Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wal-Mart Cải Thiện Thêm về Quyền Lợi Y Tế Và Thời Biểu - Kéo Dài Thời Hạn Ghi Danh Cho Nhân Viên Bán Thời Gian và Trẻ Em Bắt Đầu 13 Tháng Năm và Giảm Chi Phí Y Tế của Nhiều Bệnh Thông Thường vào Năm 2207

27/04/200600:00:00(Xem: 917)

17 Tháng Tư, 2006 - Hôm nay, trong một diễn văn tại Nghị Hội Chăm Nom Y Tế, Susan Chambers, phó chủ tịch điều hành nhân sự tại Công-ty Wal-Mart Stores, Inc., đã công bố những thay đổi thêm trong các quyền lợi y tế cuả Wal-mart trong khuôn khổ các nỗ lực tiếp diễn của công-ty nhằm cung cấp sự chăm sóc y tế phải chăng và dễ dùng cho nhân viên.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

"Các gia đình đi làm muốn có ba điều khi nói tới chăm sóc sức khoẻ: giá phải chăng, dễ sử dụng, và an toàn," đó là lời của Chambers. "Những cải thiện này đem lại cho mọi nhân viên -cả toàn thời gian lẫn bán thời gian-và con cái của họ bảo hiểm sức khoẻ mà họ cần với giá mà họ có thể trả nổi."

 

Chambers nói rõ những thay đổi then chốt mà Wal-Mart đang thực hiện kể cả việc giảm bớt tiền co-pay từ 10 đô-la xuống 3 đô-la cho các thuốc men thiên nhiên trị các chứng bệnh thông thường như đái đường, cao máu, cao mỡ và nhiễm trùng; nới rộng quyền lợi y tế đến cho con cái nhân viên bán thời gian, và giảm thiểu thời gian phải chờ để được hưởng quyền lợi y tế của nhân viên bán thời gian xuống phân nửa. Những yêu cầu để được hưởng quyền lợi y tế cuả nhân viên toàn thời gian sẽ không thay đổi.

 

Bài diễn văn nêu bật lên tính độc đáo trong đề nghị cuả Wal-Mart dành cho quy chế bán thời gian. "Hãy ghi nhớ rằng việc trả chi phí y tế cho nhân viên bán thời gian không phải là quy luật thông thường," Chambers nói vậy. "Nhưng mọi người Mỹ đều xứng đáng được hưởng bảo hiểm y tế và chúng tôi muốn đi tiên phong qua bước thực hiện này. Chúng tôi hy vọng rằng các thành viên khác trong giới công-ty bán lẻ sẽ cùng làm việc với chúng tôi để thực hiện bước tiến y như chúng tôi đã làm."

 

Chambers nói rằng sự tận tụy của công-ty đối với nhân viên quan trọng đến nỗi Wal-Mart sẽ mở một thời kỳ ghi danh đặc biệt vào trung tuần Tháng Năm thêm vào thời kỳ ghi danh truyền thống vào Tháng Mười. Việc giảm thiểu thời gian phải chờ để được hưởng quyền lợi y tế của nhân viên bán thời gian và việc nới rộng bảo hiểm y tế đến cho con cái của họ sẽ khiến cho hơn 150,000 nhân viên bán thời gian đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế sơ đẳng hay cao cấp trong thời kỳ ghi danh đặc biệt này.

 

Bài diễn văn nêu bật lên những điều đó và những cải thiện khác trong các đề nghị về quyền lợi cuả Wal-Mart.

 

Các thay đổi sau đây sẽ có hiệu lực vào ngày 13 Tháng Năm:

 

* Giảm thiểu thời gian phải chờ để được hưởng quyền lợi y tế xuống phân nửa cho các nhân viên bán thời gian.

 

* Đề nghị bảo hiểm y tế cho con cái của nhân viên toàn thời gian và bán thời gian nào của Wal-Mart đủ điều kiện.

 

Các thay đổi khác được nêu bật lên gồm có:

 

* Vào Tháng Giêng năm 2007, nới rộng danh sách thuốc thiên nhiên trả co-pay 3 đô-la, mà trước đây đề nghị trả co-pay 10 đô-la, dùng cho các chứng bệnh thông thường.

 

* Vào Tháng Giêng năm 2007, đề nghị giảm giá khoảng 20 phần trăm trên các thuốc kê toa mà trước đây vẫn không được chi trả theo chương trình bảo hiểm y tế.

 

* Cho tới cuối năm nay, nới rộng điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế trong giải pháp Value Plan tới cho gần phân nửa tổng số các nhân viên với giá 11 đô-la một tháng cho cá nhân và thêm 9 đô-la nữa một tháng cho trẻ em.* Bắt đầu từ Tháng Giêng năm 2007, gia tăng phần đóng góp của công-ty vào các chương mục để dành tiền bảo hiểm y tế bằng việc công-ty đóng góp đến 1200 đô-la và thêm một khoảng đóng góp đối chiếu cuả hãng đối với đóng góp của nhân viên lên tới 120 đô-la; và

 

* Thực hiện việc giảm giá 10 phần trăm cho nhân viên khi mua các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, như trái cây và rau đậu tươi, tại các cửa hàng Wal-Mart và SAM'S Club.

 

Chambers nói rằng việc giảm thiểu tiền co-pay trong thuốc trị liệu các chứng bệnh thông thường là một bước tiến nữa sẽ làm giảm chi phí bảo hiểm y tế cuả nhân viên. "Nếu mỗi một nhân viên Wal-Mart được hưởng bảo hiểm y tế chỉ cần mua thuốc cho hai  toa như thế trong một năm thì tính chung họ sẽ tiết kiệm được trên 7 triệu đô-la trong chi phí mua thuốc kê toa. Với gần 3.3 tỷ đơn thuốc kê toa được thỏa mãn tại Hoa Kỳ vào năm 2004, chúng ta phải lấy làm ngạc nhiên về số tiền lớn lao mà công nhân Hoa Kỳ có thể tiết kiệm nếu các hãng khác cũng tiếp tay với chúng ta trong nỗ lực này nhằm giảm thiểu tiền co-pay khi mua những thuốc thông thường được kê toa.

 

Chương Trình Value Plan đã được đưa vào áp dụng thành công trong thời  kỳ ghi danh mới nhất của Wal-Mart. Hồi Tháng Mười năm 2005, gần 70,000 nhân viên trước đây không mua bảo hiểm đã ký tên tham dự chương trình y tế cuả công-ty. Trong số những nguười đó, chừng 78 phần trăm trước đây không có bảo hiểm, và một phần ba số nhân viên trước đây không có bảo hiểm chọn chương trình Value Plan.

 

Chambers nhấn mạnh tới sự sẵn lòng cuả Công-ty Wal-Mart làm việc với các hãng khác mà đại diện có mặt trong phòng họp để làm cho bảo hiểm y tế có giá phải chăng hơn và dễ dùng hơn đối với các gia đình đi làm. "Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể nào một mình làm chuyện đó được. Không ai đủ sức làm. Vì vậy chúng ta cần phải hợp tác nhau làm việc. Chuyện này không phải dễ, nhưng nếu làm thì sẽ đáng công đáng của," Chambers kết luận như thế. "Vì đây không phải là chuyện dành cho Wal-Mart hay dành cho một tổ chức nào khác… Đây là về chuyện đem lại cho nhân viên cơ hội có được bảo hiểm sức khỏe mà họ cần với giá họ có thể trả được. Đó là mục tiêu cuả chúng ta. Và chúng ta không được quyền -và chúng ta cũng sẽ không muốn-- ngưng nghỉ cho tới khi nào chúng ta hoàn thành được mục tiêu đó."

 

Về Công-ty Wal-Mart Stores, Inc.

 

Công-ty Wal-Mart Stores, Inc. điều hành các cửa hàng Wal-Mart Stores, Supercenters, Neighborhood Markets và các địa điểm SAM'S CLUBS tại Hoa Kỳ. Công-ty hiện hoạt động tại Argentina, Brazil, Canada, Trung Quốc, Costa Rica, El Salvador, Đức, Guatemala, Honduras, Nhật, Mexico, Nicaragua, Puerto Rico, Nam Hàn và Vương Quốc Anh. Cổ phần của công-ty được liệt kê trên thị trường chứng khoán <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />New Yorkvà Pacific dưới ký hiệu WMT. Các thông cáo báo chí và các sự kiện khác về Wal-Mart đều có sẵn tại địa chỉ www.walmartfacts.com. Có sẵn dịch vụ bán hàng trên mạng lưới điện toán tại địa chỉ www.walmart.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.