Phong Thủy: Điều Cần Lưu Yù Khi Mua Nhà, Chọn Nơi Aên Ơû

04/08/200100:00:00(Xem: 4968)
(Ký sự, tham luận về Phong thủy, tử vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467)
Hiện nay, ngay tại các nước văn minh tiến bộ về khoa học kỹ thuật, người ta cũng yêu thích phong thủy. Phong thủy được áp dụng thích nghi từng trường hợp và hầu như khắp mọi lãnh vực, từ nhà ở đến các cơ sở thương mại, nhà hàng, nhà băng và nhất là tại các sòng bài lớn trên thế giới. Về học thuật PT, thì ngoài Đài Loan, Hồng Kông, ...tại Úc cũng có các phân khoa đại học giảng dạy về môn này, người theo học đều rất đông. Tốt nghiệp trở về, họ viết sách về phong thủy sách bán chạy như tôm tươi và còn được nhiều người dịch, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác rất Tam sao thì thất bản nên có khi mỗi sách nói một khác, chỉ đọc vài cuốn sách thì như lạc vào rừng gươm, khó mà am hiểu tường tận. Có người lầm tưởng phong thủy chỉ là cách chọn hướng cho đúng là đủ. Do đó, nên khi đi thuê nhà hoặc mua nhà để ở, kể cả nhà cho thuê, họ chỉ chú trọng hướng nhà đó có hợp với mình không, mà quên đi các yếu tố cần thiết và quan trọng khác, cũng như phương hướng ứng dụng cho có hiệu quả tốt. Các chứng liệu dưới đây sẽ nói lên điều đó:
* Khi mới sang Mỹ, ông A và gia đình ở tạm trong một chung cư chật chội nhưng rất an bình và làm ăn khá giả, con cái lại chăm chỉ học hành, đạt kết quả trên ước tính của mọi người. Một năm sau đó, họ đã dư dả và thấy chật chội khó chịu nên kiếm thêm một căn nhà rộng rãi để ở cho thoải mái. Thấy trên báo có một căn nhà cho thuê khá rẻ, đến coi thấy mát mắt và lại hợp hướng với gia chủ. ông A cho thế là đủ và thuê rồi dọn vô ở. Và chỉ ba tháng sau là bầu không khí gia đình biến mất, con cái học hành bê trễ, rồi rủi ro ập đến trở tay không kịp. Ông A giật mình ông biết là chỗ này có chuyện, bèn tìm đến một phong thủy gia chân truyền. Vị này đến quan sát thực địa và cho biết là căn nhà có nhiều khiếm khuyết ác hại quan trọng, cần phải trấn giải bằng “Y dịch liệu pháp” càng sớm càng tốt như: một con đường đâm thẳng vô cửa chính như một mũi tên, thiết trí nội thất như cửa nẻo, bếp núc, bàn thờ, giường ngủ, cần tiêu.....đều ở vị thế khắc sát...nên mới xảy ra đủ chuyện. Vị này đã giúp ông trấn giải tức thời và có lẽ gia đình ông có phúc nên các hiện tượng tiêu cực đã tiêu giảm vào những ngày sau đó. Lúc này ông A mới hiểu ra rằng chỉ chú ý chọn hướng nhà cho đúng là chưa đủ.
* Bà B mua một căn nhà đúng hướng theo đúng cung phi của ông chồng. Dọn vô chưa đầy một tháng là công việc làm ăn đi xuống, tiền vào lỗ hà ra lỗ hổng, gia đình vợ chồng lục đục. Tức mình bà đích thân đem sơ hồ kiến trúc nhà đến tìm một chân sư về phong thủy tìm cho ra lẽ. Vị này cho biết bà mua nhà vào năm “địa sát” (tuổi chồng) lại vừa khắc vào niên vận ám hãm. Thêm vào đó nền nhà nằm trên đất bồi và tụt hậu. Nhà hai tầng kiến trúc theo hành khắc hành bản mệnh của gia chủ và cầu thang lại dốc tuột ra cửa. May mà chưa muộn. Bệnh này có thứ trị liệu được, đứng bán tống bán tháo đi bất lợi. Vị này chỉ dẫn phương pháp trị liệu và bà làm thật đúng nên một sự đều đâu vào đó, an lành và thịnh đạt.
* Cô C nết na, đẹp đẽ học hành thành đạt và có công ăn việc làm vững chắc. Cô có một căn nhà Townhouse rộng rãi và một xe Lexus đời mới. Với những ưu điểm như thế nhưng chẳng chàng nào “rắp ranh bắn sẽ” cả. Một hôm có ông bác đến thăm ông quan sát và nói nhà này có nhiều điểm xấu phải bán đi, để lâu sẽ bất lợi nhất về đường tình duyên. Hiểu ra cô sợ quá, đăng báo bán nhà nhưng may có cô bạn gái đến chơi, khuyên cô nên cầu cứu một phong thủy gia nổi tiếng....vị này đến quan sát và cho biết: cửa nhà nở vào sơn hướng xấu, sau nhà có hồ tắm, nhà lại khuyết góc TN phía sau và thiết trí nội thất còn có nhiều lệch lạc không đúng với trang chủ là cô, hóa giải đi là vạn sự giai thành, không cần phải “đẩy đi” bất lợi. Sau khi vị này trấn giải là bướm ong kéo đến tứ bề và cô đã chọn được người chồng lý tưởng, có đủ tiêu chuẩn mà cô ao ước.
* Anh Đ, ngay năm đầu đại học dã quen một cô bạn cùng lớp, tâm ý tương thông, họ mến nhau, quấn quít bên nhau và yêu nhau tha thiết. Tuy nhiên cả hai sinh trưởng trong một gia đình còn giữ được nề nếp nho phong nên họ vẫn “gìn vàng giữ ngọc”. Hẹn khi đại đăng khoa ra trường rồi mới tiểu đăng khoa cưới xin. Bốn năm sau họ ra trường và làm đám cưới khá linh đình, ai cũng cho là đẹp đôi và hai gia đình là “môn đăng hộ đối” nhưng “chưa vui sum họp đã sầu chia phôi”. Ba tháng sau cô vợ nằng nặc đòi ly dị. Bà mẹ vợ thương chàng rể bèn dẫn chàng ta đến một vị cư sĩ nổi tiếng về phong thủy, tử vi và lý số. Theo cụ thì vấn đề xảy ra như thế, không phải hoàn toàn do nơi cư trú xấu và một phần là do mạng vận của cả hai người. Mệnh thân và cung phu thê trong lá số tử vi của cả hai người đã chứng tỏ điều đó. Thêm vào đó, cưới và hỏi được tổ chức vào các tháng phạm và ngày giờ kỵ nên mới mau chóng đi đến kết quả xấu như vậy. Trường hợp này thật khó mà cứu vãn, âu cũng là do duyên nghiệp mà ra nên mới có các sự kiện khắc kỵ cộng hợp như vậy. Nói chung, mọi sự việc xảy đến, cần xét đến số mạng và vận số của từng người. Nơi cư trú tốt có thể phù trợ, che chở hóa giải bớt các điểm khắc kỵ về phong thủy và tranh cung của các người liên hệ. Không thể coi đó là yếu tố quyết định tất cả. Trường hợp phải dùng đến “y dịch liệu pháp” thì cũng cần phải cân nhắc nặng nhẹ giữa các phía thì mới có thể đạt được kết quả như ý.

* Bác H. nay đã cao tuổi. Hai bác sống hạnh phúc, con cái chịu khó học hành, và gần như đến thành đạt. Đó là do phúc đức, âm đức tổ đường mà có. Tuy nhiên, cái vui của bác chưa được toàn vẹn vì mong mỏi mà các đứa con không đứa nào lập gia đình, để hai bác có cháu bồng, cho vui cửa vui nhà. Chả lẽ là số muộn vợ muộn chồng của mấy người con bác đem lại sự việc này hỏi một ông thầy nổi tiếng mới thấy là nơi cư ngụ hiện nay của gia đình bác có những điểm “khiếm khuyết” làm trì hoãn hoặc gây trắc trở cho việc hôn nhân lẽ ra phải có. Dùng y dịch liệu pháp chấn chỉnh lại ngay thì thời điểm sắp tới sẽ có sự ứng hợp và sẽ có tin vui về tình duyên và gia đạo. Thấy hữu lý và muốn sở nguyện thành đạt, bác bèn nhờ chân sư phong thủy hướng dẫn thực hiện. Và lạ thay và chỉ trong vài tuần là đã có chuyển biến về nhân duyên như xem mặt, chạm ngõ, mối mai qua lại rồi song hỷ lâm môn, có được dâu hiền rể quý nghĩ cũng lạ.
Qua mấy chứng liệu ghi trên, ngoài trừ số phận ngặt nghèo khó mà biến cải nơi cư trú và các yếu tố Niên, Nguyệt, Nhật thì đều đóng một vai trò khá quan trọng trong vấn đề chuẩn bị cho hạnh phúc lứa đôi. Do đó ngoài “thuật phong thủy” vấn đề lịch pháp cần được coi trọng. Xưa kia, trong các triều đại việc này được giao cho “khâm thiên giám” phụng chỉ soạn thảo và dân gian đều dựa vào đó mà lo việc tâm tung, vỡ đồng, xuống hạt cũng như các viên quan, hôn tang tế. Ngày nay tại Việt Nam cũng như tại các cộng đồng người Việt hải ngoại công việc soạn thảo in ấn đều tùy tiện, phần lớn chỉ sao chép lại, tam sao thất bổn, không đúng “lịch pháp” có cuốn làm sai niên can dẫn đến sự sai lệch về ngũ hành, xếp đặt tinh đẩu tùy tiện. Mặt khác thiếu các ngày hỏa trực, đi đến sai trực, ảnh hưởng đến nhận định tốt xấu của mỗi ngày, dẫn đến sự sai lạc nguy hại cho các việc cần dùng đến lịch. Ước mong các nhà soạn lịch và ấn hành lịch lưu tâm. Chả lẽ chúng ta cứ coi lịch mãi Tàu nhập từ Hồng Kông, Đài Loan.
Từ các điểm trên, như quý vị đã biết và đã lưu ý là khi chọn một nơi để thuê hoặc mua cho mình và gia đình cư trú cần lưu ý đến cả ngoại vi và nội vi của các nơi mà ta cần đến:
1. Ngoại vi:
* Mặt tiền nhà tránh có con sông, con đường, vách tường, lối đi, ống thoát nước, đòn dông, hàng cây.....xộc tới, tránh gần và đối diện các nơi thờ phụng như đình, chùa, miếu mao, nhà thờ, nghĩa địa, cổng trường học hoặc các nhà cao tầng bề thế. Lưu ý các trụ điện cao thế, phía trước và sau nhà cũng như các đĩa Antenna lớn của nhà đối diện.
* Sau nhà có hồ tắm lớn, dốc núi, đất mới lấp, mới bồi hoặc có những tượng này tượng nọ cũng không tốt.
* Nhà xây cất kiểu cách, chỗ lồi chỗ lõm, khíếm khuyết các cung quan trọng. Kiểu mái nhà và kiểu nhà thuộc các hành khắc hành bản mệnh của mình. Như mệnh kim mà nhà có mái đỏ nhọn.....
2. Nội vi: Các điều cần lưu ý
* Hướng nhà cần hợp với cung phi của gia chủ. tránh đặt cửa tại các sơn hướng khắc kỵ, chiều rộng cửa cũng phải có thước tất phù hợp, tránh được các cung vấn, khắc hại.
* Hưóng cửa lò bếp, bàn cầu...cũng phải mở về hướng hợp phi cung gia chủ.
* Các đòn dọc, đòn ngang làm kiểu cách nổi bật trên trần nhà cũng không tốt.
* Cầu thang dốc tuột ra cửa chính hoặc đầu cầu thang là cửa một phòng ngủ, nhà vệ sinh...đều phải lưu ý xem xét kỹ, xem có hóa giải cách nào"
* Tủ trong các phòng đều là gương lớn.....
Tất nhiên, trên đây chỉ là sơ lược chỗ ở của bản thân và gia đình rất là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến mọi sự, đến cuộc sống của một gia đình. Khi đọc bài này, cũng như khi tìm hiểu về phong thủy rồi, so sánh với căn nhà đang ở, chắc sẽ có quý vị thắc mắc và đặt ra nhiều câu hỏi:
* Căn nhà của tôi có những khuyết điểm trầm trọng có thể sẽ mang lại bất ổn cho tôi và gia đình tôi có phải tức thời dọn đi nơi khác hay tống bán tháo đi. Hay là tôi phải kêu thợ mộc, thợ nề đến để sửa chữa lại.
* Căn nhà này không hợp phi cung với tôi, mà sao tôi ở đây vẫn năm năm mà vẫn vững như bàn thạch" Tại sao"
* Nhiều người Mỹ có những căn nhà đắt tiền ở trên núi, phía sau là vực thẳm, phía trước là núi cao mà họ đâu có sao"
Xin thưa rằng, Phong Thủy có nhiều biến chuyển, thiên hình vạn trạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cần quan sát thực địa toàn cảnh mới rõ được tốt xấu và sự ứng hợp theo phi cung, trạch vận phối hợp với Niên, Nguyệt, Nhật thì không thể khinh xuất.
Phong Thủy và Tử Vi Gia Song Lộc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.