Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Nghề Nails: Vừa Xẩy Ra, Cần Coi Chừng Chuyện Neo Nữ”

09/03/200300:00:00(Xem: 3691)
Vui Buồn Nghề Nails: Vừa Xẩy Ra, Cần Coi Chừng Chuyện Neo Nữ”
Đây là một chuyện vừa xảy ra trong một tiệm Nails ở vùng Riverside chúng tôi muốn chia sẻ với quí vị đồng nghiệp để chúng ta cùng cẩn trọng và đề phòng.
Phú Lâm

Bữa nay vừa bước vô tiệm, Kim, tay dò tên khách hẹn trong sổ miệng tía lia:
- Mấy anh mấy chị ơi Kim mới nghe một chuyện tức đổ máu.
Chị Ngà hỏi:
- Chuyện gì đó kể đi kể đi.
Kim kể:
- Tiệm của bạn em ở vùng Riverside đó mới bị một chuyện hết hồn kìa. Bữa đó có hai thằng Mỹ trắng không hẹn trước vô đòi làm Facial. Chỉ nhận hết hai người. Chỉ dẫn một thằng vô phòng Facial trước để nó nằm lên giường quấn khăn bịt tóc tháo giày choàng tấm "ra" lên mình nó xong thoa kem chùi da mặt đàng hoàng rồi chỉ mới ra bồn nước nhúng khăn ướt vô đặng lau mặt cho nó.
Vừa bước vô phòng đóng cửa lại xong thì thằng đó nó dở tấm "ra" lên.
Mẹ mẹ ơi!
Chỉ hồn phi phách tán!
Nó nằm ngửa.
Nó ở truồng!
Nó thẳng cẳng!
Chỉ tá hỏa tam tinh.
Chỉ đứng như trời trồng.
Ú ớ:
- Ơ... Hơ.... tui hổng có làm vụ nầy. Tui làm facial tui làm facial tui chỉ làm cái mặt...
Nó cười nham nhở. Nó ngồi dậy. Nó đứng dậy. Nó vói tay... bóp... chỉ một cái điếng thần hồn!
Chỉ chạy ra khỏi phòng.
Chỉ còn run. Vừa run vừa sợ.
Chạy lại ông chủ tiệm đang đứng ở quầy tính tiền. Miệng ú ớ nói tiếng được tiếng mất:
- Ư... hư... a... ha.... thằng... thằng...
Vừa lúc đó hai thằng khách phóng ra.
Tụi nó ra khỏi tiệm rồi mà chị bạn em còn bập bẹ chưa hết câu. Ông chủ tiệm mới hỏi:
- Gì vậy cô Lan. Từ từ nói. Sao hai thằng khách bỏ đi vậy"
Hoàn hồn, chỉ mới vừa thở vừa kể, càng kể càng nổi giận, càng giận càng tức:
- Ông, ông, ông nghỉ coi, mấy bà nè nghe, nghe nè, tui mới bị thằng khách nó nó nó... tui lấy khăn vô lau mặt cho nó nó nó nó... cổi quần ra sẵn rồi. Thằng chó gì đâu không cái thứ tồi bại cái đồ đồ... ( càng nói càng tức nho chùm chỉ xổ ra...)
Mấy chị trong tiệm cũng đứng chưng hửng. Một chị binh, lên tiếng:
- Vậy sao hổng nói liền tui kêu cảnh sát"
- Nói gì kịp. Nó vọt mất rồi. Thiệt là xui gì mà xui tận mạng. Chưa từng thấy. Tưởng Mỹ văn minh... cái đồ.... đồ... nó còn... còn... còn... bóp tui một cái nửa...
Nói rồi vừa giận vừa tức vừa mắc cỡ vừa tủi thân chỉ xề xuống ghế khóc tức tưởi.
Một cậu trong tiệm còn cười chọc quê nữa chớ. Nó hỏi vậy chớ chỉ có... thấy cái đó của nó hông, nó có làm gì chỉ hông hay chỉ bóp thôi... hỏi tùm lum tà la làm chỉ càng khóc dử lên khiến bà con phải xúm lại dỗ.
Ông chủ tiệm nói :
- Ối. Khóc khóc cái gì hổng biết nửa. Thôi nó chạy rồi thì thôi. Đừng làm rùm lên chỗ làm ăn..
Kim vừa kể xong cả tiệm im ru.
Loan hỏi:
- Rồi sao nữa"
Kim nói:
- Có làm sao đâu. Chủ thì nói như vậy. Hai thằng ôn hoàng thì vọt mất tiêu rồi. Đâu có biết tên tuổi gì mà thưa gởi ai. Nó chạy bộ mờ.
Loan nói:
- Có chuyện xảy ra rồi mới biết mà đề phòng. Từ rày trở đi hễ mấy cô có khách đàn ông mấy cậu có khách đàn bà làm facial thì đừng có đóng kín cửa phòng. Người nào hổng có khách hoặc đang có khách đi nữa cũng phải để ý canh chừng bạn mình.
Gặp khách cà chớn như thứ đó cho hay liền rồi người nào đó cầm điện thoại kêu cảnh sát còn người thợ trong phòng thì... hễ nó đã cổi cái quần của nó ra rồi thì nhớ cầm cái quần của nó đem ra ngoài cho nó ở trỏng ở truồng đợi cảnh sát tới.
Ở đây tội phạm thuần phong mỹ tục sách nhiễu tình dục đó bị ở tù đó nghe hổng phải chuyện giỡn đâu.
Mấy chị mấy cô luôn cả mấy cậu nữa phải đoàn kết với nhau để ý cho nhau bảo vệ lẫn nhau và đừng để cho tụi nó ăn hiếp.
Nó thấy dân làm tóc làm nail mình nhiều người hổng biết tiếng Anh rành nó ăn hiếp đó.
Trong tiệm cũng mong các ông bà chủ tiệm để ý bảo vệ thợ của mình.
Đừng nên bỏ qua nó ăn quen làm tiệm khác nữa.
Nên để số diện thoại và chỉ dẫn cách thức xài để khi có những chuyện bất công xảy ra ai cũng có thể cầm điện thoại lên mà gọi cảnh sát. Rồi cũng nên dặn nhau khi những chuyện như vừa nói trên hay gần giống như vậy có xảy ra thì người xung quanh cần nên làm gì vì người trong cuộc có thể bị hết hồn hết vía dòm thấy... của cà chớn bất ngờ thì... chết trân tại chỗ... lú luôn...
Mấy anh chị em phải nhớ nè :
- Nếu nó cổi quần thì giữ cái quần của nó để làm bằng hông thôi nó nói ngược là mình tính làm gì nó.
Láng hỏi:
- Có chuyện đó hả"
Loan trả lời:
- Có chớ sao không. Còn nữa,
- Gọi cảnh sát tới
- Qua tiệm quán kế bên nhờ người tới làm chứng
- Đừng cho nó ra khỏi tiệm.
- Đợi cảnh sát tới.
- Thưa nó.
- Xin bản sao tờ biên bản của cảnh sát.
Ở đây có luật pháp bảo vệ chớ đâu phải luật rừng. Biết theo luật pháp thì có ai dám ăn hiếp mình"
Trang nói:
- Hay họ hiểu lầm" Có nhiều tiệm làm body massage"
Loan nói:
- Nó là Mỹ mà. Nếu tiệm làm body massage thì có đăng quảng cáo, giá cả đàng hoàng, hai thằng đó vô đòi làm facial, vô phòng cổi quần ra, còn bóp người ta nửa thì là chuyện cố ý muốn tầm bậy, muốn ăn hiếp mình chớ đâu mà hiểu lầm!
Ngành làm tóc làm Nails đang bị thiên hạ tấn công bằng đủ mọi cách.
Hiện nay dân mình đang đổ xô vô ngành dưỡng da. Nên đăng bảng giá cả và chuyện mình phục vụ cho rõ ràng để khi có chuyện xảy ra cảnh sát tới mình có chứng cớ bằng giấy trắng mực đen để bảo vệ quyền lợi của mình trên mặt pháp lý.
Nhiều người có thể hiểu lầm massage và facial. Đó là hai chuyện phục vụ hoàn toàn khác hẳn nhau.
Facial chỉ massage từ mặt tới vai, phần lưng trên và phần vai trên mà thôi. Những người nầy phải có bằng Esthetician mới được hành nghề.
Body massage là xoa bóp cả thân hình. Những người làm nghề nầy không cần phải có bằng Esthetician.
Tui mong bà con đọc bài nầy hãy cẩn thận và đề phòng.

Phú Lâm.

25/06/2019(Xem: 853)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
25/06/2019(Xem: 683)
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
25/06/2019(Xem: 205)
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
25/06/2019(Xem: 237)
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
25/06/2019(Xem: 169)
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
25/06/2019(Xem: 206)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
25/06/2019(Xem: 251)
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
25/06/2019(Xem: 823)
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
25/06/2019(Xem: 567)
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
25/06/2019(Xem: 226)
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
25/06/2019(Xem: 222)
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
25/06/2019(Xem: 275)
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 646)
TT Trump đang ký sắc lệnh hành pháp kêu gọi công khai hóa trước bởi các bệnh viện về giá thực sự đối với các cuộc thử nghiệm bình thường và các thủ tục giải phẫu để giúp giảm chi phí cao, theo các viên chức chính phủ cho biết hôm Thứ Hai.
25/06/2019(Xem: 621)
Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Dân Biểu Nancy Pelosi, Dân Chủ, California, hôm Thứ Hai nói rằng bà đã nói với Tổng Thống Donald Trump rằng việc vi phạm tình trạng di trú thì không đủ lý do để trục xuất một số người ra khỏi Hoa Kỳ.
25/06/2019(Xem: 690)
Vào ngày Thứ Hai 24/06, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ sẽ quyết định xem các công ty bảo hiểm có thể sử dụng $12 tỉ từ ngân sách liên bang từ chương trình Obamacare để chữa bệnh cho những người không có bảo hiểm do có tiền án bịnh hay không.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.