Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xuống Đường Dọc Phố Bolsa Chiến Dịch Chống Buôn Người

15/05/200600:00:00(Xem: 1404)

Người đi bộ phất cờ, hô khẩu hiệu, đi ngang qua tòa soạn Việt Báo, một trong nhiều cơ quan truyền thông yểm trợ VietACT.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Lần đầu tại Little Saigon, một cuộc xuống đường cổ động đồng bào VN chống nạn buôn người, qui tụ nhiều thành phần Việt Mỹ thuộc nhiều lớp tuổi, đã diễn ra rầm rộ từ sáng đến trưa Thứ Bảy 13-5, dọc một đoạn phố chính Bolsa.

 

Gần một ngàn người, (đa số giới trẻ thuộc các hội sinh viên những trường đại học Nam Cali, cùng với Cộng Đồng VN Nam Cali, THSV, Hội Chuyên Gia VN,Liên Hội Chiến sĩ VNCH, GĐPT Quảng Đức, .v.v.) đã tập họp tại phòng sinh hoạt báo Người Việt, làm lễ xuất phát ngoài trời, rồi giương cao những ngọn cờ vừa diễn hành vừa hô to khẩu hiệu chống buôn người trên phố Bolsa, tiếp xúc với đồng bào trong các khu phố quanh đấy để cổ động cho mục tiêu của VIỆT ACT chống tệ nạn buôn người.

 

Ngay nơi xuất phát, nhiều bàn ghi danh ủng hộ thu nhận tiền bảo trợ cho VietACT, đã được sự đáp ứng của mọi giới.

 

Cuộc xuống đường do Liên Hội Sinh viên Bắc Mỹ và giới trẻ trong THSV tổ chức, được sự đồng tình hoặc ủng hộ của đồng bào và các viên chức địa phương hiện diện, như ông GSV Lou Corea, ông Chánh án Nguyễn trọng Nho, ông Bob Lones (TTĐVH St. Anselm's), chủ tịch CĐVN Phú Nguyễn, phụ tá DB Loretta Sanchez Khôi Tạ, Huynh trưởng Lê quang Dật, ông Trần trọng An Sơn, ông Nguyễn Phục Hưng, ông Vũ thế Ngọc, ông Nguyễn Lân, ỨCV Phạm kim Long, cô Thanh Giang, cô Xuyến Đông, .v.v

 

Có một gia đình 8 người thuộc ba thế hệ đã ghi danh ủng hộ tiền mặt 140 đồng, và cùng tham gia đi bộ trong cuộc "xuống đường" cổ động đồng bào VN tiếp tay với Viet ACT.

 

Đó là gia đình cụ bà Bùi thị Vinh (79tuổi) cư ngụ ở <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Westminster. Các người con của cụ đã đọc tin sinh hoạt của Viet ACT trên internet, và "cảm thấy xúc động,cần tham gia đi bộ yểm trợ cho giới trẻ chống nạn buôn người", theo lời kể của một trong các cô con gái cụ bà.

 

Còn ông chánh án Nguyễn trọng Nho nói trong lễ xuất phát: "Cám ơn giới trẻ với hoạt động chống nạn buôn người, bảo vệ những người phụ nữ VN đáng thương. Ai cũng biết phụ nữ VN là người tiên phong trong cuộc khởi nghĩa giành độc lập đất nước ta: Hai bà Trưng. Vậy mà ngày nay, phụ nữ VN đang bị buôn bán qua Đài Loan, Mã Lai, Cam Bốt. Tôi đến đây để bày tỏ sự cảm phục các em, những người trẻ đang làm lịch sử. Nhìn các em hoạt động, gợi tôi nhớ lại thời kỳ tuổi trẻ chúng tôi ở VN..."

 

Đoàn người đi bộ sau đó đã diễn hành qua các đường phố Moran, Bolsa, đến ngã tư Magnolia trở lại khu Phước Lộc Thọ, khu chợ Tân Mai cũ, khu chợ TK và trở lại nơi xuất phát hồi gần trưa.

 

Các cơ quan bảo trợ cho cuộc đi bộ là ngân hàng Wells Fargo, Lee's Sanwiches, Liberty Mutual, công ty thực phẩm Quốc Việt, các báo và đài, nhiều nhà hàng, công ty TechUTrust, v.v...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.