Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Làm Đẹp Lần Chót

23/10/200500:00:00(Xem: 1305)
Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Làm Đẹp Lần Chót
Buổi sáng. Trong tiệm.
Kim vừa vươn vai vừa ngáp vừa nói:
- Aaaa.... vươn vai vài cái cho dản gân cốt coi. Aaaa.... khỏe thiệt à.
Mấy anh mấy chị có thói quen nầy hông"
Láng nói:
- Em thì em vươn vai lúc còn nằm trên giường.
Trang hỏi:
- Ụa. Lạ chừ" Nào tợi giờ em chị nghe người ta nọi đứng vươn vai chừ ai nọi nằm vươn vai" Lạ chừ".
Láng nói:
- Mới đầu nghe bác sĩ nói em cũng lạ lạ, rồi bác sĩ giải thích là mình còn nằm trên giường vươn vai như vậy mình đỡ bị chóng mặt, tại lúc mới từ trên giường bước xuống em ưa bị chóng mặt lắm.
Kim nói, gục gặc đầu:
- Có lý có lý há. Tui cũng hay bị vậy, hay bị chóng mặt lúc đang nằm mà ngồi dậy đứng lên lẹ quá.
Rồi xậy qua Tuấn, chực nhớ, Kim hỏi:
- Ừ, Tuấn à, sao" bữa đi làm việc ở nhà quàng đó, kể cho bà con nghe coi.
Chị Ngà phụ hoạ:
- Ừa ừa, quên nữa, làm sao đâu nói nghe coi Túân.
Tuấn cười cười:
- Chị Ngà nói rất đúng. Làm việc trang điểm cho người chết thật là dễ, dễ ơi là dễ!
Thanh nói:
- Sao mà khó được. Người chết có khen chê mình đâu, có chớp mắt lia lịa khi mình chải lông mi đâu, phải hông nà"
Chị Ngà hỏi:
- Sao, gặp mấy người nhân viên trong chỗ nhà quàng rồi phải hông"
Tuấn nói:
- Vâng ạ. Ông ấy bảo lần sau nếu cần mà em không thể tới được thì hãy giới thiệu bạn của em tới cũng được.
Vinh hỏi:
- Vậy chớ việc làm ra sao kể nghe coi cha.
Khải nói:
- Ối dào. Thì cừ thế mà làm có gì mà kể tới kể lui cho nó rắc rồi thế cơ chứ"
Kim nói:
- Người ta trả nhiêu giờ"
Láng cười hì hì hì, liếc xéo Kim. Trang cũng cười, ngó Tuấn, đợi câu trả lời.
Chị Ngà cười ngất, nói:
- Xời ơi xời. Làm cái gì mà mấy người đứng hả họng vậy" Tuấn. Trả lời cho mấy ngừơi nầy đi đặng rồi vản tuồng lo làm việc chớ, hổng lẽ cứ đứng đó dà chiện vậy"
Tuấn nói:
- Bốn giờ khuya em phải tới đó, vô phòng lạnh lạnh muốn chết rồi.... làm việc chớ có chi lạ. Cũng dùng kem chùi làn da, thoa phấn ướt, thoa phấn khô, kẻ chân mày, kẻ mắt, chỉ cần kẻ mi trên thôi, kẻ đường viền môi rồi thoa son. Dùng cây curling iron quấn vài lọn tóc rồi chải cho bồng lên là xong. Lãnh lương ngon lành. Nhà quàn nầy có nhiều chi nhánh, nếu các anh chị muốn thì tôi sẽ giới thiệu, lần sau một anh hay một chị nào đó cứ lãnh việc đi thời biết chứ gì.
Kim, Thanh, Trang, Lành đồng thanh nói:
- Thôi thôi cám ơn.
Kim nói:
- Tụi tui nhường cho ba ông đó. Tụi tui sợ ma lắm. Trời đất ơi bốn giờ sáng là giờ của ma dậy đi nhát người ta, bắt tui vô nhà quàn chắc tui chệt... ...
Vinh nói:
- Lần sau nếu ông hổng làm kêu tui. Tui đi cho.
Khải nói:
- Tôi cũng thế. Có chi mà sợ. Thế.... cậu không muốn kể chúng tôi nghe gì về cái phòng.... nhà mồ ấy à.
Bốn cô sợ ma cùng đồng thanh nói:
- Ừa ừa Tuấn kể đi Tuấn. Họ có... bận quần áo trước hông, có ...
Tuấn gạt ngang:
- Vì tôn trọng người đã khuất, tôi không muốn nói chi hơn nữa, các anh chị thông cảm nhé.
Chị Ngà nói:
- Thôi thôi chị hiểu chị hiểu, mấy người thôi đừng có hỏi hỏi nữa, chỉ biết sơ vậy là được rồi, hổng muốn làm mà hỏi chi kỹ vậy" Lần sau cho Khải với Vinh đi cho biết. Mấy em cần phải có sự tôn trọng nghề nghiệp và tôn trọng người đã chết và thân nhân của họ. Lần trang điểm cuối cùng đó, người nào đi cũng vậy, phải làm cho thật đàng hoàng trân trọng như cậu Tuấn vậy đó, nghe hông"
Phú Lâm

20/03/2019(Xem: 203)
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
20/03/2019(Xem: 166)
Sự kiện và Thời sự. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo tại buổi họp báo công bố Phúc trình Thực thi Nhân quyền Thế giới năm 2018 ngày 13/03/19 có tuyên bố đặc biệt về tình trạng nhân quyền tồi tệ trong chế độ CSVN. Đó là Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam duy trì chế độ “công an trị.” Tệ trạng nhân quyền quá nhiều, từ nhiều năm qua.
20/03/2019(Xem: 183)
Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết sau khi viên tịch Ngài sẽ tái sinh trở lại Ấn Độ và cảnh báo việc TQ có thể lợi dụng để dựng người của họ lên, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 19 tháng 3 cho hay.
20/03/2019(Xem: 172)
NEW DEHLI - Hàng trăm nhà buôn Ấn Độ thiêu hủy hàng nhập cảng từ Hoa Lục để phản đối các chính sách thương mại và ngoại giao của Beijing – họ hô hào các giới tẩy chay và kêu gọi chính quyền tăng thuế với hàng hóa Trung Cộng.
20/03/2019(Xem: 149)
PARIS - Hồng y Philippe Barbarin, giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất của Pháp, loan báo: Giáo hoàng không nhận đơn từ chức của ông.
20/03/2019(Xem: 105)
LONDON - Kế hoạch ly thân với Liên Âu của Thủ Tướng Theresa May trở thành rối loạn trong khi chủ tịch Hạ Viện yêu cầu bà May chỉ đưa ra biểu quyết 1 mô hình Brexit khác về căn bản.
20/03/2019(Xem: 94)
RIYADH - Báo New York Times đưa tin: tổ sát thủ gọi là “Tiger Squad” của thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) dự phần tra tấn các nhà tranh đấu nữ quyền bị giam giữ.
20/03/2019(Xem: 90)
ALGIERS - TT Bouteflika không tranh cử nhiệm kỳ thứ 5, nhưng chưa từ bỏ quyền lực. Phong trào biểu tình chống chính quyền tiếp diễn trong lúc 1 nhóm tập trung các nhà tranh đấu và chính khách đối lập thông báo yêu cầu quân đội “Không can thiệp”.
20/03/2019(Xem: 94)
DAMASCUS - Tàn quân của “nhà nước Hồi giáo – ISIS” đã mất 1 mảng lớn của căn cứ địa sau cùng tại miền đông Syria – “lực lượng dân chủ Syria – SDF” tin rằng nhóm ISIS cố thủ tại làng Baghouz sắp bị đánh bại nay mai sau khi mất 1 vị trí hôm Thứ Ba tuy giao tranh còn tiếp diễn.
20/03/2019(Xem: 86)
NAYPIDAW - 6 người bị thương khi quân chính phủ truy kích loạn quân Rakhine tại Marauk U, 1 thị trấn miền tây Myanmar.
20/03/2019(Xem: 174)
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
20/03/2019(Xem: 150)
Quyết định của bồi thẩm đoàn tại San Francisco hôm 19 tháng 3 có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn nạn nhân chất độc da cam trong cuộc chiến tranh Việt Nam, theo bản tin của báo mạng news.zing.vn cho biết hôm Thứ Ba.
20/03/2019(Xem: 136)
Winslow, Neb. -- Mưa lớn trút xuống khắp miền Đồng Bằng miền trung nước Mỹ hôm Thứ Hai gây nên trận lũ lụt lớn nhất lịch sử. Ít nhất 3 người thiệt mạng kể từ khi các con sông bắt đầu tràn nước và kéo dài cả tuần lễ. Ít nhất 15 tiểu bang bị ngập nước khi nước lũ đẩy xuôi dòng xuống Thung Lũng Sông Mississippi.
20/03/2019(Xem: 162)
TIJUANA - Nhóm di dân tìm kiếm cơ hội nhập cư Hoa Kỳ bị trả qua Mexico sẵn sàng vượt biên giới ngày Thứ Ba 19-3 để dự buổi điều trần đầu tiên tại tòa di trú Hoa Kỳ - diễn biến này là 1 trắc nghiệm với chính sách di trú của TT Trump.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.