Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Peter Dupas, Con Quỷ Dâm Dục Thành Sydney

10/07/200600:00:00(Xem: 1694)

(Tiếp theo... và hết)

Mặc dù cảnh sát nhìn thấy sự hoạch định tỉ mỉ của Dupas nhằm bắt cóc để hãm hiếp, giết chết và rồi che giấu xác chết, các công tố viên đã nói với quan tòa Leo Hart rằng họ không có đủ chứng cớ để buộc Dupas tội toan tính hãm hiếp. Và thay vì vậy lời buộc tội đã phải được giảm xuống còn giam cầm trái phép (false imprisonment). Đây là sự thất bại cay đắng của cảnh sát và bên khởi tố. Dưới đạo luật mới vừa được đưa ra ở Victoria nhằm để đối phó với những tên giết người liền tay, họ có thể đưa Dupas vào nhà tù vô thời hạn để hắn không còn có thể làm hại thêm bất cứ phụ nữ vô tội nào nữa.
Cuối cùng chánh án Hart đã chỉ có thể dựa vào những gì ông đã được trình bầy để xem xét, và tuyên phạt Dupas chỉ có 3 năm và chín tháng tù, với một thời gian tối thiểu 2 năm và chín tháng, sau khi hắn nhận tội giam cầm trái phép. Trong phiên xử, tòa đã được cho biết rằng người đàn bà bị Dupas tấn công và cố bắt cóc vẫn quá sợ hãi và thậm chí không dám đi bộ từ phòng ngủ tới phòng vệ sinh trong nhà mỗi khi trời tối.
Sau khi thọ hết bản án tối thiểu, Dupas được thả tự do ngày 29 tháng Chín, 1996, và rồi khám phá người vợ đã bỏ hắn. Dupas tìm được một việc làm trong factory và sống một thời gian ngắn tại một căn flat trên đường Rose Street, Brunswick. Sau này hắn đến sống chung với một phụ nữ ở đường Coanna Street, Pascoe Vale, gần một khu shopping bận rộn trên đường Cumberland Road. Người đàn bà này không hề biết tí nào về quá khứ phạm tội của hắn.
Vào ngày 4 tháng Mười, 1997, một gái điếm địa phương đang cai bạch phiến, Margaret Maher, bị bắt cóc và giết chết. Xác chết của người đàn bà 40 tuổi này được tìm thấy trong một vùng đất kỹ nghệ bỏ hoang gần Clifford Road, Somerton. Maher đã bị đâm nhiều nhát dao và ngực bị cắt xẻo rất kỳ quặc. Bốn tuần sau, vào ngày 1 tháng Mười Một, 1997, Mersina Halvagis, 25 tuổi, đã bị đâm tới chết trong khi cô đến đặt một bó hoa trên nấm mộ của bà ngoại trong nghĩa trang Fawkner Cemetery. Do một sự ngẫu nhiên lạ lùng, ông nội của Peter Dupas cũng được chôn trong nghĩa trang này, chỉ cách nơi Halvagis bị giết chết không đầy 100 thước.
Vào lúc 6:30am ngày 31 tháng Chạp, 1997, bà Kathleen Downes, một bà cụ 95 tuổi rất ốm yếu sau hai lần bị đột quÿ, đã bị đâm tới chết trong căn phòng tại nhà dưỡng lão Brunswick Lodge. Các thám tử xác minh được một số cú điện thoại được gọi từ căn nhà của Dupas ở Pascoe Vale tới viện dưỡng lão Brunswick trong vài tuần lễ trước khi bà Downes bị giết chết. Họ không thể tìm thấy bất cứ mối liên kết nào giữa hai địa chỉ này hoặc bất cứ lý do nào cho các cú điện thoại này.
Vào khoảng 6 pm ngày 19 tháng Tư, 1999, Rena Hoffman đến thăm Nicole Patterson tại nhà riêng ở Westgarth. Hoffman đã rất lo lắng khi gõ cửa mà không có ai trả lời, do đó cô đã tự đẩy cửa bước vào nhà  nơi Patterson làm công việc chữa bệnh bằng tâm lý tại gia- và nhìn thấy người bạn nằm chết trên sàn nhà, mgay trong phòng làm việc. Paterson bị cởi hết quần áo từ lưng trở xuống. Quần áo của cô bị xé và cắt nát.
Một cuộc giảo nghiệm tử thi tìm thấy người phụ nữ 28 tuổi này đã chết buổi sáng hôm đó. Cô ta bị đâm tới 27 lần. Có rất nhiều vết thương do hành động tự vệ ở cả hai bàn tay. Không thể biết chắc nạn nhân có đã bị hãm hiếp hay không. Cả hai bên ngực của Patterson đều bị cắt mất và không thể tìm thấy chúng tại hiện trường phạm tội. Các vết cắt sẻo trên thân thể của Patterson tương tự với các vết cắt của Margaret Maher, cô gái mãi dâm bị giết chết ngày 4 tháng Mười, 1997.
Người hàng xóm của Patterson đã nghe thấy một tiếng thét của phụ nữ vào lúc 9:30 am, và một nhân chứng khác đã nghe thấy hai tiếng la lớn trong cùng khoảng thời gian này. Một người hàng xóm khác nói rằng ông đã nghe thấy “một tiếng thét đau đớn, chứ không phải sợ hãi” vào khoảng mười phút sau, và ông ta đã nhìn thấy một người đàn ông đi bộ với “tâm trạng lo lắng” từ hướng nhà cô Patterson.
Kẻ sát nhân đã dọn dẹp sạch sẽ hiện trường phạm tội. Không có dấu tay hoặc dấu chân nào được tìm thấy. Trông như thể căn nhà đã được lau chùi sạch sẽ và kẻ giết người dường như đã sục sạo khắp căn nhà để xem hắn có để lại bất cứ dấu vết nào hay không. Hắn thậm chí đã lấy chiếc ví đầm có bằng lái xe và chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Thế nhưng tên giết người đã bỏ sót một chứng cớ buộc tội rất quan trọng. Dưới đồng quần áo trên chiếc ghế sô-pha, các thám tử đã tìm thấy cuốn sổ ghi các cuộc hẹn của Patterson. Nó có ghi rõ giờ hẹn gặp “Malcom” vào lúc 9am buổi sáng hôm đó, và một số điện thọai di động được viết ngay bên cạnh.
“Malcom” hóa ra là một sinh viên không hề biết Patterson là ai. Khi được hỏi anh ta có đã bao giờ trao số điện thoại của mình cho bất cứ ai trong thời gian gần đây" Người sinh viên này đã đưa cho cảnh sát một danh sách. Và một trong những cái tên trong danh sách này có “Peter Dupas” xuất hiện trên máy điện toán. Sau khi liên kết tất cả các sự kiện mà họ hiện có, cảnh sát biết Patterson có đăng quảng cáo dịch vụ của mình trên các tờ báo địa phương, do đó không khó để một người nào đó đi vào nhà cô ta.
Kẻ giết người đã sử dụng một cái tên giả để xin một cuộc hẹn buổi sáng hôm đó, và hắn cũng dùng số điện thoại di động giả để tránh bị phát giác. Điều mà hắn không ngờ là cảnh sát đã tìm thấy cuốn sổ ghi chép các cuộc hẹn của Patterson. Khi các thám tử đột kích vào nhà của Dupas  cách nơi Patterson bị giết chết không đầy 30 phút xe chạy- ba ngày sau vụ giết người này, Dupas bị một vết trầy trên mặt do móng tay gây ra.
Một cuộc lục soát khắp căn nhà đã tìm thấy một chiếc áo khoác mầu xanh dính các vết máu trong đống quần áo bẩn để trên kệ. Cuộc xét nghiệm DNA cho thấy có ít hơn 1 trong 6,5 tỷ khả năng rằng máu từ 13 trong số 14 giọt máu dính trên chiếc áo này không phải là máu của Patterson. Giọt kia là máu của Dupas trộn với máu của Patterson.


Các nhà điều tra tìm thấy một chiếc nón trùm đầu balaclava mầu đen và một trang báo của tờ the Herald Sun có bản tin tường thuật về vụ giết người này. Tấm ảnh của Nicole Patterson trong bản tin đã bị rạch nát. Trong cái thùng đựng rác của Dupas, cảnh sát tìm thấy một trang báo bị xé nát và khi các mảnh giấy báo này được ghép lại, chúng cho thấy một hàng chữ viết tay “nine o’clock Nicci,” và “Malcolm” viết trên đó. Cảnh sát cũng khẳng định rằng trong ngày xảy ra vụ giết người này, Dupas bị máy video thu hình đang đổ xăng gần nhà của Patterson.

MỘT CÁI CHẾT TÀN BẠO VÀ HOÀN TOÀN VÔ NGHĨA

Dù với hàng đống chứng cớ gián tiếp, Dupas phủ nhận không biết bất cứ gì về cái chết của Patterson, và một mực nói cảnh sát đã gài chứng cớ để buộc tội hắn. Tuy vậy Peter Dupas cuối cùng đã bị buộc tội giết chết Nicole Patterson và bị gửi trở về nhà giam để chờ ngày ra tòa xét xử. Đối với gia đình và bạn bè và bất cứ ai đã quen biết, hoặc liên hệ xa, trong suốt cuộc đời cô ta, cái chết của Nicole Patterson là hết sức tàn bạo và hoàn toàn vô nghĩa. Nicole đã không có bất cứ kẻ thù nào trên cõi đời này. Người phụ nữ trẻ tuổi, khỏe mạnh, xinh đẹp và thông minh này đã chọn ngành học psychotherapy, và tận tụy với nghề nghiệp để giúp những người trẻ tuổi bị mắc phải các vấn đề ma túy.
Trong thời gian rảnh rỗi, Nicole làm công việc cố vấn thanh thiếu niên tại Ardoch Center, một tổ chức được thành lập nhằm trợ giúp những người vô gia cư hoặc những người trẻ tuổi bị thiệt thòi. Cô cũng trợ giúp các hoạt động liên hệ với tổ chức Australia Drug Foundation. Lẽ sống của Nicole là làm việc, người bạn trai mà cô quen biết khoảng 20 tháng, Richard Smith, và con chó kiểng yêu quý. Kylie, chị của Nicole, nói về người em gái rằng: “Cô ấy là người đáng yêu nhất và có những năng khiếu đặc biệt mà nhiều người khác không có.”
Vào đầu năm 1999, Nicole quyết định mở rộng sự hành nghề và sửa phòng ngủ phía trước thành một phòng làm việc, và đăng quảng cáo về dịch vụ của mình trong các tờ báo địa phương. Sau khi liên kết các dữ kiện, các nhà điều tra tin rằng người đàn ông tự xưng là “Malcolm” đã gọi cú điện thoại đầu tiên, trong tổng cộng 15 cú phôn, tới phòng làm việc của Nicole ngày 3 tháng Ba, và cuối cùng có được cái hẹn vào lúc 9 am ngày 19 tháng Tư để được cố vấn về vấn đề cờ bạc kinh niên của hắn.
Cảnh sát tin rằng sau khi Dupas đến vào lúc 9 giờ sáng, hắn được mời vào phòng làm việc và đã tấn công Nicole trong khi cô đang pha cà phê cho khách. Dupas đã xông tới, đâm túi bụi nạn nhân bằng con dao mà hắn mang theo. Nhưng Nicole đã chống cự rất mạnh mẽ, điều này được thấy rõ bởi các vết cắt rất sâu ở hai bàn tay và các tiếng la lớn được nghe thấy bởi những người hàng xóm. Sau khi giết chết Nicole, Dupas bắt đầu lau chùi rất tỉ mỉ căn phòng nhằm loại bỏ bất cứ chứng cớ nào có thể liên kết tới hắn. Sau đó hắn lấy một số vật để làm kỷ niệm  chiếc ví đầm và cả một số bộ phận thân thể của nạn nhân. Nhưng, thật may mắn cho các nhà điều tra, hắn đã bỏ sót cuốn sổ nhật ký mà đã đưa họ đến thẳng nhà của Dupas.

MỘT BAŒN ÁN THÍCH ĐÁNG CHO TÊN GIẾT NGƯỜI

Trong phiên tòa diễn ra tại Tòa Tối Cao Victoria trong tháng Tám, 2000, dưới sự chủ tọa của Chánh án Frank Vincent, Dupas đã mô tả nghề nghiệp của hắn là một thợ đóng bàn ghế bán thời gian, và nói với tòa rằng tất cả các chứng cớ chống lại hắn đã phải được gài bởi cảnh sát bởi vì hắn chẳng bao giờ đặt chân đến nhà của Nicole Patterson. Dupas nói rằng nếu các vết máu của Patterson dính trên chiếc áo khoác của hắn, rồi thì chúng đã phải được quệt vào đó bởi cảnh sát. Hắn khẳng định đã không liên hệ gì với Patterson sau ngày 22 tháng Tư, 1999, khi hắn hủy bỏ cái hẹn để gặp cô ta về vấn đề bài bạc.
Dupas một mực nói rằng hắn đã không tiếp xúc với Patterson trong ngày 19 tháng Tư, ngày mà người phụ nữ này bị giết chết, hoặc đi đến bất cứ nơi đâu gần nhà cô ta. Và rằng hắn chỉ rời khỏi căn nhà ở Pascoe Vale để đi mua sữa và đổ xăng, mua thêm một chút đồ dùng và đón người vợ không hôn thú. Dupas cũng cho biết trong thời gian ở nhà, hắn đã giặt quần áo và chuẩn bị một số vật dụng cho chuyến cắm trại sắp tới, và sửa lại cái tủ đựng quần áo.
Trong phần chất vấn, công tố viên Geoff Horgan lưu ý rằng phải là một sự trùng khớp ngẫu nhiên hết sức lạ lùng là từ tất cả các chiếc áo khoác mà Dupas có trong nhà, cảnh sát đã vẩy máu của nạn nhân đã chết lên chiếc áo khoác mà hắn đang mặc trong ngày Patterson bị giết. Ông Horgan gợi ý rằng nếu quả đúng như vậy, thì cảnh sát đã phải mang theo một ống máu không đông đặc của Patterson suốt hai ngày để vẩy nó lên chiếc áo khoác này trong ngày Dupas bị bắt.
Vào ngày 17 tháng Tám, 2000, sau hai tiếng rưỡi nghị án, hội thẩm đoàn đã tuyên bố bị cáo có tội. Tại phiên tòa tuyên án Dupas ngày 23 tháng Tám, 2000, Chánh ánh Vincent đã nói với hắn rằng: “Tôi ghi nhận anh có một lịch sự phạm tội rất kinh sợ kéo dài khoảng 30 năm. Anh đã thừa nhận 16 sự kết tội trước đây trong sáu lần xuất hiện ở tòa án, trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng Ba, 1972 và ngày 11 tháng Mười. Tất cả các hành động phạm tội đều liên hệ đến tình dục hoặc được thúc đẩy bởi tình dục. Một số lần phạm tội với hành động hung bạo và sử dụng một con dao. Trong ba lần riêng biệt anh đã bị kết án tù vì tội hãm hiếp, hành hung với trường hợp gia trọng hoặc hành hung với ý định hãm hiếp. Riêng trường hợp của Nicole Patterson, anh xem cô ta không khác gì một con mồi bị mắc bẫy và giết chết một cách hết sức tàn nhẫn.”
Cuối cùng Chánh án Frank Vincent tuyên phạt Peter Norris Dupas bản án tù suốt đời và không có bất cứ cơ hội được phóng thích nào. Peter Dupas kể từ đó bị tra hỏi về các vụ giết chết Margaret Maher, Mersina Halvagis, Helen McMahon và Kathleen Downes, nhưng hắn đã phủ nhận tất cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.