Hôm nay,  

Ủng Hộ Mạnh Mẽ Luật Sư Yêu Nước Nguyễn Văn Đài - Đả Đảo Công An Việt Nam Ức Hiếp Người Dân

03/05/200600:00:00(Xem: 1511)

Chúng ta phải đặt câu hỏi như thế này, tại sao dân tộc Việt nam ngày hôm nay vẫn phải mò mẫm để tìm con đường dân chủ cho mình, trong khi đó trên thế giới đã có những quốc gia đi tiên phong về dân chủ từ rất lâu rồi. Quốc gia điển hình có nền dân chủ hàng đầu thế giới và cũng là siêu cường số 1 hiện nay trên thế giới, đó chính là Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ, nơi mà thành phần sắc tộc dân cư vô cùng phong phú và đa dạng, bởi vì họ từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây và xây dựng lên một quốc gia dân chủ tiên phong. Điều đó đã được thể hiện từ rất sớm qua các văn kiện như Tuyên ngôn Độc Lập năm 1776 và Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1787, tất cả đều đã phản ánh tối đa ước vọng và các quyền cơ bản của con người. Tiếp theo là người dân Pháp cũng đã thể hiện những ước nguyện của họ qua Bản Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791, tức là chậm sau Hoa Kỳ 15 năm. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Còn dân tộc Việt nam của chúng ta mãi đến năm 1945 mới thể hiện điều ước vọng ngàn đời đó qua bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9 mà lời lẽ chủ yếu là mượn lại của 2 bản Tuyên ngôn của Hoa Kỳ và Pháp nói trên. Tuy nhiên dân tộc Việt nam chúng ta đã chậm sau họ tới 169 năm. Đáng nhẽ ra chúng ta phải gấp rút mà đuổi theo họ cho bằng anh bằng em, đằng này chúng ta lại đang có những thế lực muốn kìm hãm bước tiến của Dân tộc ta cho theo kịp thời đại, theo kịp xu thế chung của thế giới. Tại sao lại như vậy, chúng ta sẽ phân tích, và tất cả người dân Việt nam chúng ta sẽ phải tìm ra cho ra câu trả lời cho câu hỏi nhức nhối này.

 

Luật sư Nguyễn Văn Đài có lẽ là một trong số rất ít các luật sư đang hành nghề tại Việt nam lên tiếng bảo vệ cho các quyền con người và tự do tôn giáo. Công việc mà luật sư Đài đang làm hoàn toàn đúng với chuyên môn đã được đào tạo cũng như lương tâm nghề nghiệp của anh. Những điều luật sư Đài đã nêu và phân tích trong bài viết: "Quyền tự do thành lập Đảng phái" của anh là hoàn toàn chí lý và rất chính xác.

 

Đúng vậy, chúng ta hoàn toàn đồng ý, nhất chí và ủng hộ rằng tất cả mọi người dân đều có quyền tham gia mọi hoạt động xây dựng đất nước của mình bằng việc tự do sinh hoạt chính trị, tham gia chính quyền. Đó là những quyền rất cơ bản của con người. Tuy nhiên, ở Việt nam, do người dân còn quá mơ hồ về các quyền của mình, thậm chí họ còn không hiểu biết rằng bản thân họ có những quyền gì nữa, cho nên Đảng CSVN đã lợi dụng điểm yếu này để mà ra sức trấn áp, che đậy, bưng bít, loè bịp người dân.

 

Đảng CSVN rất lộng hành qua cái việc tự cho mình cái quyền cho phép người dân làm cái này cái kia, cấm người dân không được làm cái này cái kia mà không cần xin phép người dân xem là họ có đồng ý không cái đã. Đảng CSVN còn ngang nhiên tước đi các quyền cơ bản của người dân qua các văn bản của cái gọi là "pháp luật" của nhà nước CHXHCN VN với những từ ngữ xảo ngôn hoàn toàn trái với Hiến pháp. Điều rất vô lý rằng nếu ai đó ở Việt nam muốn thành lập Đảng thì lại phải "xin phép" Đảng CS""" Điều vô lý này không hề có ở các nước có văn minh dân chủ. Ở các nước văn minh dân chủ, việc sinh hoạt đa đảng là điều hoàn toàn rất tự nhiên, không cần phải xin phép ai cả. Trong khi mở mồm phát ngôn, Đảng CSVN bao giờ cũng chơi chữ rất hay, đó là câu "Đảng ta", chữ "ta" ở đây xem ra có vẻ danh chính ngôn thuận, là đại diện cho toàn thể nhân dân Việt nam. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược mà toàn dân Việt nam ai cũng biết, chỉ có điều dân Việt nam chưa dám mở miệng như dân các nước Anh, Mỹ, Pháp, Thái lan, Philipine, Nepal...

 

Trên thực tế thì Đảng CSVN chỉ đại diện cho khoảng 2,7 triệu đảng viên CS mà thôi, tức là 2,7 triệu tín đồ của chủ nghĩa Mác-Lênin, một thứ tà đạo không hơn không kém đã bị nhân dân trên chính đất nước đẻ ra cái thứ tà đạo này gây biết bao tội ác cho nhân loại quẳng vào sọt rác lịch sử và đã chôn sâu xuống bùn đen hơn 15 năm nay. Số đảng viên ĐCSVN này cũng chưa bằng một nửa số tín đồ đạo Công giáo là khoảng 8 triệu người, và thua xa số dân theo đạo Phật vào khoảng 50 triệu tín đồ.

 

Nói về quyền tự do bầu cử, để cho người dân có trách nhiệm với đất nước, với chính bản thân họ kể từ khi Đảng CSVN tự nhảy lên cầm quyền thì chưa bao giờ người dân Việt nam được cầm lá phiếu để bầu trực tiếp ra kẻ sẽ ngồi lên đầu lên cổ họ, trong suốt 75 năm cầm quyền của Đảng CSVN cho đến nay. Ngoài ra "Đảng ta" cũng dùng mọi phương tiện, mọi cách, mọi thủ đoạn để ru ngủ, mọi chính sách ngu dân để dễ bề cai trị. "Đảng ta" chỉ có quân số là 2,7 triệu tín đồ, "Đảng ta" lấy cái quyền hành gì ra mà quát tháo đe nẹt hơn 80 triệu dân còn lại """ "Đảng ta" oai phong lẫm liệt quá cỡ thợ mộc. Nói là 2,7 triệu cho nó to tát, chứ thực quyền trong tay cũng chỉ có chóp bu một dúm người, còn lại 95% toàn là đảng viên tép riu, chẳng khác gì người dân thường. Số đảng viên tép riu cũng chỉ là đám dân đen nghèo khổ, hơn người dân thường là có cái thẻ đỏ do chi bộ Đảng cơ sở cấp và định kỳ đi sinh hoạt chi bộ thì được túm năm tụm ba ngồi nghe các nghị quyết của các cấp uỷ ở trên soạn ra trước, rồi chỉ việc giơ tay biểu quyết lấy lệ.

 

Đến như ông Nguyễn Hộ, cựu phó chủ tịch Tổng công đoàn Việt nam, một trong những bậc tiền bối, lão thành của cách mạng CS đã khái quát cái hình tượng đảng viên ĐCSVN cũng chỉ là một đám tù binh do trung ương Đảng CSVN thâu tóm mà thôi! Và số đông hơn 2 triệu đảng viên này cũng bị một dúm người trong chóp bu của "Đảng ta" đè đầu cưỡi cổ, ăn trên ngồi chốc, hút mồ hôi xương máu của nhân dân qua vụ PMU18 điển hình. "Đảng ta" có là gì đi nữa, có là "ông giời" đi nữa thì cũng do Nhân dân đẻ ra, "Đảng ta" không thể tự cho mình cái quyền đè đầu cưỡi cổ, ăn trên ngồi chốc lên Nhân dân mãi như thế được!!!

 

Quay trở lại bài viết của luật sư Đài, anh đã rất can đảm để nói thay cho bao nhiêu người khác muốn nói mà không dám nói. Bởi vì từ xưa tới nay, nói tới 2 chữ đa nguyên, đa đảng ở Việt nam dưới một thể chế chính trị độc đoán, bảo thủ, độc Đảng độc tài toàn trị dường như là một điều cấm kỵ. Nguyên do là vì nếu "Đảng ta" thấy có ai đó cả gan động chạm vào quyền lợi độc tôn, một mình một chợ của Đảng thì lập tức "Đảng ta" sẽ huy động lực lượng chuyên chính, cánh tay phải của "Đảng ta", và bằng mọi phương cách thủ đoạn để trấn áp, bịt miệng ngay đối phương, bất kể người đó là ai, kể cả người đó là thân cận ruột thịt của Đảng.

 

Lấy một ví dụ điển hình, đó là ông Trần Xuân Bách mới từ trần cách đây không lâu, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Trung ương của "Đảng ta", người nhà ruột thịt hẳn hoi của Đảng nhé, ông này là một người có đầu óc cấp tiến, dự định được đưa lên làm TBT. Tuy nhiên khi ông Trần Xuân Bách mới chỉ đặt vấn đề nên đa nguyên trong xã hội và trong đảng thì ngay lập tức "Đảng ta" đã "xử đẹp" bằng cách ra kỷ luật công khai đăng báo Nhân dân, cho ông Bách về vườn, ngồi chơi xơi nước, đuổi gà chăn vịt cho vợ ngay tức khắc, ông Bách im hơi lặng tiếng cho đến ngày từ giã cõi trần gian không một lời oán thán""" Nghe nói trong cuộc họp để bàn về việc kỷ luật ông Trần Xuân Bách hồi năm 1990-1991 thì to mồm phát biểu nhất là các ông TBT Nguyễn Văn Linh, chủ tịch hội đồng bộ trưởng Đỗ Mười, bộ trưởng quốc phòng Lê Đức Anh, các tai to mặt lớn khác trong TW ĐCSVN như Phạm Thế Duyệt, Nguyễn Đức Bình, Đào Duy Tùng, Nông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu... cũng a dua đánh hội đồng ông Trần Xuân Bách rất mạnh.

 

Còn ông cựu biên tập viên tạp chí cộng sản Nguyễn Vũ Bình, một nhà đấu tranh cho dân chủ của chúng ta, đã hoàn toàn sai lầm khi làm đơn xin phép "Đảng ta" thành lập một Đảng khác, để rồi "Đảng ta" kiếm cớ và dùng bạo lực chuyên chính bắt giam bỏ tù cho đến bây giờ vẫn chưa thả ra. Mặc dù về lý mà nói thì ông Nguyễn Vũ Bình hoàn toàn có thể tự do thành lập một Đảng riêng của mình mà không cần phải "xin phép" bất cứ một đảng phái nào kể cả chính ĐCSVN đang có thực quyền hiện nay.

 

Ông Phương Nam Đỗ Nam Hải, một nhà đấu tranh dân chủ nổi tiếng khác, cũng hoàn toàn mơ mộng khi đề nghị "Đảng ta" cho trưng cầu dân ý để hỏi ý kiến toàn dân xem rằng có nên đa đảng hay là không, thực tế thì ngược lại, trưng cầu dân ý chẳng thấy đâu, chỉ thấy "Đảng ta" cho đám công an chuyên chính suốt ngày rình mò nhất cử nhất động của ông Hải như mèo rình chuột và còn tổ chức khủng bố tinh thần của ông Hải. Ngoài ra cũng thấy ông tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang và ông cựu Đại tá Phạm Quế Dương xin ra một tờ báo tư nhân từ lâu, nhưng người dân đợi mỏi mắt không thấy tờ báo của hai ông đâu cả, mà chỉ thấy cả 700 tờ báo lẫn bộ máy tuyên truyền khổng lồ của "Đảng ta" là các kênh tivi VTV, đài phát thanh phường xóm, khu phố dân cư ngày đêm 24/24h rót vào lỗ nhĩ của người dân các loại chính sách "trên bảo dưới không nghe" của "Đảng ta".

 

Nói đến đây người ta lại nhớ lại cách đây hơn 60 năm chế độ phát xít Đức Hittle thời đó đang hoành hành ở châu Âu. Tên Gerben (Gơ-Ben) bộ trưởng tuyên truyền của chế độ Đức quốc xã cũng dùng cách thức tuyên truyền theo kiểu nhồi sọ người dân theo cái cách trên. Hay nói cách khác là "Đảng ta" đã học mót lại kiểu nhồi sọ người dân giống như chế độ phát xít Đức đã từng làm. Cho nên cụ Trần Độ, một lão tướng đấu tranh cho dân chủ đã viết trong cuốn "Nhật ký Rồng Rắn" rằng chế độ CSVN hiện nay là kết hợp của cả chế độ độc tài phát xít Đức Hittle + với chế độ phong kiến Tần Thuỷ Hoàng kể cũng không ngoa một chút nào!

 

Thế đấy! Các nhà dân chủ đã quá tin tưởng vào sự "đổi mới" của "Đảng ta", tuy nhiên "đổi mới" đâu không thấy, chỉ thấy toàn là những cái cũ rích còn sót lại từ thế kỷ trước, đại loại là qua lời trả lời phỏng vấn BBC mới đây của "quí ông" Phạm Thế Duyệt nhân dịp Đại hội X hoành tráng, "thành công tốt đẹp" của "Đảng ta", chủ tịch Uỷ ban Mặt trận của Đảng nói rằng: "Ở Việt nam không có chuyện đa đảng", còn "quí ông" Phạm Quang Nghị, bộ trưởng văn hoá thông tin của Đảng trả lời: "chưa có ý định cho phép báo tư nhân". À ra vậy đấy, các ông Duyệt, ông Nghị chỉ là con dân, chỉ là "đầy tớ" của nhân dân mà lại có cái quyền chỉ huy, cho phép và ra lệnh cho "ông chủ" của mình cơ đấy, chuyện ngược đời có một không hai này chắc chỉ có ở Việt nam và tồn tại dưới một chế độ độc tài toàn trị mà thôi!!!

 

"Đảng ta" chẳng có gì là hay ho cả khi mà sau 20 năm "đổi mới" theo ngôn ngữ của Đảng, chỉ trong một nhiệm kỳ 5 năm mà có tới hơn 40.000 đảng viên bị kỷ luật, cho thôi chức, bỏ tù, trong số đó có rất nhiều Uỷ viên TW ĐCSVN, bí thư đảng uỷ nhiều cơ quan ban ngành lớn ở trung ương và các tỉnh như trường hợp thứ trưởng bộ công an Bùi Quốc Huy, tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt nam Trần Mai Hạnh, đại biểu quốc hội Lê Hoàng giám đốc công ty Điện lực Tp HCM, trưởng ban thanh tra chính phủ Lương Cao Khải, Lương Quốc Dũng phó chủ nhiệm uỷ ban thể dục thể thao quốc gia, Mai Văn Dâu thứ trưởng bộ thương mại, Bùi Tiến Dũng Tổng giám đốc kiêm bí thư đảng uỷ PMU18, Nguyễn Việt Tiến thứ trưởng kiêm phó bí thư đảng uỷ, kiểm trưởng ban chống tham nhũng của Bộ giao thông vận tải, Quách Lê Thanh tổng thanh tra nhà nước, Phạm Sĩ Chiến phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao..., số chưa bị khui ra chắc còn lớn hơn nhiều lần.

 

Ông Il Houng Lee, Trưởng đại diện quỹ tiền tệ quốc tế IMF tại Việt nam nhận định rằng VN có thể mất 18 năm để đuổi kịp Indonexia, mất 34 năm với Thái Lan và 197 năm với Singapore, một nước chỉ cách VN khoảng 2 giờ bay. Mật độ dân số của VN cao gấp 6 lần so với tiêu chuẩn quốc tế, cao gấp 2 lần so với Trung quốc. Nạn nạo phá thai ở VN cũng là cao nhất thế giới hơn 1,5 triệu ca trong một năm.

 

Hai thành phố Hà nội và Tp HCM cũng được xếp cuối bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống so với hơn 200 thành phố khác trên thế giới. Các chỉ số của VN đều được các tổ chức có uy tín của quốc tế đánh giá rất thấp. Ví dụ như Tổ chức Minh bạch Quốc tế xếp hạng VN là một trong ba nước có quốc nạn tham nhũng nhất Châu Á, và là một trong những nước tham nhũng nhất thế giới, xếp thứ 102/146.

 

Hiện tại Việt nam vẫn là một trong những nước nghèo nhất thế giới với GDP bình quân chỉ đạt 500 USD. Việt nam đứng cuối bảng xếp hạng về an toàn và bền vững môi trường, xếp thứ 127/146 được công bố tại Diễn đàn Kinh tế thế giới nhóm họp tại Davos-Thuỵ sỹ. Việt nam đứng cuối bản xếp hạng về thông tin xã hội, xếp thứ 52/53 nước do Tổ chức thăm dò quốc tế IDC công bố. Chất lượng giáo dục được UNESCO xếp hạng thứ 64/127 nước. Việt nam đứng thứ 161/167 nước về tự do báo chí theo đánh giá của Tổ chức ký giả không biên giới RSF.

 

Báo cáo tài chính năm 2005 của ngân hàng thế giới WB cho biết Việt nam là quốc gia nhận viện trợ nhiều nhất thế giới. Việt nam là một trong những nước mất dân chủ nhất trên thế giới, xếp hạng 138/143 nước. Việt nam là một trong những nước có chỉ số kinh tế tự do kém nhất trên thế giới xếp hạng 137/161 nước. Việt nam là một trong những nước có chỉ số phát triển con người kém nhất thế giới, xếp hạng 112/177 nước. Việt nam là một trong những nước có khả năng cạnh tranh kém nhất thế giới, xếp hạng 77/104 nước. Cơ quan nghiên cứu hàng không thế giới Skytrax xếp hạng Vietnam Airline gần chót thế giới đứng ở vị trí 24 từ dưới lên. Còn luật pháp của nước CHXHCN VN thì vào loại đội sổ...vv và vv...

 

Nhưng thời thế bây giờ đã thay đổi, "Đảng ta" không thể cứ ngồi mãi một mình một chợ như thế được nữa. "Đảng ta" cần phải "thức tỉnh" chứ không thể bịt mắt nhân dân mãi như thế được. Bây giờ là thế kỷ 21, thế kỷ của thời đại thông tin toàn cầu, là thế kỷ của Bill Gates. Chả thế mà khi quí ngài Bill Gates vừa quá bộ từ Hoa Kỳ sang Việt nam trong vòng có 2 ngày cuối tháng 4/2006 mới đây đã được các bạn trẻ đón tiếp nồng nhiệt hơn cả đón nguyên thủ quốc gia!

 

Bài viết "Quyền Tự do thành lập Đảng ở Việt nam" của luật sư Nguyễn Văn Đài rất trung thực, rất lý lẽ, rất chân tình, rất ngắn gọn, nhưng cũng rất súc tích, rõ ràng và sâu sắc. Điều đó xuất phát từ tấm lòng tâm tư của anh mong muốn cho đất nước phát triển. Bài viết của anh vừa có lương tri, vừa thể hiện những kiến thức được anh thu nạp rất đầy đủ, đó cũng thể hiện một tấm lòng lương thiện của một người theo đạo, người được Đức Chúa Jesu dẫn dắt bảo ban, bởi vì Đức Chúa Jesu rất thánh thiện và trung thực.

 

Sau khi bài viết của luật sư Đài được đăng trên BBC, có rất nhiều người ủng hộ anh, những người đó đều thật sự mong muốn cho đất nước mình phát triển, nhưng họ chưa có điều kiện để có thể cất lên tiếng nói của mình. Tuy nhiên, cũng có những kẻ tán tận lương tâm, đó là những kẻ đã bán linh hồn của họ cho quỷ dữ, những kẻ đã viết nên những dòng chữ xấu xa bỉ ổi đả kích người có lương tri như anh Đài, thậm chí còn có những lời lẽ hăm doạ rất cố ý, họ đã không từ một thủ đoạn nào để kìm hãm bước tiến của Dân tộc nhằm bảo vệ những lợi ích đặc quyền đặc lợi của cá nhân, những kẻ này một ngày kia sẽ được Nhân dân phán xét!

 

Cũng chính vì bài viết đầy lương tri và nhiệt huyết trên với quê hương, với sự tiến bộ của của dân tộc trên của luật sư trẻ tuổi Nguyễn Văn Đài mà "Đảng ta" thấy như có ai đó moi móc tim gan của Đảng ra, cho nên "Đảng ta" không còn cách nào khác là lại tiếp tục chiêu bài sử dụng cánh tay đắc lực, đó là đám công an chuyên chính giả danh côn đồ do Đảng nuôi bằng tiền đóng thuế của người dân, bằng tài nguyên của đất nước, chặn đường, chặn xe vô cớ hành hung đấm đá mang tính chất khủng bố, ức hiếp người dân ngay giữa phố phường thủ đô Hà nội trong thời buổi văn minh hiện đại.

 

Y hệt như việc "Đảng ta" đã ứng xử với hầu hết các nhà dân chủ khác như Cụ Hoàng Minh Chính, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, KS Phương Nam Đỗ Nam Hải, nhà văn Hoàng Tiến...vv... còn rất nhiều người khác nữa đã từng bị đám công an chuyên chính của "Đảng ta" cho vào sổ đen, gạch đít theo dõi nếu có những ý kiến khác biệt với Đảng. Mặc dù vậy trước khi Đại hội X diễn ra long trọng, "Đảng ta" vẫn lớn tiếng trịnh trọng tuyên bố trước toàn thể quốc dân là "tôn trọng những ý kiến khác biệt" khi mà "Đảng ta" tha thiết mời gọi toàn dân tham gia đóng góp ý kiến cho bản "Dự thảo báo cáo chính trị" do các giáo sư, tiến sĩ của Đảng dùi mài ra!!!

 

Cần nói thêm rằng luật sư Nguyễn Văn Đài là người theo đạo Tin lành, sống rất nhân đức, thật thà, hiền lành. Nhưng anh cũng là người rất can đảm, cứng rắn cần thiết để bảo vệ công lý, lẽ phải, và cương quyết chống lại bất công, bạo quyền. Anh là một thanh niên trí thức còn khá trẻ, mới 36 tuổi. Anh không tham vọng hoạt động chính trị, lại càng không có ý đồ tranh chấp bất cứ một vị trí nào dù nhỏ nhất trong ĐCS và nhà nước Việt nam hiện nay.

 

Chỉ vì anh nhìn thấy cảnh đất nước, xã hội mục nát thối ruỗng, bất công xã hội tràn lan, áp bức đè nén nhân dân quá mức, trong khi đó giới chức thống trị thì vô trách nhiệm và cũng là thủ phạm chính lại nhởn nhơ trèo đầu cưỡi cổ mọi tầng lớp nhân dân. Anh thấy có rất nhiều công dân trong nước có dũng khí, can đảm, có lương tâm dám lên tiếng phản kháng chế độ, đòi cải cách chính trị để thay đổi triệt để tận gốc mọi vấn nạn của xã hội và đất nước, chỉ có thế mà thôi. Vì thế anh rất có cảm tình và ủng hộ tất cả những nhà bất đồng chính kiến trong nước từ trong nam ra ngoài bắc. Và anh mong muốn dùng kiến thức luật pháp đã được đào tạo để bảo vệ tất cả những tiếng nói chính nghĩa, chân chính. Trong khi tư gia của các nhà dân chủ, các nhà hoạt động tự do tôn giáo là những điểm nóng mà nhà nước CSVN coi là những địa chỉ đen và ai cũng biết rằng lúc nào cũng có công an canh gác ngày đêm để ngăn chặn, hăm doạ.

 

Thế nhưng bất chấp tất cả những hiểm nguy đó, anh vẫn đàng hoàng, đĩnh đạc đến thăm hỏi tình hình sức khoẻ và tư vấn pháp luật cho họ. Ở Hà nội anh đã gặp rất nhiều lần cụ Hoàng Minh Chính, ông Nguyễn Khắc Toàn, TS Nguyễn Thanh Giang...ở Sài gòn anh đã gặp học giả Trần Khuê, KS Đỗ Nam Hải, GS Nguyễn Chính Kết... ở miền trung anh cũng có mối liên hệ rất chặt chẽ với các LM Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi...

 

Chính anh là người đã bảo vệ rất quyết liệt cho mục sư tin lành Nguyễn Hồng Quang trước toà án của chế độ CS ở Sài gòn trước đây. Điều thú vị cũng cần nói là anh lập một văn phòng luật sư tư vấn pháp luật ngay giữa thủ đô Hà nội mang tên "Thien An Law Office" bảo vệ quyền con người và tự do tôn giáo tại số 10 phố Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng. Nguyên văn tiếng Anh là: "Nguyen Van Dai-Human Rights & Religious Freedom". Luật sư Nguyễn Văn Đài còn là người bạn thân thiết, tâm giao của nhiều quan chức sứ quán của các nước Mỹ, Liên hiệp châu Âu, Úc và nhiều nước phương Tây khác, chẳng hạn như các ông Nathaniel G. Jensen, bí thư thứ hai ĐSQ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, ông Alexis Andres bí thư thứ nhất chính trị-báo chí ĐSQ Pháp, bà Irene Kroben là bí thư thứ hai đặc trách về chính trị văn hoá, báo chí, giáo dục Toà Sứ Quán Hà Lan...Và anh còn quan hệ mật thiết với nhiều quan chức quốc tế có tên tuổi trên thế giới.

 

Chính anh là người đã được cụ Hoàng Minh Chính gọi điện thoại khẩn cấp đến bênh vực cho cụ và chụp rất nhiều ảnh làm tang chứng về việc cụ Hoàng Minh Chính bị tấn công tại nhà riêng ở ngõ 26 phố Lý Thường Kiệt, Hà nội vào hồi tháng 11 năm 2005 khi cụ từ Mỹ chữa bệnh trở về.

 

Sau đó nhóm những người lãnh đạo thuộc Bộ công an CSVN chỉ đạo chiến dịch khủng bố và tiến công cụ Hoàng Minh Chính đã phải gặp anh để thương lượng, xin đề nghị không công bố những bức ảnh nghiêm trọng trên trước dư luận trong và ngoài nước để đổi lấy việc phía công an CSVN tạm dừng chiến dịch đàn áp đối với nhà bất đồng chính kiến hàng đầu Việt nam này.

 

Với những bằng chứng xác thực như trên, việc hành hung các nhà dân chủ, đàn áp tôn giáo của "Đảng ta" thì "Đảng ta" được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ "ưu ái" xếp vào danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt CPC (Countries of Particular Concern) là không có gì oan sai cả. Vậy mà bây giờ "Đảng ta" vẫn đang năn nỉ xin Hoa Kỳ rút tên VN ra khỏi danh sách CPC để còn được đút chân vào WTO nữa mới hay chứ. Thật là lố bịch!

 

Thay cho lời kết: "Đảng ta" nếu thực sự vì dân vì nước, hãy chấm dứt ngay những hành động côn đồ lưu manh, thiếu văn minh lịch sự, vô học như trên, nếu được như vậy thì may ra còn lấy lại được lòng tin của nhân dân, kẻo lại như vụ PMU18 thì "Đảng ta" khó mà có thể kéo dài cái sự làm "đầy tớ của nhân dân" thì phí hoài bao công sức của "Đảng ta" đã bỏ ra để được ngồi lên đầu, cưỡi lên cổ, ăn trên ngồi chốc lên Nhân dân như thế!!!

 

Nhóm bạn trẻ Trí Thức-Hải Hà

 

29-4-2006

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.