Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phố Bolsa Chỉ Treo Cờ Vàng Nếu Đủ Bảo Hiểm 2 Triệu Đô

28/04/200600:00:00(Xem: 1200)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Hàng đừng, từ phải: Diệp Miên Trường, Nguyễn Phương Hùng (bị che), Trương Quang Sỹ, Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Trọng Phú, Lou Correa... trong khi các nghị viên họp kín phòng sau.

 

Nếu không có gì trở ngại, thì thị xã <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Westminstersẽ cho cộng đồng VN treo cờ vàng ba sọc đỏ trong những ngaỳ tưởng niệm 30-4 năm nay.

 

Đó là trường hợp bên cộng đồng mua kịp thêm bảo hiểm để tăng từ 1 triệu đô tiền liability lên thành 2 triệu đô la trước 3 giờ chiều Thứ Sáu 28-4-2006.

 

Thành phố Westminster, nơi có các khu phố mang tên Little Saigon, được xem như thủ đô tị nạn... năm nay chỉ còn vài ngày nữa vẫn chưa được treo cờ, vì hội đồng thị xã sau hơn 11 năm cho treo cờ đã bất ngờ tìm ra một chi tiết trong hợp đồng để làm khó. Chỉ vì sợ có ai bị cờ rơi trúng đầu, rôì kiện công ty treo cờ và kiện cả thị xã.

 

Thoạt tiên, nhiều người đã lo ngại suy đoán: Có phải nhà nứơc CSVN đã thò tay ngàn dặm xa để ngăn cản việc treo cờ vàng VNCH trong tuần lễ 30-4 năm nay tại Little Saigon, thủ đô người Việt tị nạn" Có phải Đảng CSVN sau khi phá vỡ các tượng đài tưởng niệm thuyền nhân tại Mã Lai, Indonesia, liền mở các chiến dịch mới trên đất Mỹ"

 

Thưc5 tế là mọi năm đều được treo cờ trứơc cả tuần lễ. Nhưng tới trưa hôm Thứ Sáu 28-4-2006, nghĩa là vài chục giờ đồng hồ nữa là tới ngày tưởng niệm 30-4, thì Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố Westminster vẫn chưa chấp thuận cho dân Việt treo cờ vàng lên các cột đèn như các năm trứơc. Và Thành Phố Garden Grove ở giáp biên cũng vẫn chần chờ, chưa chịu ký giấy phép treo cờ, vì còn dòm ngó, để xem Westminsterxử trí ra sao.

 

Chính các trở ngại này là lý do có cuộc biểu tình chiều Thứ Năm 27-4-2006, bên ngòai Phiên Họp Khẩn Cấp của Hội Đồng TP Westminster. Phiên họp khẩn này là để xét việc có nên cho treo cờ hay không; buổi họp đã vắng mặt bà Thị Trưởng Margie Rice, với cớ đi xa ngòai tiểu bang, người được sự hỗ trợ nồng nhiệt của cử tri Việt trong các kỳ bầu cử vừa qua.

 

Lý do chính về trở ngại giấy phép treo cờ là "bảo hiểm liability" - điều mà mấy năm trứơc, thị xã vẫn cho phép treo cờ, mà không thấy trở ngại.  Viễn ảnh tưởng niệm Tháng Tư Đen mà không hề thấy cờ vàng trên phố thị hiển nhiên là một đòn nặng đối với cộng đồng Việt hải ngọai.

 

Đó cũng là lý do có buổi họp cộng đồng với 70 người tham dự đêm Thứ Tư tại phòng họp nhật báo Người Việt - trong đó có mặt Giám Sát Viên Lou Correa, các nghị viên Andy Quách (Westminster), Janet Nguyễn (Garden Grove), các ủy viên giáo dục Nguyễn Quốc Lân, Nguyễn Quang Trung, các viên chức cộng đồng Ngô Chí Thiềng, Nguyễn Phương Hùng, Trần Trọng An Sơn, Nguyễn Trọng Phú, Trần Thanh Hiền, và nhiều nhân sĩ, nhà báo, vân vân…

 

Trong buổi họp hội đồng thị xã Westminster chiều hôm Thứ Năm 27-4, sau khi nghe trình bày từ các nhân vật cộng đồng -- luật sư Diệp Miên Trường (thay mặt Dân Biểu Trần Thái Văn đọc lời xin chấp thuận cho treo cờ vàng), một người Mỹ bản xứ ủng hộ cộng đồng, LS Nguyễn Quang Trung, ông Nguyễn Phương Hùng, bà Trần Thanh Hiền, ông Trương Quang Sỹ -- tất cả đều cùng xin cho treo cờ vàng như mọi năm, và cũng vì Westminster là thành phố đầu tiên ở Mỹ công nhận lá cờ vàng là biểu tượng tự do dân chủ của cộng đồng Việt... và cả lời trình bày của Jerry Dominguez, viên chức đại diện Edison, công ty năng lượng làm chủ các cột đèn, cả ba nghị viên Frank Fry, Kermit Marsh, Andy Quách đã suy tính về ba giaỉ pháp, và cuối cùng đã thuận với 3 phiếu để chọn giải pháp cuối cùng: thành phố sẽ treo cờ cho cộng đồng, với điều kiện cộng đồng mau bảo hiểm tới 2 triệu đô la trước 3 giờ chiều Thứ Sáu.

 

Hiện nay, cộng đồng đã mua bảo hiểm 1 triệu đô với tiền nộp chưa tới một ngàn đô, và khi tăng lên 2 triệu dự kiến chỉ thêm vaì trăm. Cụ Hồ Đắc Camđã cam kết là sẽ góp tiền giúp cộng đồng để mua bảo hiểm đó cho đủ. Được biết, cụ Camtrứơc đó đã  tặng cộng đồng 300$ cho công tác treo cờ vàng.

 

Nghị viên Andy Quách đã gửi lời cảm ơn cộng đồng đã tới đông đảo, hỗ trợ cho buổi họp và nói khi đồng bào có thắc mắc, trở ngaị gì thì cứ gọi cho nghị viên Andy Quách. Ông nói, nếu đủ điều kiện trứơc 3 giờ chiều Thứ Sáu, thì sẽ cho treo cờ ngay trong đêm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.