bối rối và nhiều cơn xúc động. Vì vậy bà Dung cũng chưa có thể trình bày hết được rõ ràng là chuyện gì đã xảy ra vào lúc 2 giờ chiều ngày hôm Thứ Hai, tính theo giờ ở Sài Gòn. Thưa truyền đạo Nhân, tđ có thể tường trình lại cho thính giả biết là chuyện gì đã xảy ra"

- Truyền đạo Nhân: Ngay giờ đầu thì tôi cũng có ở trong nhà đây cùng với các anh em cùng làm việc chung. Họ kéo đến bất ngờ, hồi sáng sớm thì một lực lượng rất đông họ đến rồi. Họ đến buộc tháo dỡ nhưng không có biên bản gì cả. Một lát sau thì họ có đem giấy mời đến cho MS Nguyễn Hồng Quang, nói là có giấy mời để mời lên phường. Nhưng trước đó ms Quang đã có một giấy mời do công an quận rồi. Công an quận thì mời 2 giờ nhưng chưa kịp lên nữa, MS Quang có hứa là sẽ đi với họ nhưng công an quận mời trước thì phải đi trước cho nên xin gia hạn lại, sau khi lên quận thì MS Quang sẽ lên phường.

Nhưng MS Quang chưa kịp đi nữa thì lực lượng công an lại kéo đến một lần nữa. Lần này thì rất là đông, có đầy đủ mọi ban ngành hết. Có rất nhiều thành phần, trong đó có cả xã hội đen, những chị em phụ nữ đâm thuê chém mướn, đủ mọi thành phần hết đến đây. Phái nam thì họ đánh đập những phái nam, những chị em phụ nữ tràn vô nhà thì những chị em phụ giúp nước cũng bị đánh luôn. Riêng cô Lê Thị Hồng Liên, bị bắt chung với chúng tôi vừa rồi thì bị đánh gục xỉu ngay trong tư thất là lôi lê thê trên đường đi ra tới cửa.

- Việt Hùng: Thưa truyền đạo Nguyễn Thành Nhân, bà Lê Thị Phú Dung nói rằng khi các cấp chính quyền tới thì họ có rút dùi cui ra đánh một số những em học sinh và những người có mặt tại nhà ms Quang lúc đó, đánh đổ máu, chuyện đó có hay không ạ"

Truyền đạo Nhân: Có ạ. Hiện tại bây giờ nếu như có người nào đến đây thì sẽ thấy máu đổ ra rất nhiều và. Họ chẳng những muốn phá vị trí họ đang muốn cưỡng chế mà họ phá luôn cả những tư thất còn lại của tất cả các cửa phòng của MS Nguyễn Hồng Quang. Hiện nay nhà rất là tan tác, mọi kiếng và ván gỗ họ dùng cây, thậm chí cả chân tay của họ đạp bấn xá và hiện tại nhà cửa không một cái nào còn nguyên vẹn cả.

- Việt Hùng: Hiện nay ở tại hiện trường thì còn ai ở các cấp chính quyền nữa hay không"

Truyền đạo Nhân: Anh em của chúng tôi thì đã bị bắt hầu như gần hết, chỉ còn khoảng chừng 3-4 người ở nhà thôi. Lực lượng công an thì còn rất đông, bây giờ thì tôi không dám lú ra khỏi cửa sổ, trong thì bằng sắt nhưng những anh em đang đứng trước mặt tôi luôn luôn lúc nào cũng chỏ cây vô. Bây giờ tôi đang nhìn người đó cách tôi không quá vài mét.

- Việt Hùng: Công an mời MS Nguyễn Hồng Quang đi vào lúc mấy giờ ạ"

- Truyền đạo Nhân: Xin thưa là công an không phải mời, mà công an với đầy đủ lực lượng như tôi nói xông thẳng vào phòng riêng, chỗ mà ông ta thường nghỉ ngơi đập tất cả các cửa đi vào trong đó, gồm có 3 cánh cửa để đi vào tới... nhưng tất cả đều bị đập vỡ hết để vô lôi kéo ông đi chớ không có mời ạ.Vừa mới đi ra xong. Vừa mới bắt đi khoảng 3 phút thì đài gọi đến lần thứ nhất mà bắt máy không được.

Việt Hùng: Vâng, chúng tôi sẽ tiếp tục liên lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.