Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nails: Vừa Xẩy Ra, Cần Coi Chừng Chuyện Neo Nữ”

09/03/200300:00:00(Xem: 3837)
Đây là một chuyện vừa xảy ra trong một tiệm Nails ở vùng Riverside chúng tôi muốn chia sẻ với quí vị đồng nghiệp để chúng ta cùng cẩn trọng và đề phòng.
Phú Lâm

Bữa nay vừa bước vô tiệm, Kim, tay dò tên khách hẹn trong sổ miệng tía lia:
- Mấy anh mấy chị ơi Kim mới nghe một chuyện tức đổ máu.
Chị Ngà hỏi:
- Chuyện gì đó kể đi kể đi.
Kim kể:
- Tiệm của bạn em ở vùng Riverside đó mới bị một chuyện hết hồn kìa. Bữa đó có hai thằng Mỹ trắng không hẹn trước vô đòi làm Facial. Chỉ nhận hết hai người. Chỉ dẫn một thằng vô phòng Facial trước để nó nằm lên giường quấn khăn bịt tóc tháo giày choàng tấm "ra" lên mình nó xong thoa kem chùi da mặt đàng hoàng rồi chỉ mới ra bồn nước nhúng khăn ướt vô đặng lau mặt cho nó.
Vừa bước vô phòng đóng cửa lại xong thì thằng đó nó dở tấm "ra" lên.
Mẹ mẹ ơi!
Chỉ hồn phi phách tán!
Nó nằm ngửa.
Nó ở truồng!
Nó thẳng cẳng!
Chỉ tá hỏa tam tinh.
Chỉ đứng như trời trồng.
Ú ớ:
- Ơ... Hơ.... tui hổng có làm vụ nầy. Tui làm facial tui làm facial tui chỉ làm cái mặt...
Nó cười nham nhở. Nó ngồi dậy. Nó đứng dậy. Nó vói tay... bóp... chỉ một cái điếng thần hồn!
Chỉ chạy ra khỏi phòng.
Chỉ còn run. Vừa run vừa sợ.
Chạy lại ông chủ tiệm đang đứng ở quầy tính tiền. Miệng ú ớ nói tiếng được tiếng mất:
- Ư... hư... a... ha.... thằng... thằng...
Vừa lúc đó hai thằng khách phóng ra.
Tụi nó ra khỏi tiệm rồi mà chị bạn em còn bập bẹ chưa hết câu. Ông chủ tiệm mới hỏi:
- Gì vậy cô Lan. Từ từ nói. Sao hai thằng khách bỏ đi vậy"
Hoàn hồn, chỉ mới vừa thở vừa kể, càng kể càng nổi giận, càng giận càng tức:
- Ông, ông, ông nghỉ coi, mấy bà nè nghe, nghe nè, tui mới bị thằng khách nó nó nó... tui lấy khăn vô lau mặt cho nó nó nó nó... cổi quần ra sẵn rồi. Thằng chó gì đâu không cái thứ tồi bại cái đồ đồ... ( càng nói càng tức nho chùm chỉ xổ ra...)
Mấy chị trong tiệm cũng đứng chưng hửng. Một chị binh, lên tiếng:
- Vậy sao hổng nói liền tui kêu cảnh sát"
- Nói gì kịp. Nó vọt mất rồi. Thiệt là xui gì mà xui tận mạng. Chưa từng thấy. Tưởng Mỹ văn minh... cái đồ.... đồ... nó còn... còn... còn... bóp tui một cái nửa...
Nói rồi vừa giận vừa tức vừa mắc cỡ vừa tủi thân chỉ xề xuống ghế khóc tức tưởi.
Một cậu trong tiệm còn cười chọc quê nữa chớ. Nó hỏi vậy chớ chỉ có... thấy cái đó của nó hông, nó có làm gì chỉ hông hay chỉ bóp thôi... hỏi tùm lum tà la làm chỉ càng khóc dử lên khiến bà con phải xúm lại dỗ.
Ông chủ tiệm nói :
- Ối. Khóc khóc cái gì hổng biết nửa. Thôi nó chạy rồi thì thôi. Đừng làm rùm lên chỗ làm ăn..
Kim vừa kể xong cả tiệm im ru.
Loan hỏi:
- Rồi sao nữa"
Kim nói:
- Có làm sao đâu. Chủ thì nói như vậy. Hai thằng ôn hoàng thì vọt mất tiêu rồi. Đâu có biết tên tuổi gì mà thưa gởi ai. Nó chạy bộ mờ.
Loan nói:


- Có chuyện xảy ra rồi mới biết mà đề phòng. Từ rày trở đi hễ mấy cô có khách đàn ông mấy cậu có khách đàn bà làm facial thì đừng có đóng kín cửa phòng. Người nào hổng có khách hoặc đang có khách đi nữa cũng phải để ý canh chừng bạn mình.
Gặp khách cà chớn như thứ đó cho hay liền rồi người nào đó cầm điện thoại kêu cảnh sát còn người thợ trong phòng thì... hễ nó đã cổi cái quần của nó ra rồi thì nhớ cầm cái quần của nó đem ra ngoài cho nó ở trỏng ở truồng đợi cảnh sát tới.
Ở đây tội phạm thuần phong mỹ tục sách nhiễu tình dục đó bị ở tù đó nghe hổng phải chuyện giỡn đâu.
Mấy chị mấy cô luôn cả mấy cậu nữa phải đoàn kết với nhau để ý cho nhau bảo vệ lẫn nhau và đừng để cho tụi nó ăn hiếp.
Nó thấy dân làm tóc làm nail mình nhiều người hổng biết tiếng Anh rành nó ăn hiếp đó.
Trong tiệm cũng mong các ông bà chủ tiệm để ý bảo vệ thợ của mình.
Đừng nên bỏ qua nó ăn quen làm tiệm khác nữa.
Nên để số diện thoại và chỉ dẫn cách thức xài để khi có những chuyện bất công xảy ra ai cũng có thể cầm điện thoại lên mà gọi cảnh sát. Rồi cũng nên dặn nhau khi những chuyện như vừa nói trên hay gần giống như vậy có xảy ra thì người xung quanh cần nên làm gì vì người trong cuộc có thể bị hết hồn hết vía dòm thấy... của cà chớn bất ngờ thì... chết trân tại chỗ... lú luôn...
Mấy anh chị em phải nhớ nè :
- Nếu nó cổi quần thì giữ cái quần của nó để làm bằng hông thôi nó nói ngược là mình tính làm gì nó.
Láng hỏi:
- Có chuyện đó hả"
Loan trả lời:
- Có chớ sao không. Còn nữa,
- Gọi cảnh sát tới
- Qua tiệm quán kế bên nhờ người tới làm chứng
- Đừng cho nó ra khỏi tiệm.
- Đợi cảnh sát tới.
- Thưa nó.
- Xin bản sao tờ biên bản của cảnh sát.
Ở đây có luật pháp bảo vệ chớ đâu phải luật rừng. Biết theo luật pháp thì có ai dám ăn hiếp mình"
Trang nói:
- Hay họ hiểu lầm" Có nhiều tiệm làm body massage"
Loan nói:
- Nó là Mỹ mà. Nếu tiệm làm body massage thì có đăng quảng cáo, giá cả đàng hoàng, hai thằng đó vô đòi làm facial, vô phòng cổi quần ra, còn bóp người ta nửa thì là chuyện cố ý muốn tầm bậy, muốn ăn hiếp mình chớ đâu mà hiểu lầm!
Ngành làm tóc làm Nails đang bị thiên hạ tấn công bằng đủ mọi cách.
Hiện nay dân mình đang đổ xô vô ngành dưỡng da. Nên đăng bảng giá cả và chuyện mình phục vụ cho rõ ràng để khi có chuyện xảy ra cảnh sát tới mình có chứng cớ bằng giấy trắng mực đen để bảo vệ quyền lợi của mình trên mặt pháp lý.
Nhiều người có thể hiểu lầm massage và facial. Đó là hai chuyện phục vụ hoàn toàn khác hẳn nhau.
Facial chỉ massage từ mặt tới vai, phần lưng trên và phần vai trên mà thôi. Những người nầy phải có bằng Esthetician mới được hành nghề.
Body massage là xoa bóp cả thân hình. Những người làm nghề nầy không cần phải có bằng Esthetician.
Tui mong bà con đọc bài nầy hãy cẩn thận và đề phòng.

Phú Lâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.