Được Vô Mỹ Tị Nạn Ơû Ohio Vì Phải “đét Đít Để Dạy Trẻ”

05/08/200100:00:00(Xem: 4310)
OHIO (KL) - Các bà mẹ, con cái cảm thấy an tâm tại Ohio, theo như vị linh mục cho biết.
Hàng chục gia đình tại vùng phía nam của Ontario được phép tìm quyền tỵ nạn tại Hoa kỳï.
Có khoảng 30 phụ nữ và 100 đưá con nít, người của giáo hội Church of God, đã bỏ nhà chạy trốn sang Hoa kỳ và Mexico để xin tỵ nạn, cốt tránh cho con cái của họ khỏi bị bắt đi để cho vào nhà giữ trẻ tách rời cha mẹ, theo như lời của LM Ray Tinsman, thuộc giáo hội Church of God tại Dayton, Ohio.
Vị linh mục này cho biết: "Họ có thể xin quyền tỵ nạn, căn cứ vào đức tin phải dạy con nít bằng cách “đét đít” tức là đánh vào mông. Chúng tôi đang hy vọng vụ này không phải đi quá xa."
Các gia đình này đang lưu lại tại Ohio và Indiana, nơi luật lệ của tiểu bang cho phép họ đuợc dùng hình phạt của các thầy cai trong quân đội theo như họ tin vào cách dạy dỗ con cái như thế.
"Phần đất này của Hoa kỳ còn thủ cựu hơn tỉnh bang Ontario," theo Linh mục đã cho biết.
"Tôi nghi rằng Cơ quan Xã hội về Bảo trợ Trẻ em đã tách các con cái của những gia đình này ra."
Những đưá trẻ đã bị buộc phải rời đi khỏi gia đình ngày 4 tháng bẩy sau khi cha mẹ chúng, những người tuân theo kinh thánh, đã dùng tay đánh vào mông trẻ để dạy dỗ con cái, trong khi luật pháp không cho phép.
Hiện các gia đình Canada này đang sống tại Hoa kỳ và đang lo âu cơ quan Thiếu nhi và Gia đình vụ của quận St.Thomas và Elgin có thể bắt giữ con cái của họ và gửi trở về Canada.

LM Tinsman đã cho biết : "Theo tình thế hiện nay, các trẻ em này cảm thấy vui sướng tại đây. Đa số các em có cảm giác an toàn tại đây."
Vị linh mục cho biết, chính vụ này là do lối xử lý của nhà chứ`c trách thuộc tỉnh bang Ontario đã đối với các gia đình này.
"Cảnh sát thành phố và cảnh sát 11 của tỉnh bang dùng quyền lực để tách con cái cho rời khỏi gia đình, dù không thấy trên thân mình của các trẻ em này có vết bầm tím hay chứng cớ của sự lạm quyền làm cha mẹ," theo như lời của Linh mục Tinsman.
Linh mục cho biết đại diện sở xã hội đã đi quá xa và cơ quan này phải cắt nghĩa và thương lượng với cha mẹ của các trẻ em này.
"Trường hợp các trẻ em bị tuớc quyền hay hành hạ thì OK. Nhưng cacù em lại không muốn xa cha mẹ," theo như linh mục cho biết.
Tuy nhiên vị linh mục này cũng nói các giáo dân thuộc bậc cha mẹ nên hợp lý là không dùng roi hay bàn tay để đánh các con.
"Kinh thánh dạy chúng ta dùng roi, không được dùng bàn tay như một thứ vũ khí. Bàn tay để dùng để hướng dẫn, vuốt ve âu yếm, không phải cho dùng để sửa sai. Chúng ta không được đánh con bằng tay," theo như lời của LM Tinsman.
Các trẻ em của vùng Aylmer đã được trở về nhà tuần vừa qua với điều kiện cha mẹ phải chấp hành lệnh tòa không bao giờ được trừng phạt trên thân thể của các em.
Còn một số các gia đình khác sẽ không trở về Canada cho tới khi nội vụ được quyết định, theo như linh mục cho biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.