Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bài Diễn Văn Cảm Động Của Hội Phụ Nữ Nam Cali Ngày 30-4

07/05/200600:00:00(Xem: 1229)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày quốc hận 30 tháng 4 năm 2006 nhằm ngày chủ nhật nên các nơi trên tòan thế giới tự do có nguời Việt tỵ nạn sinh sống đều làm lễ tưởng niệm ngày đau buồn mất mát chia ly này. <"xml:namespace prefix = o />

 

Năm nay tại Nam Cali, ngày Quốc Hận 30-04-06 được tổ chức bởi Cộng đồng Nam Cali và  cộng tác của nhiều hội đòan đảng phái quốc gia.

 

 Buổi lễ diễn ra vào lúc 12 giờ trưa tại tượng đài kỷ niệm chiến binh Việt Mỹ gần tòa thị chính thành phố <"xml:namespace prefix = st1 />Westminsterquy tụ cả ngàn người. Mặc dù trời nắng và không có một bóng cây che mát, đồng bào vẫn đứng để nghe các bài phát biểu của các quan khách Mỹ và Việt. Thị trưởng Westminstervà các nghị viên thành phố Garden Grovecó mặt, đặc biệt là dân biểu California Trần Thái Văn.

 

Bài diễn văn cảm động nhất và gây chú ý nhất được viết bằng Anh ngữ và Việt ngữ do hai phụ nữ đại diện cho Hội Phụ Nữ Nam Cali nói về tình trạng đau xót của thân phận người phụ nữ Việt Namtại quê nhà. Những tin tức cho biết tệ nạn buôn phụ nữ làm mãi dâm ra ngọai quốc như Tàu, Cam Bốt, Thái Lan và những nước lân cận, những cảnh xếp hàng chờ những tên ngọai nhân ngắm nhìn như một món hàng để mang về làm vợ tại Nam Hàn, Đài Loan, Singapore, những tệ nạn lấy thú vui trên thân xác phụ nữ của cán bộ và ngọai nhân ngay tại quê nhà làm đau lòng tất cả những người Việt Nam còn một chút lương tri và nhất là giới phụ nữ.

 

Bài diễn văn chỉ đích danh thủ phạm là chế độ Cộng sản Hà Nội đã không quan tâm tới đời sống dân chúng và đặc biệt đã tạo ra những thảm cảnh trên.

 

Sau phần diễn văn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ là phần trình diễn văn nghệ với những tiếng hát Như Mai, Phượng Khanh, Mai Ngọc Khánh…

 

Nhạc sỹ Trần Chí Phúc (ảnh bên) đến từ San Joseđã ôm đàn hát hai bản của anh sáng tác là Xác Em Nay Ở Phương Nào rất cảm động và một bài mới mang tính đấu tranh là Đòi Dân Chủ Tự Do khi cảm xúc từ các bản tuyên ngôn dân chủ. Bài hát được nhiều người vỗ tay theo hưởng ứng. "Này anh công nhân, này em sinh viên, này bác nông dân, này người chiến sỹ. Đất nước Việt Nam, đâu của riêng ai, đâu của đảng nào, là của nhân dân. Chúng ta đồng lòng tranh đấu đòi quyền tự do."

 

Hy vọng như lời tiên tri của thầy Quảng Độ, đại hội đảng cộng sản lần thứ 10 sẽ là lần cuối cùng của Việt Cộng. Tình hình thế giới và trong nước đang biến đổi nhanh chóng để người ta tin là phong trào đòi dân chủ tự do lớn mạnh và ngày quốc hận 30 tháng 4 mỗi năm sẽ đi vào quá khứ để mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước Việt Nam sẽ không còn chế độ độc tài độc đảng cai trị nữa và tất cả mọi người dân, mọi tổ chức, đảng phái sẽ cùng nhau xây dựng tổ quốc phú cường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.