Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Dự ‘ngày Cảm Thông’: Văn Nghệ, Tâm Sự Tạ Ơn Mẹ

17/05/200600:00:00(Xem: 1171)

Thầy Hằng Trường và các cụ cao niên.  Trong ảnh là Phan thị Bê, 97 tuổi. (Ảnh Nguyễn Hiền)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

"Ngày Cảm Thông", là chủ đề buổi sinh hoạt dài hơn 3 tiếng đồng hồ giữa 500 Phật tử và Thầy CE Hằng Trường, trong buổi tiệc chay mở ra ở nhà hàng Seafood Place, buổi trưa ngày lễ Mother's Day Chủ Nhật vừa qua.

 

Với chương trình có bốn phần chính xoay quanh nội dung sự cảm thông và tình thương giữa cha mẹ với con cái, buổi sinh hoạt tạo nhiều xúc cảm và thú vị trong nhiều người, theo sự thăm dò lúc tàn tiệc.

 

Phần pháp thoại, phần bộc lộ những tâm sự "tưởng riêng mà rất chung" của giới trẻ lẫn các bà mẹ cao niên, phần văn nghệ liên quan tới người Mẹ, được thuật lại là những mục khiến cho người dự cảm thấy thoải mái khả dĩ gia tăng nồng độ yêu thương trong lòng mỗi người dự tiệc, với ít nhất là một phần ba thuộc giới trẻ.

 

"Ngày Cảm Thông" do Hội Từ Bi Phụng Sự tổ chức, với sự hiện diện của đông đảo các bà mẹ được con cháu mời đến ngồi chung bàn như bữa cơm chay gia đình. Các bà mẹ này hiện đang sống chung với con hoặc cháu, trong đó có cụ bà Phan thị Bê (97 tuổi) có lẽ là người cao niên nhất tới dự tiệc Ngày Cảm Thông. Trông dáng đi còn vững chãi, cụ bà khoác chiếc áo dài gấm hoa thật đẹp được mời bước lên sân khấu ngồi chung với một số cụ bà khác kém cụ ít tuổi. Tất cả các bà mẹ từ 80 tuổi trở lên này, đã được con cháu tặng quà như một niềm vui nhỏ trong ngày Lễ Mẹ.

 

Ngoài các phần chính vừa nêu, chương trình Ngày Cảm Thông còn có phần cầu nguyện những bà Mẹ đã khuất, và phần hát đồng ca bài Quán Thế Âm với nội dung phát triển lòng yêu thương cùng từ bi tâm trong mỗi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.