Hôm nay,  
Việt Báo Online

7 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Thành 1 Người Mẹ Hạnh Phúc

13/05/200600:00:00(Xem: 684)
7 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Bạn Thành 1 Người Mẹ Hạnh Phúc

Khi đã có con, hầu như cả thế giới của mẹ đều tập trung vào con. Làm một người mẹ, hạnh phúc rất nhiều nhưng lo buồn cũng không ít: con không chơi đùa - mẹ lo buồn, con lười bú biếng ăn - mẹ lo buồn, con ngủ không đủ giấc - mẹ lo buồn, con không đi "ị" - mẹ cũng lo buồn. Tất cả những nổi lo buồn này làm cho cuộc sống của người mẹ kém vui, ảnh hưởng đến những người thân bên cạnh - nhất là những ông xã. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Vào dịp lễ Mẹ, tất cả những người Mẹ hãy tặng một món quà cho chính mình: biến mình thành những bà mẹ thật vui vẻ.

 

Dưới đây là 7 bí quyết để làm mẹ vui vẻ hơn, xin tặng tất cả các bà mẹ - đặc biệt là các bà mẹ có con nhỏ - nhân dịp lễ Mẹ.

 

1- Các bà mẹ thường hay lo mình không làm tròn bổn phận: tất cả những bà mẹ đều có  những lúc cảm thấy ray rứt vì nghĩ rằng mình không làm tròn bổn phận, vì mẹ luôn quá lo về con và muốn làm những điều tốt nhất cho con. Tuy là không thể bỏ hẳn cảm giác này, nhưng cũng đừng tự dày vò, ray rứt quá lâu, hãy để cảm giác ray rứt qua đi sau một thời gian ngắn sau khi sự việc xảy ra.

 

2- Hãy chia xẻ: hãy chia xẻ với những người khác - nhất là những bà mẹ khác - về những việc xảy ra trong đời sống làm mẹ. Bạn cứ thử kể cho một bà mẹ khác là con bạn vừa lấy bàn chải đánh răng lau bồn cầu, thế nào bạn cũng sẽ nghe bà mẹ kia "cầm len" về "kẻ khủng bố" của mình, i.e. bé nhà tôi vừa mới … úp mặt vào bồn cầu.

 

3- Mẹ là người biết con nhiều nhất: đừng quá lo khi bạn nghe đủ mọi lời khuyên khác nhau - và khác những điều mà bạn đang làm -  về việc nuôi dạy con. Cứ làm theo cách của bạn, nếu như bạn thấy rằng cách của mình là tốt nhất cho con, vì dù sao thì mẹ vẫn là người biết con nhiều nhất.

 

4- Nuôi dạy con là một quá trình học hỏi: nếu bạn có thiếu sót trong việc nuôi dạy con, điều này cũng bình thường thôi, vì việc nuôi dạy con là cả một quá trình học hỏi và cải thiện.

 

5- Cần phải chăm sóc cho bản thân: bổn phận làm mẹ làm cho hầu hết các bà mẹ quên đi bản thân mình, chỉ lo lắng cho con. Cần phải đặt việc chăm sóc cho chính mình là một việc quan trọng. Mỗi ngày, hãy bỏ ra ít phút để chăm sóc cho mình & làm những việc mà mình yêu thích - làm đẹp, trang điểm, đi shopping, nghe nhạc, đọc sách, gọi bạn bè …

 

6- Hài lòng với những gì bạn đã làm cho con: bạn đã cố gắng làm những điều tốt nhất cho con bạn, hãy tự hài lòng với việc làm mẹ của mình, và hãy xem những gì bạn đã làm cho con là hoàn hảo - vì đó đã là những điều tốt nhất mà bạn dành cho con.

 

7- Tất cả rồi sẽ tốt đẹp: đừng quá lo buồn nếu như con bạn phạm lỗi, hay bỏ một cữ bú, mất ngủ một đêm, không chơi đùa một ngày; hãy tự nhủ rằng rồi đây tất cả mọi việc đều sẽ tốt đẹp - con của bạn rồi sẽ lớn khôn từng ngày, sẽ trưởng thành, "nên người tài ba" như mong ước của bạn.

 

Mừng lễ Mẹ! Chúc tất cả các bà Mẹ luôn vui, luôn hạnh phúc.

 

NMH

20/10/2019(Xem: 206)
Người xuất gia từ bỏ đời sống thế tục là để cất bước hướng về một “phương trời siêu tuyệt” (1). Phương trời ấy, lý tưởng ấy, là giải thoát, giác ngộ; là mục tiêu tối hậu cuối con đường đầy khổ nhọc, gian truân.
19/10/2019(Xem: 627)
Tác phẩm viết bằng song ngữ Anh-Việt, ấn hành lần đầu là năm 2017, lần tái bản này năm 2019 với nhiều bổ sung. Bìa là tranh vẽ Thầy Tuệ Sỹ của họa sĩ Đỗ Trung Quân.
19/10/2019(Xem: 308)
Công an xã Đông Thành huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long liền gởi giấy mời đồng đạo Nguyễn Ngọc Tân đến làm việc với công an địa phương vào ngày Thứ Hai 21-10-2019
19/10/2019(Xem: 1713)
Gần hai thập niên CSVN chuyển hệ tư duy, đổi sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hôi chủ nghĩa. CS mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào nhưng khoá chặt cửa chánh trị vẫn độc tài đảng trị toàn diện. Đến thời TT Trump là một tổng thống công khai chống CS, chống Chủ Nghĩa Xã hội.
19/10/2019(Xem: 170)
ROME - Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế (FAO) cho hay: bản tin ngắn của thông tấn Trung Đông là al- Jazeera loan báo về số người đói tăng khắp thế giới, và ở mức báo động tại các nước xếp hạng đang phát triển, gồm 1 số vùng thuộc châu Phi.
19/10/2019(Xem: 161)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
19/10/2019(Xem: 171)
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
19/10/2019(Xem: 215)
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
19/10/2019(Xem: 119)
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
19/10/2019(Xem: 422)
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
19/10/2019(Xem: 391)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
19/10/2019(Xem: 316)
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
19/10/2019(Xem: 324)
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
19/10/2019(Xem: 480)
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
19/10/2019(Xem: 307)
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.