Hàng Chục Người Bị Giết Để Lấy Bộ Phận Cơ Thể

05/08/200100:00:00(Xem: 4216)
LONDON - Như tin Việt Báo đã từng loan, mới đây tờ The Sunday Times vừa cho biết thêm nhiều chi tiết đặc biệt trong vụ vợ chồng một bác sĩ giết ít nhất 60 người để lấy các cơ phận. Bài báo như sau:
Makhbuba Aripoyalà một thiếu phụ trẻ của Cộng Hòa Uzbekistan tại vùng Trung Á, thiếu phụ này đã nhìn thấy chồng lần chót khi chồng sắp sửa lên đường làm cuộc đời mới tại Canada.
Aripova có mang được năm tháng, chờ để đi theo chồng khi cho sinh ra đưá con đầu tiên của hai người.
Ít ngày sau, xác người chồng tìm thấy trong một túi nylon được bỏ trong thành phố Bukhara, thành phố nhà của hai vợ chồng này cách Moscow 4000km về hướng đông nam. Gần xác người chồng là thi thể của đứa em gái và em rể của người chồng và ba đứa con của hai vợ chồng người em, tất cả cùng đi để di cư chung với người chồng.
Các điều tra viên cho rằng những người này là trong số hàng chục nạn nhân của bọn gian thương tàn nhẫn, bọn chúng đã dụ dỗ người ta như hứa cho việc làm tại nước ngoài và sau đó đem giết đi để lấy các bộ phận trong cơ thể của các nạn nhân bị chúng lừa để đem bán.
Tuần vừa qua tại thành phố Bukhara, tên Alima Korayev, chồng của y thị và đưá con trai Dzheykhum đã ra tòa xử về tội đồng lõa giết người, một trong hai người của chồng này là bác sĩ.
Khi cảnh sát bố ráp nhà của Korayev hồi tháng chạp, theo báo cáo cảnh sát đã tìm thấy các túi có chứa các bộ phận của cơ thể người ta đã được cắt ra, 60 giấy thông hành của các người đã bị mất tích, cùng với số tiền trị giá 8,542 Mỹ kim, đó là một số tiền khổng lồ đối với một xứ mà đồng lương trung bình hàng tháng là 14, 20 Mỹ kim.
"Tôi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa," theo như lời của thiếu phụ Aripova đã bị xẩy thai sau khi tìm thấy thi thể của người chồng. "Tôi hôn chồng khi tạm biệt và nghĩ rằng tôi sẽ nhìn thấy chồàng lần nữa tại Canada. Chồng tôi đã bị cắt ra từng mảnh. Chồng tôi được 23 tuổi. Người nào đó có thể làm được chuyện như thế này""

Các nạn nhân đã được sắp xếp chuyến đi qua công ty Kora, một công ty được Korayev thành lập hồi năm ngoái. Với một lệ phí nhỏ, công ty đã hứa tim việc làm tại Canada và tại Úc cùng với việc xin chiếu khán và giấy phép để đi làm. Cả hàng chục người đã có mặt tại cái xứ có dịch nghèo đói và nạn thất nghiệp đang tung hoành.
Các điều tra viên cho rằng, với sự giúp đỡ của người chồng, một bác sĩ, bà Korayev đã giết các thân chủ trước khi moi lầy thận và các bộ phận của cơ thể để chuyển lậu sang Nga. Nơi cuối cùng nhận hàng chưa được biết rõ, có một số người nghi nơi cuối cùng là Thổ Nhĩ Kỳ.
Say khi bọn gian thương bị bắt hồi tháng chạp, một viên chức cao cấp của sở hải quan tại phi cảng quốc tế Bukhara đã tự tử. Cảnh sát cho rằng viên chức này đã giúp việc chuyển lậu các bộ phận của cơ thể người ta.
Y thị Korayev đã nhận tôi giết người trước tòa, cho biết các nạn nhân này đã thiếu tiền của y thị, bác bỏ việc buôn bán bộ phận của cơ thể con người.
Nhà cầm quyền tại Uzbekistan, một quốc gia có hệ thống công an theo kiểu Sô-viết, đã che đậy các tin tức này, vì họ sợ tin này lọt ra làm hại tới hình ảnh của quốc gia này.
Vụ xử án đã được đóng lại, chỉ còn lại thân nhân của các nạn nhân. Có nhiều người đã bị sỉu trước tang chứng, số người khác bị công an ngăn cấm.
"Căn nhà của Korayev trông giống như một cửa hàng bán thịt," theo lời của một điều tra viên. "Các nạn nhần thường bị giữ ở lại luôn vài ngày. Những nạn nhân này được ho biết là họ còn phải qua việc khám sức khỏe và chích ngừa. Farkhod và thân nhân của ông đã bị giam giữ và chỉ cho uống một chút nước chanh để làm cho các hệ thống của cơ thể sạch sẽ trước khi đem đi giết để lấy bộ phận trong người."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.