Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Việt Được Trình Diễn Tại Nixon Library Ngày 5-8

04/08/200100:00:00(Xem: 4132)
"Thư viện và nơi sinh của Tổng Thống Richard Nixon trân trọng kính mời quí vị đến dự chương trình "Một Thoáng Nhạc Việt Qua Nhạc Phẩm của Lê Văn Khoa," một nhạc sĩ thành công trong việc nối liền nhạc Tây Phương và nhạc Việt Nam. Ông dùng lối hòa âm Tây Phương để nâng cao giai điệu và nhạc cổ truyền Việt Nam, do nhạc sinh ưu tú và giáo sư của nhiều trường nhạc Việt và Hoa Kỳ trình diễn."
Bên cạnh nhạc không lời của Lê Văn Khoa viết cho độc tấu và song tấu dương cầm, vĩ cầm, sáo tây, tứ tấu đàn dây, còn có nhiều ca khúc do Kim Tước, Mai Hương, Quỳnh Giao, Bích Liên, Lê Hồng Quang và tốp ca Ngàn Khơi trình bày.

Tiến sĩ âm nhạc, giáo sư Ann Patrick Green sẽ độc tấu nhạc phẩm "Đêm Việt Nam", tác phẩm đầu tiên của Lê Văn Khoa viết trên đất Hoa Kỳ sau ngày ly hương. Giáo sư cao học Heather Patrick sẽ độc tấu bài "Dưới Ánh Trăng", một nhạc phẩm ông viết cho sáo tây và dương cầm. Đây là một trong những nhạc phẩm mới nhất đầy nét nhạc dân tộc của Lê Văn Khoa được viết trong năm nay 2001.
Được biết Nghị sĩ Nguyễn Sang của Quốc hội Úc, bà Thị trưởng Margie Rice, ông và bà Thị trưởng Frank Fry của thị xã Westminster, nhiều nhân vật quan trọng Việt Mỹ, nhiều giáo sư âm nhạc của các trường đại học Hoa Kỳ sẽ đến dự chương trình này.
Chương trình bắt đầu đúng 3:30 chiều Chúa Nhật 5-8-2001. Vào cửa miễn phí.
Thư viện Richard Nixon, địa chỉ 18001 Yorba Linda Blvd. Yorba Linda, điện thoại (714) 993-5075

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.